Với thông điệp “Ấm – tròn mâm cơm Tết”, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đã tổ chức thành công chuỗi lớp học nằm trong sự kiện Món Ngon Ngày Tết. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều học viên tham gia
Tết là dịp để gia đình đoàn tụ, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn. Và đó cũng chính là lý do Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu lên kế hoạch và tổ chức chuỗi lớp học nằm trong sự kiện Món Ngon Ngày Tết. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số hoạt động về chuỗi lớp học đặc biệt này nhé!
Ngày 20/01/2018 – Lớp học: Thức uống giải nhiệt ngày tết
Tận hưởng ngày tết bên người thân, bạn bè với các món ăn ngon miệng có lẽ là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong năm. Để niềm vui thêm trọn vẹn, chúng ta thường chuẩn bị những món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng điều này vô tình khiến hệ tiêu hóa trở nên quá tải, dẫn đến các hiện tượng như đầy hơi, khó tiêu, nặng bụng, da mặt nổi mụn và tăng cân. Để giúp cơ thể được thanh lọc, không còn các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cũng như tăng cân, da dẻ kém xinh, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đã tổ chức lớp học Thức uống giải nhiệt ngày tết với sự hướng dẫn của Giảng viên Trần Thị Lệ Thu.
Cô Trần Thị Lệ Thu đang giới thiệu về các thức uống giải nhiệt trong ngày tết
Mở đầu lớp học, cô Lệ Thu chia sẻ các vấn đề về sức khỏe mà chúng ta thường gặp ngày tết và nguyên nhân gây nên. Qua đó, các bạn học viên tham gia có cái nhìn tổng quan hơn về sức khỏe cũng như các biện pháp phòng tránh. Ngay sau đó, cô bắt đầu chia sẻ về các loại thức uống sẽ hướng dẫn trong buổi học cũng như công dụng của những loại thức uống này, gồm:
- Trà hoa cúc: giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ mắt, là thức uống mà các bé có thể uống được.
- Các loại nước ép giải độc: chanh dây, cóc, bí đao: tăng cường bổ sung vitamin, chất xơ giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, làm đẹp da, giải độc gan.
- Nước detox từ mía và ớt chuông: thanh lọc cơ thể, phù hợp với các chị em phụ nữ muốn giữ vóc dáng thon gọn trong ngày tết.
- Nước đường: bí quyết làm nước đường độc quyền của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.
- Siro chanh dây tự nhiên: giúp pha chế nước uống nhanh và bảo quản được lâu hơn.
Nước ép chanh dây do các bạn học viên thực hiện
Ngoài chia sẻ về công dụng và cách chế biến, định lượng của thức uống trên, cô còn hướng dẫn đến cả lớp dùng phương pháp “rửa qua nước một dòng” giúp khử sạch vi khuẩn và cách chọn nguyên vật tươi ngon, đảm bảo vệ sinh.
Điều thú vị nhất của lớp học chính là các bé nhỏ tham gia cùng mẹ. Sau khi thưởng thức các loại thức uống hấp dẫn, tràn đầy màu sắc các bé đã nhanh chóng hòa nhịp lớp học và hứa hẹn sẽ phụ giúp ba mẹ chuẩn bị thức uống cho ngày tết nữa. Trải qua hơn 2 giờ học hấp dẫn cùng cô, lớp học kết thúc trong sự hào hứng của tất cả các bạn học viên khi được biết thêm nhiều kiến thức mới lạ, độc đáo.
Cả lớp chụp hình lưu niệm cùng nhau
Ngày 03/02/2018 – Lớp học: Thanh đạm mâm cỗ ngày tết
Nếu ngày tết đã quá chán ngán với các món ăn nhiều đạm, dầu mỡ thì các món ăn chay sẽ tạo nên một sự thay đổi thú vị. Nhưng làm sao để có một ngày tết trọn vẹn chỉ với món chay đơn giản và kém hấp dẫn? Lớp học Mâm cỗ thanh đạm ngày tết với sự hướng dẫn của thầy Tạ Đình Nhựt sẽ thay các bạn trả lời thắc mắc này. Các món chay được giới thiệu trong lớp học giúp cơ thể cân bằng chất dinh dưỡng, cung cấp dồi dào chất xơ, tinh bột, chất béo thực vật giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động, thanh lọc cơ thể.
Những món chay thầy Tạ Đình Nhựt thực hiện
Thầy Tạ Đình Nhựt đã giới thiệu các món chay ngày tết trong buổi học, gồm:
- Cơm hạt sen: cung cấp đồng thời chất đạm, chất xơ, chất tinh bột giúp cơ thể dồi dào năng lượng, giải độc gan, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
- Bánh gấc đậu xanh: thay cho các loại bánh mặn, cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, cải thiện hệ điều tiết của mắt, phù hợp cho cả các bé nhỏ.
- Rau củ chua ngọt: giúp thay đổi hương vị, giảm bớt cảm giác ngấy do dầu mỡ, các món ăn nhiều chất đạm mang lại.
Thầy Tạ Đình Nhựt tận tình hướng dẫn học viên
Học viên chủ động thực hành
Không chỉ tạo sự khác biệt với các món chay quen thuộc được làm từ các nguyên liệu chế biến sẵn, món chay trong lớp học sẽ được thực hiện hạn chế tối thiểu chất bảo quản, bột ngọt, màu hóa học,… Thầy Nhựt còn chia sẻ đến các bạn bí quyết lựa chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon, cách sơ chế đúng cách và phương pháp bảo quản tại nhà đảm bảo nguyên liệu luôn tươi mới như lúc ban đầu. Điểm nhấn đặc biệt làm các bạn học viên tham gia thích thú nhất chính là phương pháp tạo màu từ các nguyên liệu tự nhiên như: gấc, lá dứa, đậu xanh, nghệ tươi,… mà thầy đã chia sẻ.
Qua phương pháp này, thầy đã hướng dẫn các bạn tham gia biết được cách tạo màu không cần dùng đến chất hóa học và có thể bảo quản dài hạn để chế biến các món ăn khác nhau. Khi đã thực hiện cùng cả lớp xong các món ăn, thầy tiếp tục hướng dẫn cách trang trí và trình bày món chay ngày tết sao cho bắt mắt nhất. Một lần nữa, lớp học nằm trong chuỗi sự kiện Món Ngon Ngày Tết của Bếp Gia Đình đã kết thúc thành công trong niềm hân hoan và tiếp nhận nhiều kiến thức của mọi người.
Ngày 04/02/2018 – Lớp học: Thực đơn “đổi vị” ngày tết
Ngày tết cùng người thân, bạn bè quây quần bên nhau trải nghiệm những điều thú vị trong ẩm thực thì còn gì bằng, và đó cũng chính là lý do lớp học Thực đơn đổi vị ngày tết ra đời. Dưới sự hướng dẫn của thầy Đặng Đình Thiết, lớp học bắt đầu bằng những trao đổi nhỏ về ý nghĩa và những điều thú vị xoay quanh ẩm thực ngày tết. Tiếp nối sự hào hứng của các bạn tham gia, thầy giới thiệu về các món ăn trong buổi học, gồm: Súp măng tây thịt cua, gà tre hấp mắm nhĩ – xôi chiên, riêu cá chép.
Súp măng tây thịt cua bổ dưỡng
Không khí lớp ban đầu khá căng thẳng bởi các món ăn được thầy giới thiệu rất lạ và cách chế biến cũng có phần phức tạp. Để trấn an tinh thần cả lớp, thầy bắt đầu chia sẻ về nguyên liệu và cách sơ chế. Song song đó thầy còn giải thích cho các bạn tham gia cách lựa chọn, và bảo quản nguyên liệu đúng cách ngày tết.
Gà tre hấp mắm nhĩ đậm đà
Riêu cá chép cho ngày đầu năm
Phần hấp dẫn nhất của lớp học chính là bí quyết hấp gà đặc biệt và có lẽ cũng là độc quyền của thầy. Tưởng chừng đơn giản, nhưng phương pháp hấp chuẩn xác sẽ khiến món ăn ngon miệng hơn và có thể áp dụng với các món hấp khác nhau. Thầy còn chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích khi chế biến món ăn bằng phương pháp chiên, luộc, hầm sao cho ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Sau khi thực hiện lần lượt các món ăn, thầy cùng cả lớp trình bày món ra mâm cơm và cùng ôn lại các kiến thức đã học. Vậy là lớp học thứ 3 nằm trong chuỗi sự kiện Món Ngon Ngày Tết đã kết thúc tốt đẹp.
Hy vọng sự kiện ngày tết của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ góp phần mang đến những món ăn mới hấp dẫn, mới lạ cho cả gia đình dịp nghỉ lễ này. Hãy cùng đồng hành với Bếp gia đình – Hướng nghiệp Á Âu trong nhiều sự kiện hơn nữa để nâng cao tay nghề làm bếp của mình, bạn nhé!
Ý kiến của bạn