Thịt dê hấp lá tía tô

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 1115

4.86 out of 5 based on 7 customer ratings
(7 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm món dê hấp

  • 500g thịt dê tươi
  • 100g tía tô
  • 5 nhánh sả
  • 1 trái ớt sừng
  • ½ muỗng sa tế
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

Làm nước chấm

  • 1 – 2 thìa chao
  • 1 muỗng đường
  • ¼ muỗng bột canh
  • ½ muỗng sa tế ớt

Thịt dê có chứa nhiều vitamin B1, B2, B9, B12, vitamin E, K, choline, protein, acid amin, khoáng chất như: canxi, kẽm, sắt, đồng, photpho, selen… các loại axit béo omega 3, omega 6…. Ăn thịt dê vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ung thư, điều trị được chứng đau bụng khi có kinh nguyệt, tốt cho phụ nữ có thai…

Có nhiều cách chế biến thịt dê, tuy nhiên hấp là một trong những cách giúp giữ được vị tươi ngọt của thịt. Cách làm thịt dê hấp rất dễ, chỉ cần khoảng 30 phút để chuẩn bị và hoàn thành món ăn thơm ngon cho cả nhà. Hoặc khi có khách đến chơi bất chợt cũng có thể trổ tài đấy. Hãy cùng tham khảo cách làm món hấp đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé.

hình thịt dê hấp sả

Thịt dê thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến hấp cách thủy

Cách làm dê hấp siêu đơn giản

Bước 1: Thịt dê mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Cho vào bát ướp với 1/6 muỗng bột ngọt, ¼ muỗng muối, ¼ muỗng tiêu, ¼ muỗng đường khoảng 30 phút cho thấp vị.

Bước 2: Các nguyên liệu còn lại rửa sạch. Bạn lấy 1 phần sả tách phần lá già bỏ, bào mỏng, 1 phần cắt khúc, đập dập. Tía tô rửa sạch, nhặt lấy lá. Gừng bào vỏ, xắt sợi.

Bước 3: Bạn chuẩn bị 1 cái nồi, lót sả khúc đập dập vào, tiếp đó là tía tô, rải đều gừng vào rồi xếp thịt dê lên trên. Cho thêm ớt sừng thái lát vào để đẹp mắt hơn nhé. Với những thành phần này sẽ giúp khử được mùi tanh cả thịt dê.

Bước 4: Đem dê đi hấp cách thủy khoảng 1 tiếng là được. Sau khi cho thịt dê hấp ra đĩa, bạn có thể phi tỏi rưới lên trên mặt để món ăn được thơm ngon hơn.

Món thịt dê sau khi hấp xong mềm, thịt có vị ngọt, khi ăn cuốn lá tía tô chấm vào chén chao là hết sẩy. Để rút ngắn thời gian hấp dê bạn có thể dùng nồi hấp áp suất mà vẫn đảm bảo thịt dê chín mềm, thơm ngon.

Thịt dê rất tốt, lại ngon nên có thể dẫn tới việc ăn vô độ, điều này không hề tốt đâu nhé. Thịt dê chỉ phát huy tác dụng khi ăn vừa đủ, không quá nhiều mà thôi. Thêm một vài lưu ý nữa khi ăn thịt dê bạn cần lưu ý, không ăn thịt dê với dưa hấu, điều này làm giảm đi lượng dinh dưỡng trong thịt, không ăn thịt dê với bí đỏ khiến nóng trong người. Điều tuyệt đối kỵ là không ăn thịt dê và uống trà nếu không sẽ ngộ độc.

Chỉ cần một vài chú ý nhỏ khi thưởng thức món thịt dê, bạn đã có một bữa ăn hấp dẫn rồi. Hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu thực hiện nó chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn ngon miệng.

7 đánh giá cho Thịt dê hấp lá tía tô

  1. Điền Đàm
    5 trên 5

    Món này ăn nhậu thì chuẩn rồi

  2. Cường Trần
    5 trên 5

    Món này nấu với sả được không ?

  3. Sang trần
    4 trên 5

    Hướng dẫn làm thịt dê nướng đi Ad

  4. Huyền Châu
    5 trên 5

    Món này ăn chấm mắm tôm được không nhỉ

  5. Quốc Bảo
    5 trên 5

    Dê hấp thì khỏi nói luôn, ta nói nó ngooooonnnnnnn 

  6. Trần Lê Duy
    5 trên 5

    Có clip hướng dẫn không ad ơi

  7. Lưu Dũng Trí
    5 trên 5

    Mình ở tận Hà Nội, vậy có đăng kí học được không

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn