quà tết

Thịt dê hấp lá tía tô

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 1457

4.86 out of 5 based on 7 customer ratings
(7 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Có nhiều cách chế biến thịt dê, tuy nhiên hấp lá tía tô là một trong những cách giúp giữ được vị tươi ngọt của thịt. Cách làm thịt dê hấp lá tía tô rất dễ, chỉ cần khoảng 30 phút để chuẩn bị và hoàn thành món ăn thơm ngon cho cả nhà. Hãy cùng Daubepgiadinh.vn tham khảo cách làm món hấp đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé.

Thịt dê có chứa nhiều vitamin B1, B2, B9, B12, vitamin E, K, choline, protein, acid amin, khoáng chất như: canxi, kẽm, sắt, đồng, photpho, selen… các loại axit béo omega 3, omega 6…. Ăn thịt dê vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ung thư, điều trị được chứng đau bụng khi có kinh nguyệt, tốt cho phụ nữ có thai… Vì vậy, bạn có thể đưa nguyên liệu giàu dinh dưỡng này vào chế biến các món để bổ sung món ngon cho thực đơn cho gia đình.

thịt dê thơm

Thịt dê thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến hấp cách thủy

Cách làm dê hấp siêu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

Làm món dê hấp

• 500gr thịt dê tươi

• 100gr tía tô

• 5 nhánh sả

• 1 trái ớt sừng

• ½ muỗng sa tế

• 1 nhánh gừng nhỏ

• Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

Làm nước chấm

• 1 – 2 thìa chao

• 1 muỗng đường

• ¼ muỗng bột canh

• ½ muỗng sa tế ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Thịt dê mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Cho vào bát ướp với 1/6 muỗng bột ngọt, ¼ muỗng muối, ¼ muỗng tiêu, ¼ muỗng đường khoảng 30 phút cho thấp vị.

• Các nguyên liệu còn lại rửa sạch. Bạn lấy 1 phần sả tách phần lá già bỏ, bào mỏng, 1 phần cắt khúc, đập dập. Tía tô rửa sạch, nhặt lấy lá. Gừng bào vỏ, cắt sợi.

ướp thịt dê

Ướp thịt dê khoảng 30 phút cho thấm gia vị

Bước 2: Chuẩn bị hấp

• Bạn chuẩn bị 1 cái nồi, lót sả khúc đập dập vào, tiếp đó là tía tô, rải đều gừng vào rồi xếp thịt dê lên trên. Cho thêm ớt sừng thái lát vào để đẹp mắt hơn nhé. Với những thành phần này sẽ giúp khử được mùi tanh cả thịt dê.

Bước 3: Hấp thịt dê

• Đem dê đi hấp cách thủy khoảng 1 tiếng là được. Sau khi cho thịt dê hấp ra đĩa, bạn có thể phi tỏi rưới lên trên mặt để món ăn được thơm ngon hơn.

• Món thịt dê sau khi hấp xong mềm, thịt có vị ngọt, khi ăn cuốn lá tía tô chấm vào chén chao là hết sẩy. Để rút ngắn thời gian hấp dê bạn có thể dùng nồi hấp áp suất mà vẫn đảm bảo thịt dê chín mềm, thơm ngon.

Lưu ý khi ăn thịt dê

Thịt dê rất tốt, lại ngon nên có thể dẫn tới việc ăn vô độ, điều này không hề tốt đâu nhé. Thịt dê chỉ phát huy tác dụng khi ăn vừa đủ, không quá nhiều mà thôi. Thêm một vài lưu ý nữa là không ăn thịt dê với dưa hấu, điều này làm giảm đi lượng dinh dưỡng trong thịt, không ăn thịt dê với bí đỏ khiến nóng trong người. Điều tuyệt đối kỵ là không ăn thịt dê và uống trà nếu không sẽ ngộ độc.

dê hấp lá tía tô

Món dê hấp lá tía tô ngon cho cả gia đình thưởng thức

Chỉ cần một vài chú ý nhỏ khi thưởng thức món thịt dê, bạn đã có một bữa ăn hấp dẫn rồi. Hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu thực hiện nó chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn ngon miệng.

7 đánh giá cho Thịt dê hấp lá tía tô

  1. Điền Đàm
    5 trên 5

    Món này ăn nhậu thì chuẩn rồi

  2. Cường Trần
    5 trên 5

    Món này nấu với sả được không ?

  3. Sang trần
    4 trên 5

    Hướng dẫn làm thịt dê nướng đi Ad

  4. Huyền Châu
    5 trên 5

    Món này ăn chấm mắm tôm được không nhỉ

  5. Quốc Bảo
    5 trên 5

    Dê hấp thì khỏi nói luôn, ta nói nó ngooooonnnnnnn 

  6. Trần Lê Duy
    5 trên 5

    Có clip hướng dẫn không ad ơi

  7. Lưu Dũng Trí
    5 trên 5

    Mình ở tận Hà Nội, vậy có đăng kí học được không

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn