Mô tả khoá học
Những ngày cuối năm, khi thời tiết dần se lạnh thì cũng chính là lúc các món nướng được mọi người thường xuyên dùng đến. Đặc biệt là vào buổi sáng tinh mơ, khi các giọt sương còn đọng trên lá và bạn đang chuẩn bị mọi thứ cho một ngày làm việc vất vả thì bữa ăn sáng lại là một thứ gì đó thúc đẩy tinh thần bạn. Nếu như bạn đang không biết phải nấu món gì cho bữa sáng những ngày cuối năm thì hãy cùng daubepgiadinh.vn học cách làm bún thịt nướng ngon đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé. Chắc hẳn món ăn này sẽ cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc vất vả của bạn đấy. Giờ hãy vào bếp cùng chúng tôi ngay nào.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món bún thịt nướng
- Thịt heo ½ kg
- Sả 1 nhánh
- Tỏi 3 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Gia vị nêm: nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu, đường, dầu ăn, mật ong
- Bún tươi 1 kg
- Các loại rau: xà lách, dưa leo, đồ chua, rau thơm
- Đậu phộng rang
- Mỡ hành
Sơ chế nguyên liệu
Sả lột bỏ những lớp vỏ già, đập dập rồi băm nhuyễn.
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Hành lá cắt nhỏ, phần củ màu trắng băm nhuyễn
Bún trụng sơ qua nước sôi cho sạch
Các loại rau nhặt bỏ cọng dập nát, rửa sạch rồi để ráo nước
Dưa leo chà mũ hai đầu rồi cắt sợi nhỏ
Thịt heo bạn loại loại nạc vai, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt miếng dày vừa ăn. Dùng dao lớn dần miếng thịt cho mềm. Ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường (nếu có đường nâu thì càng tốt), 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều tất cả lên, để trong vòng 1- 2 tiếng cho thịt heo ngấm đều gia vị.
Cách làm bún thịt nướng ngon
Bạn nướng thịt bằng lò nướng hoặc lò than đều được nhé. Cách nướng cũng giống nhau như nếu nướng bằng bếp than thịt sẽ thơm ngon hơn
Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cần làm nóng lò trước 10 phút rồi mới cho thịt vừa ướp vào nướng. Nhớ canh cho thịt được nướng chín đều hai mặt.
Nướng trên bếp than thì điều cần lưu ý là trở đều để thịt không bị cháy khét. Trong quá trình nướng bạn nhớ phết phần sốt ướp lên trên miếng thịt để thịt được sáng đều màu, nhìn hấp dẫn hơn.
Cách pha nước chấm ngon
Pha nước chẩm theo tỉ lệ vàng như sau:
– 2 muỗng canh nước mắm.
– 2 muỗng canh cốt chanh.
– 2 muỗng canh đường.
– 4 muỗng canh nước lọc.
– 2 muỗng café tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.
Trình bày bún thịt nướng
Cho bún tươi ra tô, để 1 phần rau lên trên cùng với thịt vừa nướng, chan nước mắm chua ngọt, mỡ hành lên trên và dùng nóng
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm bún thịt nướng để bạn chiêu đãi cả nhà vào buổi sáng rồi.
Bạn luôn phải đau đầu suy nghĩ chuẩn bị đồ ăn sáng gì cho cả nhà vào mỗi buổi sáng, ăn món nước hay ăn món khô, món gì nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà ? Không cần quá lo lắng nữa, hiện nay chương trình đào tạo Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu mở ra để giải quyết tất cả những vấn đề này giúp bạn, chỉ cần tham gia vào khóa học Bếp Gia Đình, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện những món ăn sáng đơn giản và tiện lợi, cách rã đông thực phẩm nhanh chóng, cách nấu nước dùng thanh ngọt, cách làm nước chấm, cách trang trí món ăn đơn giản nhưng cuốn hút…để bạn có thể tự hiện ngay tại nhà, giúp bạn chăm sóc sức khỏe các thành viên gia đình mình một cách tốt nhất.
lưu ý:
Nước chấm cần pha theo tỷ lệ phù hợp với từng người, có thể tham gia vị vào cho phong phú:
Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc không nên chọn thịt mỡ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.