Những món trái cây tráng miệng tốt cho bà bầu

Các loại trái cây tốt cho bà bầu không chỉ cung cấp nhiều loại vitamin, chất khoáng có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bà bầu tăng sức đề kháng, tốt cho thai nhi và đồng thời ngăn chặn lão hóa trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày. Vậy bà bầu ăn trái cây gì tốt? Tìm hiểu và áp dụng cho thai kỳ ngay bạn nhé!

Một trái chuối, một lát đu đủ hay múi cam để tráng miệng được xem là nguồn bổ sung vitamin C, chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng khả năng ngon miệng vào bữa ăn cho bà bầu. Vì thế, việc tráng miệng bằng trái cây sau mỗi bữa ăn là rất cần thiết cho sự khỏe mạnh của mẹ và sự phát triển của bé. Cùng xem các loại trái cây tráng miệng cực tốt cho bà bầu nhé.

Các loại trái cây tốt cho bà bầu

Đu đủ

đu đủ

Đu đủ (Ảnh: Internet)

Trong đu đủ có hơn 70% là nước, vì thế ăn đu đủ tráng miệng giúp bà bầu bổ sung lượng nước, hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước. Vitamin C trong đu đủ có tác dụng chống viêm, đau khớp và tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi đó, beta-carotene, vitamin B trong đu đủ giúp phát triển não, thị giác và ổn định nhịp tim của thai nhi.

Chuối

Những loại hoa quả tốt cho bà bầu nên nói đến là chuối. Đây là loại trái cây giàu vitamin như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và các loại chất khoáng như kali, magie, sắt phosphor, iot… Vì vậy, chúng cung cấp cho bà bầu và thai nhi nguồn dinh dưỡng dồi dào. Các chất trong món trái cây tráng miệng lành mạnh này giúp phụ nữ mang thai giảm chứng phiền muộn, cân bằng huyết áp, hạn chế chuột rút, táo bón và hạn chế ốm nghén.

Bơ (Ảnh: Internet)

Từ lâu bơ được xem là thần dược cho bà bầu vì trong trái bơ có chứa một hàm lượng cao chất folate có tác dụng ngăn ngừa dị tật ở thai nhi rất tốt. Không những thế, trong bơ còn chứa nguồn vitamin B6, A, E, D dồi dào giúp mẹ bầu tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cải thiện làn da trở nên hồng hào, láng mịn.

Nho

Trái cây gì tốt cho bà bầu? Đáp án là nho. Sau mỗi bữa ăn, mẹ bầu tráng miệng bằng nho đều đặn giúp tốt cho thai nhi. Nho chứa nhiều vitamin A, B, hợp chất flavonol, kali, natri… có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất, giúp thai nhi phát triển thị giác ngay từ trong bụng mẹ, hoàn thành gene, ngăn ngừa dị tật và giảm hẳn nguy cơ chuột rút cho phụ nữ mang thai.

Cam

cam

Cam (Ảnh: Internet)

Trong thời gian mang thai, loại trái cây tráng miệng không thể thiếu đối với bà bầu là cam. Với lượng vitamin C khổng lồ, cam là trái cây giúp các bà mẹ tạo sữa cho bé sau khi sinh. Sau mỗi bữa ăn, ăn một trái cam hoặc vắt nước uống sẽ giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, giải độc lợi tiểu…

Táo

Một trong những hoa quả tốt cho bà bầu là táo. Trong táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất như axit maclic, tannin… Ăn táo tráng miệng giúp mẹ bầu giữ dáng, tránh thừa cân, béo phì đồng thời là chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng cho bé.

Dâu tây

dâu tây ngon

Dâu tây (Ảnh: Internet)

Với vị thanh chua, dịu ngọt, dâu tây được nhiều bà mẹ mang thai yêu thích vì dễ ăn. Không những thế, trong dâu tây chứa nhiều cacbonhydrat, vitamin B, C, kẽm, folate, kali rất tốt cho việc giữ gìn nhan sắc của bà bầu. Do đó, ăn dâu tây sau mỗi bữa ăn giúp mẹ bầu duy trì làn da trắng sáng, không bị sạm, nám…

Các món ăn từ trái cây tốt cho bà bầu

Các loại trái cây tốt cho bà bầu ngoài việc thưởng thức trực tiếp thì chúng còn có thể chế biến thành một vài món ngon hấp dẫn, giúp các bà bầu ngon miệng hơn. Cùng Daubepgiadinh.vn tìm hiểu về các món ăn từ trái cây nhé!

Trái cây dầm sữa chua

trái cây dầm sữa chua

Trái cây dầm sữa chua thơm ngon (Ảnh: Internet)

Một cách để tăng hương vị và dinh dưỡng cho các loại trái cây là thêm sữa chua. Các mẹ bầu chỉ cần chuẩn bị trái cây yêu thích, 1 hoặc nhiều loại rồi thêm một ít sữa đặc, sữa chua và ướp lạnh rồi thưởng thức. Chắc hẳn chúng sẽ trở thành món khoái khẩu của mẹ bầu đấy.

Sinh tố

Cầu kỳ hơn trái cây dầm là món sinh tố. Món tráng miệng yêu thích của tất cả mọi người. Một ly sinh tố mềm mịn và thơm ngon chắc chắn sẽ làm các mẹ bầu muốn thưởng thức mỗi ngày.

Nước ép

nước ép táo

Nước ép táo cực tốt cho mẹ bầu (Ảnh: Internet)

Táo, cam dùng để pha chế nước ép thì còn gì tuyệt hơn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay ly nước ép thơm ngon và dinh dưỡng.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về những loại trái cây và  món ăn từ trái cây cực tốt cho bà bầu. Và để chúng có thể phát huy được hết tác dụng thì mẹ bầu cũng nên lưu ý cách ăn, mức độ ăn sao cho đúng.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham gia khóa học Món tráng miệng lạ – Thức uống ngon trong chương trình học nấu ăn gia đình tại Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu để có thể tự tay chế biến nhiều món ngon được làm từ nguyên liệu tự nhiên 100% tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn