Mô tả khoá học
[toc] Bún chả Hà Nội rất ngon, nhưng với các thống kê về tình hình các quán ăn nhập thịt hư thối về làm chả như hiện nay, liệu chúng ta còn bao nhiêu vui vẻ để mà thưởng thức nữa chứ! Đặc biệt là đối với dân Sài Gòn lỡ yêu thích món này thì đúng là khổ tâm thật mà phải không? Vì vậy, hôm nay xin hướng dẫn các bạn đã lỡ yêu thích cách làm món bún chả Hà Nội ngon như đi tiệm dù là được làm tại nhaCách làm mónn bún chả Hà Nội đậm đà khiến không chỉ người Việt “si mê” thôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún chả Hà Nội
- Bún 1,5kg
- Thịt ba chỉ 500gr
- Thịt nạc vai 500gr
- Đu đủ 300gr
- Cà rốt 300gr
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 2 củ
- Ớt 3 trái Chanh 2 trái
- Sả 1 bó Gia vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm, mật ong.
- Rau sống: xà lách, tía tô, kinh giới, húng lủi, giá.
Cách nấu bún chả Hà Nội ngon tại nhà
Video hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, sau đó cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.
- Đu đủ, cà rốt cắt lát mỏng, ngâm nước muối cho mềm.
- Hành tím, tỏi xay nhuyễn.
- Sả xay nhuyễn vắt lấy nước.
- Rau sống rửa sạch.
Bước 2: Làm hỗn hợp ướp thịt
- Cho muỗng dầu ăn vào tô, sau đó cho lần lượt: hành tím, tỏi, nước sả, mắm, muối, đường, bột ngọt, màu đường và mắm tôm vào trộn đều.
- Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau để ướp riêng thịt ba chỉ và thịt nạc vai.
Lưu ý: Thời gian ướp thịt nên trước khi nướng khoảng 5 tiếng giúp thịt thấm đều gia vị, thơm ngon hơn.
Bước 3: Làm đồ chua
- Vớt đu đủ, cà rốt ngâm ra rửa sạch và vắt ráo nước.
- Tiếp đó, ta cho giấm, đường, ớt, tỏi, chanh vào trộn cùng đủ đủ trong khoảng 15 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Cách pha nước chấm bún chả
- Lấy một lượng nước lọc bằng lượng nước mắm cần dùng, thêm đường và chanh tạo thành 1 hỗn hợp chua ngọt mặn vừa ăn.
- Thêm tỏi băm và ớt tùy theo khẩu vị cay nhiều hay mà bạn muốn dùng nhé.
- Sau cùng, thêm đu đủ, cà rốt đã ngâm vào nước chấm.
Bước 5: Nướng thịt
- Thịt nạc vai ta vo thành viên tròn nhỏ, vừa ăn. Nếu kĩ năng nướng của các bạn chưa tốt, nên sử dụng giấy bạc lót vỉ nướng trước khi nướng để tránh viên thịt bị vỡ ra nhé.
- Thịt ba chỉ trước khi nướng có thể thêm chút mật ong để thịt trở nên giòn hơn khi ăn.
- Nướng thịt đến khi thịt chín vàng giòn thì chúng ta đã hoàn thiện xong món bún chả Hà Nội.
Thịt nướng thêm chút mật ong hoặc nước cốt chanh sẽ giúp thịt giòn và thơm hơn.
Sau cùng, các bạn chỉ việc thưởng thức bún chả Hà Nội ngon tại nhà cùng bún và rau sống thôi. Tuy rằng, món bún chả Hà Nội có chút rắc rối hơn các món ăn khác trong khâu chuẩn bị nhưng nó cũng không làm khó các bạn quá đâu phải không nảo? Còn với bạn nào ít xuống bếp, thì chắc sẽ có phần lúng túng nhưng chỉ cần bạn chịu khó xuống bếp thực hành vài lần nữa thì tin chắc bạn hoàn toàn có thể làm ngon như tiệm thôi mà.
Vậy là, Daubepgiadinh.vn và các bạn lại cùng nhau hoàn thành thêm một món ngon nữa rồi. Nếu các bạn muốn nâng cao thêm tay nghề bếp núc, không chỉ dừng lại ở các món ăn gia đình đơn giản mà tiến tới các món phức tạp, đòi hỏi kĩ năng một chút như món bún chả Hà Nội thì có thể đến và tham gia lớp học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) nhé. Với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm HNAAu tin chắc sẽ giúp được các bạn trong công việc bếp núc tại gia đình của mình với các bữa ăn vừa ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà hoàn toàn yên tâm về khâu vệ sinh nữa chứ..
Khám phá ngay: Lớp học Nấu ăn gia đình
Phan Lệ Nhật –
Giờ có công thức nấu rồi, không cần phải ra mua nữa.hihihi
Hoàng Phương –
có cách pha nước chấm nào khác ko ạ
Hoài Mi –
chi nhánh đồng nai khi nào mở lớp này ạ, ad tư vấn cho mình chút nhé, mình sẽ bắt đầu rảnh sau ngày 20/6 này
Phạm Thanh Tùng –
Minh da lam thu theo cach ban huong dan. Rat la ngon. Thit uop xong dem nuong rat mem va thom. Cong thuc pha nuoc cham cung rat ngon ai cung khen. Cam on ban nhieu lam.
Dược Nguyễn –
ở ngoài tiệm nhiều chỗ ướp mình ko ưng ý lắm, bh tự làm thì ok hơn rồi.