Vịt bóp thấu

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 87

Mô tả

Mô tả khóa học

Thịt vịt có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món gỏi như: gỏi vịt rau răm, gỏi vịt rau muống, gỏi vịt hoa chuối hay món gỏi vịt chua ngọt… Tuy nhiên nếu chưa từng thưởng thức qua món vịt bóp thấu thơm ngon hấp dẫn dưới đây chắc hẳn bạn sẽ tiếc hùi hụi. Cùng trổ tài làm vịt bóp thấu cho ông xã lai rai cuối tuần hay chiêu đãi cơm ngon hàng ngày nhé.

Hình món vịt bóp

Cùng làm món vịt bóp thấu ngon mê ly chiêu đãi cả nhà nhé!(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm vịt bóp thấu:

  • Vịt: ½ con
  • Gừng: 1 nhánh to
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Khế: 2 quả
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Sả: 5 cây
  • Ngò gai, ớt, chanh, tỏi, tiêu, nước mắm, bột ngọt

Cách làm vịt bóp thấu tại nhà

Bước 1: Vịt thực hiện làm sạch rửa với muối và gừng giã nát khử bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

Hình vịt luộc

Thịt vịt luộc chín thực hiện thái mỏng để làm món vịt bóp thấu (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và ½ muỗng bột canh. Vớt phần thịt chín vớt ra thả vào âu nước lọc có đá để da vịt không thâm và giòn hơn. Sau đó đợi ráo nước rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương thực hiện thái mỏng.

Bước 3: Pha nước muối loãng, chuối đã chuẩn bị thực hiện gọt vỏ rồi thái lát nhỏ dài. Ngâm chuối thái lát trong nước muối để chúng không bị thâm đen. Khế thực hiện rửa sạch rồi thái khoanh ngâm cùng với nước muối loãng. Hành tây cho lên ngăn đá khoảng 15 phút cho bớt mùi hăng và có thêm độ giòn. Vớt chuối rửa sạch, khế ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Cà rốt thực hiện rửa sạch, gọt bớt phần vỏ rồi bào sợi, tỏi và ngò gai thái nhỏ. Đậu phộng giã dập, gừng làm sạch thái sợi. Sả bỏ bớt vỏ bên ngoài rửa sạch bào mỏng.

Bước 5: Cho phần thịt vịt được thái mỏng vào âu. Thêm tiêu xay, bột canh, sả băm nhuyễn, bột ngọt và ướp trong khoảng 7 – 10 phút.

Hình nước mắm chua ngọt

Làm nước mắm chua ngọt theo khẩu vị gia đình (Ảnh: Internet)

Bước 6: Pha nước mắm với tỏi ớt, thêm chanh với tỉ lệ như nước mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị gia đình, sau đó cho thêm tiêu xay. Trộn đều tất cả rồi vắt chanh và thả tỏi cùng với ớt vào.

Bước 7: Phần chuối chát, kế chua, cà rốt, hành tây, sả và gừng đã sơ chế vào âu thịt vịt. Sau đó cho nước mắm chua ngọt đã pha vào thực hiện trộn đều. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm phần ngò gai thái nhỏ để tăng thêm hương vị. Để cho hỗn hợp ngấm đều gia vị sau đó trình bày lên dĩa, rắc thêm đậu phộng và một chút hành phi lên.

Ngoài vịt bóp thấu, thì gân bò trộn cóc non cũng là một trong những món ăn độc đáo mà nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là những ai thích ăn vặt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món vịt bóp thấu chỉ qua các bước làm cực kỳ đơn giản, hi vọng với những hướng dẫn cách làm trên đây bạn sẽ làm thành công món lai rai chiêu đãi cả gia đình hoặc bạn bè. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vịt bóp thấu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn