Mẹo giữ hoa quả luôn tươi ngon tại nhà

Giữ hoa quả tươi ngon như lúc mới mua không chỉ giúp bạn thưởng thức món ăn ngơn hơn mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhưng làm cách nào để bảo quản được đây khi nhiệt độ ngoài trời luôn cao khiến hoa quả nhanh chóng hư héo. Hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu học ngay các mẹo giữ hoa quả luôn tươi mới tại nhà nhé!

Hoa quả tươi mới không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhưng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh cũng không đảm bảo được hoa quả tươi ngon sau 2 – 3 ngày, nhất là với các loại trái cây như dâu tây, nho, đào, cherry,… Vì vậy đừng bỏ lỡ các mẹo vặt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Không chỉ giúp hoa quả tươi lâu hơn, các mẹo nhỏ này còn giúp bạn rút ngắn thời gian sơ chế mà vẫn đảm bảo an toàn tại nhà nữa đấy.

1. Rửa trái cây với nước ấm

Nghe có vẻ khá nghịch lý khi rửa trái cây với nước ấm phải không nào? Tuy nhiên, nước ấm ở nhiệt độ 40 – 50 độ C sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc ở hoa quả. Điều này sẽ giúp hoa quả tươi lâu hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này bạn nhớ để hoa quả thật ráo nước rồi cho vào ngăn mát bảo quản ngay nhé.

hình rửa rau củ quả
Rửa rau củ quả bằng nước ấm sẽ giúp bạn diệt được các vi khuẩn, nấm mốc (Ảnh internet)

2. Sử dụng giấy báo cũ, màng bọc thực phẩm

Với một số loại rau củ quả, bọc bằng một lớp giấy báo cũ hoặc quấn màng bọc thực phẩm quanh phần gốc sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn đấy.
Một số loại rau củ quả có thể bảo quản bằng giấy báo gồm:

  • Xà lách
  • Họ nhà cải
  • Nấm
  • Hành ngò
  • Táo
  • Khoai tây

Một số loại rau củ bảo quản bằng cách quấn quanh màng bọc thực phẩm gồm:

  • Súp lơ xanh
  • Chuối
  • Ớt chuông
  • Măng tây
hình bảo quản chuối
Bảo quản chuối bằng màng thực phẩm sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn (Ảnh internet)

3. Nước đá lạnh sẽ giúp hoa quả tươi xanh

Việc bảo quản rau quả trong tủ lạnh lâu ngày sẽ không tránh khỏi việc rau héo rũ kém hấp dẫn. Lúc này, khi lấy rau quả ra khỏi tủ lạnh bạn hãy dùng nước đá lạnh rửa qua một lần trước khi sử dụng. Nước đá sẽ nhanh chóng khiến rau củ quả khôi phục lại độ tươi xanh của mình đấy.

4. Đông lạnh rau củ quả nếu muốn bảo quản thời gian dài

Nếu bận bịu chưa có thời gian để sử dụng rau củ quả trong một thời gian dài từ 2 tuần trở lên, bạn hãy rửa sạch với nước ấm rồi cho chúng vào ngăn đá bảo quản ngay. Nếu có thể, bạn hãy chia nhỏ rau củ quả thành các phần đủ dùng để có thể cho vào nấu lập tức để tránh mất chất dinh dưỡng sau khi lấy ra nhé!

hình đông lạnh rau củ quả
Nếu chưa kịp sử dụng bạn hãy đông lạnh rau củ quả lại nhé (Ảnh internet)

Ngoài 1 vài mẹo vặt trên, chúng tôi còn rất nhiều mẹo vặt khác chắc chắn sẽ giúp ích cho gia đình bạn như bí quyết đi chợ tiết kiệm, bí quyết chọn cua ngon, bí quyết giảm tia UV… để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết khác bạn có thể xem tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp các bạn bảo quản rau củ quả tươi ngon tại nhà nhé!

Điểm: 4.1 (17 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn