Ruốc thịt heo

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 409

Mô tả

Mô tả khoá học

Cách làm ruốc thịt heo không đòi hỏi sự cầu kỳ, bạn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà mà chẳng cần phải mua ngoài tiệm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hình đĩa ruốc heo

Ruốc thịt heo thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Ruốc thịt heo tự tay làm với mùi thơm đặc trưng, ngon không cưỡng lại được khi ăn kèm với cháo trắng, xôi nóng hay bánh mì. Cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu học cách làm ruốc thịt heo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt nạc heo 500gram
  • Nước mắm ngon 50ml
  • Dầu ăn 35ml
  • Ngũ vị hương 5gram
  • Đường 2 muỗng cà phê
  • Ớt bột 50gram
  • Muối ½ muỗng cà phê
  • Hạt mè trắng rang 30gram
  • Hạt tiêu ½ muỗng cà phê
  • Hoa hồi 2 quả

Cách làm ruốc thịt heo:

Bước 1: Rửa sạch thịt heo, cắt thành những miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Cho thịt heo vào âu, ướp thịt với muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, ngũ vị hương, hoa hồi trong khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị rồi cho lên chảo nóng, sau đó cho nước mắm vào nấu. Bạn nấu đến khi thịt chuyển màu, phần nước ướp thấm vào thịt rồi tắt bếp, để thịt hơi nguội.

Bước 3: Chia thịt thành từng phần, cho vào cối giã nhuyễn, sau đó xé thịt ra thành những sợi nhỏ. Bạn xé càng nhỏ thì lúc rang sẽ càng nhanh.

Bước 4: Cho thịt vào chảo nóng cùng một ít dầu ăn, đun lửa liu riu, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay, đến khi thấy có thịt vụn dính dưới đáy chảo thì các bạn tắt bếp, bắc chảo ra để lên một mặt phẳng, tiếp tục đảo đều, bạn để khoảng 3 – 5 phút, lớp thịt vụn bong ra, bạn lại bắc chảo lên bếp rang tiếp cho ruốc khô lại.

Đến khi thịt dậy mùi thơm, ngả màu vàng ruộm là được. Tùy vào khẩu vị mà các bạn điều chỉnh độ khô của ruốc cho phù hợp. Lưu ý là ruốc thịt heo càng khô thì bảo quản được càng lâu nhé.

Bước 5: Đổ ruốc thịt heo ra đĩa hoặc mâm cho nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đây kín nắp để bảo quản. Món ruốc thịt heo ăn cùng cháo trắng, xôi nóng hoặc khổ qua bào… đều rất ngon.

Hình ăn kèm xôi

Ruốc thịt heo ăn kèm xôi nóng rất ngon (Ảnh: Internet)

Với cách làm ruốc thịt heo đơn giản này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt. Nếu bạn không có cối thì vẫn có thể dùng máy xay để làm, khi cho thêm một chút dầu ăn vào giúp ruốc bóng đẹp hơn và ăn cũng ngậy ngậy thơm ngon hơn.

Những ngày chán ăn đồ dầu mỡ hoặc những buổi sáng vội vã không kịp chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình thì lọ ruốc thịt heo thực sự là vị cứu tinh số một cho bữa cơm đủ chất. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, ruốc thịt tự làm còn rất an toàn cho cả gia đình bạn. Thật tuyệt vời phải không nào!

Không chỉ có thế, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình thực hành những công thức nấu ăn tổng hợp mà chúng tôi đã đề cập tại đây. Ngày cuối tuần của bạn không còn quá nhàm chán với việc than phiền về những vướng mắc trong công việc hay ca thán những chuyện không hay. Hãy sống tích cực bằng cách VÀO BẾP. Chúc bạn thành công.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ruốc thịt heo”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn