quà tết

Cách làm tỏi đen

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 536

Mô tả

Mô tả khoá học

Hiện nay, vùng có tỏi đen đạt chất lượng cao nhất chính là khu vực Lý Sơn ở Quảng Ngãi. Những củ tỏi được chọn làm tỏi đen thường là tỏi mồ côi, một củ tỏi chỉ có một nhánh to duy nhất. Giá thành của tỏi đen trên thị trường hiện nay rất đắt đỏ, chính vì lí do đó mà rất nhiều chị em nội trỡ đã truyền tay nhau bí kíp làm tỏi đen độc đáo bằng nồi cơm điện. Cùng khám phá cách làm này, bạn nhé!

Nguyên liệu và vật dụng cần có:

  • Tỏi
  • Bia lon
  • Nồi ủ tỏi chuyên dụng hoặc nồi cơm điện.
  • Giấy bạc
Hình đĩa tỏi đen

Tỏi đen rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: internet)

Các bước thực hiện:

Tỏi bạn nên lựa những củ to, không bị trầy xước, đẹp và có kích cỡ đều nhau. Tốt nhất nên chọn loại tỏi mồ côi ở vùng Lý Sơn.

Tỏi mang về bạn đem bóc bỏ phần vỏ mỏng nhất ở bên ngoài củ để bớt các bụi bẩn bám vào.

Bạn xếp tỏi đã làm sạch sơ vào trong một cái thau nhựa, mở lon bia rồi rưới bia lên. Ngâm tỏi trong bia khoảng 30 phút cho tỏi ngấm đều men vi sinh ở trong bia. Cứ một kg tỏi bạn đem ngâm tương ứng với 1 lon bia là vừa đủ

Lấy giấy bạc (bạn nên chuẩn bị kích cỡ giấy lớn), trải đều ra sau đó xếp tỏi vào lần lượt. Lưu ý là phải xếp tỏi ngay khi mới lấy ra khỏi thau bia và còn đang ướt.

Bạn khéo léo gói phần giấy bạc kín hết số tỏi, cho cả gói vào trong nồi cơm điện, bọc kín vung nồi cơm bằng màng bọc thực phẩm để có thể giữ nhiệt tốt nhất. Bạn bấm ở chế độ warm, giữ chế độ này trong 2 tuần liên tục (Sẽ không hỏng nồi và cũng không tốn điện nhiều).

Hình thành phẩm tỏi đen

Tỏi đen thành phẩm

Nếu làm tỏi đen vào mùa nóng, bạn có thể tận dụng nhiệt độ bằng cách mang nồi cơm điện ra nắng phơi từ lúc nắng to cho đến khoảng 4 giờ chiều, khi thấy nhiệt độ giảm thì bạn nhớ mang nồi vào nhà và cắm điện để giữ ấm.

Bạn hãy kiểm tra tỏi hàng ngày bằng cách mở nồi ra xem. Lưu ý là khi mở nồi ra, bạn nên đóng vung lại càng sớm càng tốt, không nên để lâu quá 5 phút sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tỏi. Khi ủ sau 2 tuần, tỏi sẽ có màu nâu, rồi chuyển đen dần. Chừng nào bạn thấy tỏi đen hẳn, nếm thấy một chút chua, một chút ngọt, hết nồng là đã được.

Đem tỏi đen vào bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và có thể dùng dần trong thời gian dài.

Hi vọng rằng với cách làm đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm ra những củ tỏi đen bổ dưỡng, chất lượng cho gia đình mình! Chúc bạn thành công!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách làm tỏi đen”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn