Bánh cà rốt

Đăng bởi tôi ku tun 201

Bánh cà rốt với phần kem phô mai béo béo, vị chua thơm kết hợp với cốt bánh ngọt ngào hoà quyện với cà rốt và các loại hạt đảm bảo ai nếm thử cũng phải thích mê.
Chương trình học theo 2 hình thức: Lý Thuyết và Thực Hành

199,000299,000

Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

Đúng như tên gọi của nó, bánh cà rốt là một loại bánh ngọt lấy cà rốt làm một trong những thành phần chính để tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh. Công thức làm bánh, cà rốt sẽ được bào mỏng sau đó được trộn vào cùng hỗn hợp bột, trứng, bơ và các loại hạt như: hạt dẻ, óc chó, hồ đào,…. Khi ăn, bánh có vị thơm của cà rốt vị bùi bùi của hạt rất ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, kẹp giữa các lớp cốt bánh là phần cream cheese có vị chua dịu và ngọt mát, đây chính là bước hoàn hảo cuối cùng giúp bánh ăn không hề bị ngấy mà còn mang lại cảm giác cực kì mát lạnh tuyệt vời.

hình bánh cà rốtBánh cà rốt thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà rốt 5 củ
  • Bột nở (baking powder) 10g
  • Bột mỳ đa dụng 300g
  • Muối nở (baking soda) 5g
  • Bột đinh hương 3g
  • Muối 4g
  • Bột quế 10g
  • Đường cát 200g
  • Trứng gà 4 quả
  • Buttermilk 120g
  • Đường nâu 270g
  • Vani lỏng 4ml
  • Dầu thực vật 300g
  • Hạt hồ đào hoặc hạt óc chó125g

Phần kem:

  • Creamcheese 600g
  • Đường xay 250g
  • Bơ nhạt 330g
  • Vani lỏng 10ml

Cách làm bánh cà rốt

1. Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị khuôn 20x20cm đã lót sẵn giấy nến. Củ cà rốt rửa sạch, lấy dao bào sợi mỏng.

2. Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột mỳ, muối nở, bột nở, bột quế và bột đinh hương cùng chút muối và đường vào trộn đều bằng phới.

3. Chuẩn bị chiếc tô khác, cho trứng và vani vào đánh đều bằng phới trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho dầu thực vật vào khuấy đều, tiếp tục đến butter milk và khuấy thêm lần nữa.

4. Dùng một nửa số cà rốt và hạt hồ đào hoặc óc chó cho vào trong hỗn hợp trứng. Trộn đều hỗn hợp. Bạn đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào phần bột khô, sau đó trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện.

5. Tiếp đến, đổ bột vào 2 khuôn rồi cho vào lò nướng trong 35-40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng tăm, nếu xiên qua bánh mà tăm khô hẳn không dính bột ướt là bánh chín. Sau đó bạn cho bánh ra ngoài để nguội 8-10 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

6. Làm kem phô mai: để làm kem phô mai, bạn cho cream cheese vào âu và đánh bằng máy đánh trứng từ 5-7 phút. Vừa đánh vừa cho từng miếng bơ nhạt vào đánh đều. Chỉ cần rây đường bột và đổ vani lỏng vào âu sau đó đánh đều lần nữa là được.

hình bánh cà rốt carrot cake
7. Lấy bánh ra, phết kem phô mai theo từng lớp bánh và trét đều hoàn toàn chiếc bánh. Trang trí cùng hạt óc chó và hạt hồ đào nữa là hoàn thành.

Vị chua chua ngọt ngọt, bùi bùi, sần sật của tất cả các nguyên liệu trong công thức làm bánh cà rốt này chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải thích mê đấy!

Bánh cà rốt thơm ngon bổ dưỡng và vậy nhưng cách làm lại gây khó khăn cho những ai chưa từng biết làm bánh.

Nếu bạn muốn thực hiện món bánh này thành công ngay từ lần đầu hãy tham gia vào lớp học chủ đề Món Ngon Á Âu: bánh cà rốt của Bếp Gia Đình để được các chuyên gia làm bánh hướng dẫn chi tiết.

Tham gia lớp học bạn sẽ được các giảng viên trao công thức chuẩn làm bánh, hướng dẫn các bước thực hiện, những mẹo, bí quyết để bánh thơm ngon, hợp khẩu vị từng người và đặc biệt hơn bạn sẽ được thưởng thức bánh và đem thành quả của mình về cho người thân thưởng.

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh cà rốt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *