Bánh gạo cay Hàn Quốc

Đăng bởi Master Chef 3429

4.67 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khóa học

Bánh gạo cay Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo sushi 200gram
  • Ớt Gochujang 1 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc 1/2 muỗng cà phê
  • Xì dầu 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc 1 muỗng cà phê
  • Tỏi, dầu ăn, mè rang vàng

Sơ chế nguyên liệu

Cho bột gạo sushi vào âu, thêm chút xíu muối và 350ml nước lọc vào. Nhào bột thật kỹ.

Trộn hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát và khuấy cho đường tan ra, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. Nếu không ăn cay được nhiều, bạn có thể giảm lượng ớt xuống.

Các bước làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Bước 1: Bột sau khi nhào xong, bạn cho bột vào nồi, lót miếng vải mỏng lên miệng nồi để nướng không rơi xuống bột, hấp khoảng 20 phút.

Bước 2: Lấy bột đã hấp xong ra nhào thật kỹ khoảng 10-15 phút. Sau đó lăn bột thành sợi dài. Tiếp theo bạn cắt bột thành những đoạn dài khoảng 5cm.

bột làm bánh gạo

Cắt bột thành những miếng dài

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, phi thơm tỏi băm rồi cho bánh gạo vào đảo khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tương ớt đã chuẩn bị vào trộn đều lên khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo và nước sệt lại.

Cuối cùng, tắt bếp cho mè rang chín vào đảo đều. Đổ ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc này thôi.

Đối với việc nấu ăn gia đình, bạn cần có sự chăm chút và để tâm nhất định. Không thể để cả nhà ngày nào cũng ăn ngoài hàng quán hoặc mua thức ăn sẵn ở ngoài mang về hâm nóng lại rồi ăn, như vậy sẽ rất nhanh ngán và không đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với những bé đang còn đi học, việc cung cấp năng lượng để vui chơi và học tập rất cần thiết. Nếu không có nhiều thời gian hoặc khả năng nấu nướng còn hạn chế, bạn hãy tìm cách khắc phục ngay bây giờ bằng cách bỏ chút thời gian lướt nét hằng ngày để đi học nấu ăn.

Ngoài việc học nấu ăn trên mạng hoặc qua các video clip hướng dẫn trên youtube, bạn còn có thể sắp xếp tham gia một khóa học nấu ăn gia đình tại HNAAu, tại đây bạn sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu hướng dẫn phương pháp nấu ăn đúng chuẩn từ cơ bản đến nâng cao, từ cách sử dụng dao chảo đến cách nêm nếm món ăn sao cho dậy lên hương vị tự nhiên, từ việc cắt tỉa trang trí món ăn đến việc lên thực đơn món ăn hấp dẫn khi nhà có tiệc…sau khóa học này, bạn sẽ tự tin hơn với khả năng nấu nướng của mình, chăm chỉ nấu ăn hơn cho gia đình nhỏ của mình.

3 đánh giá cho Bánh gạo cay Hàn Quốc

  1. Đàm Vĩnh Hưng
    5 trên 5

    Vợ mình sắp sinh. Giờ mình phải học nấu ăn để chăm sóc cho vợ của mình. Ko biết có khóa học nào tầm 1 tháng không nhỉ?

  2. Nguyễn Thị Vân Em
    5 trên 5

    Mình học làm món ăn này ở đây rồi. Món bánh gạo này mấy đứa con của mình rất thích ăn. Làm hơi cay cay thôi là nó ăn quá chừng. Từ một người không biết gì mà giờ thành đầu bếp chính của nhà rồi đó.

  3. Nguyễn Văn Bánh
    4 trên 5

    Món bánh Hàn quốc này đang rất Hot. Mở quán bán món bánh này cũng khá đắt khách đấy nhé. Bạn nào ở Quận 3 thì qua quán mình ủng hộ nhé.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *