Mô tả khoá học
Nếu đã quá quen thuộc với món chuối bọc nếp nướng thông thường, hôm nay hãy cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn để thực hiện món bánh chuối bọc nếp nướng được biến tấu một chút với xôi nếp lá cẩm và chuốt lát bọc bên ngoài để cùng thưởng thức với gia đình mình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gạo nếp 200 gram
- Chuối tây 5 quả
- Lá cẩm 1 nắm
- Đường 1 muỗng canh
- Nước cốt dừa 200ml
- Dừa nạo 150 gram
- Chuối lát mỏng, dẻo
- Mè rang chín
- Bột năng 1 muỗng cà phê nhỏ
- Một ít muối, đường
- Cà phê đen 1 muỗng cà phê nhỏ
Cách làm bánh Chuối bọc nếp nướng:
Video hướng dẫn:
Bước 1: Gạo nếp vo qua nhiều lần nước cho sạch, lá cẩm rửa sạch, cho vào cối giã, pha với ít nước rồi lọc lấy nước cốt, cho nước cốt lá cẩm vào âu nếp ngâm qua đêm cho nếp nở, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, trộn vào một muỗng muối nhỏ, cho vào xửng hấp chín. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50ml nước cốt dừa để xôi nếp béo hơn. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng, sau đó bạn trộn 1/2 dừa nạo vào xôi.
Bước 2: Phần nước cốt dừa còn lại bạn đổ ra nồi, thêm đường, bột năng hòa tan, chút xíu muối vào chung. Vừa đun bạn vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc. Tắt bếp rồi cho mè rang, cà phê vào khuấy đều để nước cốt dừa thơm hơn.
Bước 3: Chuối lột vỏ, tước bỏ các sợi gân.
Bước 4: Bạn trải 1 lớp chuối lát mỏng thật đều ra miếng giấy bạc, sau đó dùng vá múc xôi lá cẩm dàn đều lên trên. Đặt những quả chuối lên giữ bề mặt.
Bước 5: Cuộn tròn chặt tay miếng xôi bọc chuối lại, gói lại thật cẩn thận để không bị bung ra trong quá trình nướng.
Bước 6: Sau đó bạn có gói chuối lên bếp than nướng cho có mùi thơm rồi lấy xuống nếu không có lò than bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.
Bước 7: Sau khi chuối chín, bạn gỡ giấy bạc ra, dùng dao cắt chuối bọc nếp nướng thành những khoanh tròn vừa ăn, chan nước cốt dừa và rắc ít dừa nạo lên trên để trang trí.
Món bánh chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ chuối bên ngoài dẻo dẻo, lớp nếp cẩm thơm lừng, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức món chuối bọc nếp nướng thật ngon này thôi.
Ngoài món bánh chuối bọc nếp nướng lạ miệng này, bạn còn được học thêm nhiều món tráng miệng hấp dẫn khác tại khóa học Tráng Miệng Lạ – Thức Uống Ngon trong ngành học Bếp Gia Đình của chúng tôi. Món tráng miệng được dùng sau bữa ăn để trở thành thói quen của nhiều gia đình hiện nay, ngoài việc chỉ sử dụng trái cây thông thường, sau khi hoàn thành khóa học này bạn có thể tự tin làm các món khác như panna cotta, chè trôi nước, sinh tố, chè khúc bạch, các loại trà tốt cho sức khỏe… để gia đình thưởng thức mỗi ngày, hãy luôn là một người nội trợ biết cách chăm sóc cho gia đình một cách tốt nhất nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Bấm xem thêm về: Chương trình dạy nấu ăn Bếp gia đình
Thu Hiền –
Bánh chuối dân dã nhìn dễ vậy mà không dễ đâu nhé mọi người. Khi làm phải theo từng công đoạn rất khó
Đỗ Hưng –
Chuối mình làm là chuối gì nhỉ? Mình làm chuối tiêu được không? hay chuối già?
Trần Hùng –
Món ăn này gợi nhớ tuổi thơ quá. Cơ mà nếp thì ngâm như thế nào nó mới mềm nhỉ?