Cách làm giò thủ cũng khá tỉ mỉ và cần sự khéo léo nhất định. Đặc biệt là khi gói giò, bạn cần chắc tay để giò ngon và miếng giò chắc hơn. Nào, giờ hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này cho những ngày Tết sắp tới nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt chân giò: 700 gram
- Tai heo: 400 gram
- Mộc nhĩ: 80 gram
- Lưỡi heo: 400 gram
- Nấm hương: 30 gram
- Tiêu, hành, nước mắm
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Lưỡi heo bạn mua về đem rửa qua rồi chần nước sôi cho dễ cạo phần dơ màu trắng trên bề mặt lưỡi. Phần thịt chân giò bạn đem cạo sạch, rửa với muối sơ qua. Làm tương tự với tai heo.
Bước 2:
Bạn chuẩn bị một nồi nước sạch, đem đun sôi cùng với một thìa dấm + 1 thìa cafe muối. Trút toàn bộ các loại thịt vào chần với nước sôi trong 2 phút.
Bước 3:
Chần xong, bạn vớt thịt ra xả với nước lạnh cho hết bọt bám vào. Dùng dao cắt thịt thành miếng mỏng rồi nêm một chút muối vào ướp thịt trong 30 phút đồng hồ.
Bước 4:
Đem nấm hương, mộc nhĩ vào một âu sạch ngâm cho nở, rửa lại với nước sạch rồi thái thành sợi nhỏ.
Hành bóc bỏ phần vỏ, băm nhỏ.
Bước 5:
Chuẩn bị một cái chảo lớn, phi thơm hành, sau đó bạn cho thịt vào và đảo đều tay để thịt săn lại. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào và một chút mắm vào đảo lên. Xào đến khi tất cả chín đều, rắc tiêu vào cho thơm, đảo lại lần nữa rồi bạn tắt bếp.
Bước 6:
Cho thịt vào khuôn ngay khi còn nóng. Nén chặt và vặn vít chắc để thịt thành một khuôn chắc. Khi nào thấy khuôn giò thủ đã nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để giò đông lại.
Bước 7:
Sau khi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, bạn có thể lấy giò thủ ra khỏi khuôn, gói lại bằng giấy bạc hoặc lá chuối. Bảo quản giò trong tủ lạnh để ăn dần.
Món giò thủ ăn kèm dưa hành, củ kiệu rất ngon, lại có thể giữ được lâu. Khi ăn bạn nhớ cắt thành khoanh, thành miếng vừa ăn và trang trí trên dĩa để tăng phần hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công với món giò thủ thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.