Mô tả khóa học
Điểm mới lạ của món ăn này là dùng chảo gang để nấu nhằm tiết kiếm thời gian cũng như giúp thịt gà được mềm thơm và ngấm gia vị hơn. Ngoài ra, nước cốt dừa giúp món ăn thêm thơm ngậy và có vị ngọt dịu vừa vặn. Một món ăn đơn giản cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn đây rồi.
Cách làm thịt gà om nước cốt dừa
Bước 1: Thịt gà mua về bạn rửa sạch, để cho ráo nước. Để thịt gà nhanh thấm gia vị hơn khi nấu, bạn có thể khứa vài đường trên mặt miếng gà.
Bước 2: Bắc chảo gang lên bếp, cho đường nâu và nước lọc vào, đun với nhiệt độ trung bình. Khi đường tan chảy tạo thành màu cánh gián thì bạn cho từ từ các nguyên liệu còn lại vào (trừ thịt gà).
Bước 3: Đảo đều các loại gia vị này liên tục để phần xốt được hòa quyện hơn. Tiếp theo bạn cho phần thịt gà đã ráo nước vào chảo xốt, áp phần da gà xuống dưới trước.
Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa để thịt gà thấm từ từ phần xốt này. Bạn để khoảng 25 – 30 phút mới trở miếng gà lại.
Bước 5: Áp chảo mặt gà còn lại thêm 25 phút nữa hoặc cho đến khi mỡ gà tách khỏi xốt và chuyển sang màu nâu đậm hơn thì lật miếng gà lại lần nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn nữa là xong.
Bước 6: Tắt bếp, bắc chảo thịt gà xuống. Rắc thêm hành xanh, ớt cắt khoanh lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm món thịt gà om nước cốt dừa hấp dẫn rồi. Món thịt gà om nước cốt dừa ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Bạn lưu ý càng hầm lâu, thịt gà càng mềm thơm đậm đà nên khi ăn, bạn sẽ có cảm giác như những miếng thịt đang tan ra trong miệng vậy. Và cũng đừng quên tham khảo thêm công thức cho những món ăn khác tại địa chỉ này nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.