Đậu hũ non hấp trứng, tôm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 173

Mô tả

Mô tả khóa học

Quá trình ăn dặm của bé đòi hỏi mẹ cần có những thực đơn phù hợp giúp bé có thêm sức đề kháng và phát triển tốt hơn. Điều cốt lõi trong giai đoạn ăn dặm không phải là bé ăn được bao nhiêu, mà làm sao để bé làm quen và thích ăn những loại thực mới khác nhau. Vì vậy, mẹ nên có sẵn cho mình thực đơn ăn dặm phong phú để giúp con phát triển. Bổ sung món đậu phụ non hấp trứng và tôm cho bé với cách chế biến nhanh chóng và đảm bảo dinh dưỡng được hướng dẫn dưới đây.

Hình đậu hũ non

Làm đậu phụ non hấp trứng và tôm để bữa ăn dặm của bé thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Đậu phụ non: 1 hộp
  • Trứng: 2 quả
  • Tôm khô: 1 nhúm
  • Nước luộc gà: 1 muỗng
  • Hành lá, vừng, muối

Hướng dẫn các bước làm

Bước 1: Đậu phụ non thực hiện rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox. Sau đó dùng muỗng thực hiện tán nhuyễn đậu phụ cho vào tô sạch.

Bước 2: Trứng đập ra chén, đánh tan đều rồi đổ vào rổ lọc. Lọc trứng xuống chén rồi bỏ phần bọt trứng đi.

Hình lọc đậu phụ và trứng

Rây đậu phụ và trứng qua rổ lọc cho nhuyễn đều, lọc bỏ phần bọt trứng(Ảnh: Internet)

Bước 3: Phần tôm khô đã chuẩn bị, rửa sạch, ngâm qua nước lọc trong khoảng 10 phút cho tôm mềm. Khi tôm đã mềm thực hiện băm nhỏ.

Bước 4: Cho phần nước luộc gà hoặc nước hầm xương vào tô, thực hiện trộn đều với hỗn hợp đậu đã hoàn thành ở bước 1. Hoặc nếu không có nước hầm xương bạn có thể sử dụng nước lọc.

Bước 5: Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên trên mặt đậu. Sau cùng chúng ta sẽ cho tôm khô vào. Cho thêm một chút muối rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Hình sử dụng lò vi sóng để hấp

Bạn có thể hấp trong lò vi sóng hoặc hấp cách thủy với món ăn này (Ảnh: Internet)

Bước 6: Cho hỗn hợp vào chén hoặc tô nhỏ tùy thích, dùng đĩa đậy kín nắp lại. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng hấp trong khoảng 10 phút. Các nguyên liệu này rất dễ chín, lấy ra dùng với cơm nóng hoặc cho bé thưởng thức không đều được.

Ngoài đậu hũ, còn rất nhiều món hấp ngon khác giúp bạn bổ sung vào những bữa ăn trong gia đình. Hãy tham khảo tại đây để biết thêm chi tiết.

Với công thức làm đậu phụ non hấp trứng và tôm được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm món ăn ngon để bé ăn dặm. Món ăn này phù hợp với các bé trong độ tuổi ăn dặm từ 4 – 9 tháng, bạn có thể kết hợp với các món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé thường xuyên hơn. Tập cho con làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp con có đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Đồng thời đây cũng là cách để cha mẹ lựa chọn được những thực phẩm con yêu thích hay hiểu được khẩu vị ăn uống của con hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đậu hũ non hấp trứng, tôm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn