Bún thang Hà Nội

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 688

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún thang:

  • Gà ta ½ con
  • Xương ống heo 500gr
  • Tôm sú 200gr
  • Tôm khô 100gr
  • Trứng vịt 2 quả
  • Giò lụa 200gr
  • Củ cải sợi khô 50gr
  • Nấm hương khô 30gr
  • Chanh 1 trái
  • Ớt 1 trái
  • Bún tươi 1,5kg
  • Hành tím 2 củ
  • Gừng 2 củ
  • Hành lá, rau răm
  • Gia vị nêm nếm : muối, đường, bột ngọt, mắm tôm, dầu ăn, giấm.

Hà Nội vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị truyền thống. Ngoài bún chả Hà Nội ra thì có lẽ món bún thang là điều làm người Hà Nội tự hào nhất. Bởi không chỉ được làm từ gần 20 nguyên liệu kết hợp, mà bún thang còn đòi hỏi ở người nấu sự tinh tế khi lựa chọn nguyên liệu, sự tỉ mỉ trong cách làm món bún thang. Vậy sao các bạn yêu thích nấu ăn không thử cùng Daubepgiadinh.vn vào bếp nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi để “khiêu chiến” trước món bún thang của người Hà Nội thử xem nào?

hình bún thang hà nội

Bún thang là món ăn ưa thích của người Hà Nội vào những ngày thời tiết se lạnh.

Cách làm bún thang ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta rửa sạch bằng nước muối, sau đó xả lại với nước lạnh và để ráo.

Xương ống heo rửa sạch với nước muối, xả lại bằng nước lạnh và trần qua nước sôi để khi nấu nước dùng không bị hôi và đục.

Tôm sú rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn lột bỏ vỏ và băm nhuyễn phần thịt tôm.

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước ấm để tôm nở. Giò lụa cắt thành từng sợi mỏng, nhỏ.

Củ cải khô rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho củ cải nở thì vắt ráo. Tiếp đó trộn của cải khô cùng với giấm, đường, muối, tiêu và để trong khoảng 20 – 15 phút để củ cải khô thấm gia vị.

Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 20 phút để nấm nở.

Trứng chiên từng lớp mỏng sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.

nguyên liệu nấu bún thang

Các nguyên liệu cắt thành sợi mỏng giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Hành tím, gừng rửa sạch, bỏ vỏ và nướng chín.

Bún tươi trụng qua nước sôi và để ráo.

Rau răm, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn hầm phần xương ống heo trong khoảng 2 tiếng, đến khi xương ra hết chất ngọt thì vớt xương ra. Tiếp đó, bạn thêm thịt gà, nấm hương, tôm khô và hành tím, gừng đã nướng vào. Sau khi thịt gà chín, bạn vớt thịt và nấm hương ra để ráo và nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa hạ lửa nhỏ để giữ nóng cho nước dùng.

Trong thời gian đợi gà chín, bạn hãy nhanh tay bắt chảo dầu nóng vào cho phần tôm đã băm nhuyễn vào xào chín cùng gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu để làm chà bông tôm.

Khi thịt gà đã nguội, bạn xé nhỏ thịt gà và cắt nhỏ nấm hương theo hình sợi.

Khi nêm nếm nước dùng, bạn hãy lưu ý nếm hơi lạt so với vị thường ăn vì chúng ta còn dùng kèm nước chấm nữa nhé.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

Để món bún thang ngon hơn khi thưởng thức, bạn hãy làm thêm một chén nước chấm mắm tôm nhé. Bạn chỉ cần trộn đều mắm tôm cùng với một ít đường và ớt băm. Sau cùng bạn cắt thêm 1 lát chanh để dùng cùng nhé.

Bước 4: Trang trí

cách ăn bún thang

Ăn cùng rau răm, hành lá sẽ giúp món ăn gia tăng thêm hương vị đấy.

Khi thêm bún ra tô, bạn hãy sắp xếp các phần thịt gà, nấm hương, củ cải khô, tôm, chả lựa, trứng và hành lá, rau răm theo vòng tròn rồi hãy chan nước dùng để món ăn hấp dẫn hơn nhé.

Vậy là Đầu Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đã hướng dẫn các bạn xong cách làm món bún thang ngon đúng vị của Hà Nội rồi đấy. Hy vọng các bạn sẽ có một bữa tối vui vẻ bên bạn bè, người thân của mình nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bún thang Hà Nội”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn