Món ngon bếp nhà lần III

MÓN NGON BẾP NHÀ LẦN 3
HỌC NẤU MÓN ÂU VỚI Á QUÂN VUA ĐẦU BẾP 2017 ĐỖ NGUYỄN HOÀNG LONG

Ngày 25/03/2018 vừa qua, chương trình Món Ngon Bếp Nhà lần 3 với chủ đề “Khởi tạo năng lượng, tận hưởng mùa hè” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự dẫn dắt của Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long cùng sự hào hứng của các khách mời khi đến tham gia.

Hình Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long
Chương trình Món Ngon Bếp Nhà lần 3 dưới sự dẫn dắt đặc biệt của Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long ( Á Quân Vua Đầu Bếp 2017)

Thời tiết nóng bức là nguyên nhân khiến nhiều chị em nội trợ ngại việc nấu nướng trong bếp vì cảm thấy khó khăn khi không biết thực hiện món gì ngoài những món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày. Hiểu được khó khăn này của chị em, chương trình Món Ngon Bếp Nhà lần 3 đã hướng dẫn các khách mời cách làm set menu gồm 3 món Âu vừa lạ miệng, vừa không mất nhiều thời gian thực hiện gồm: Món khai vị Salad mùa hè với cá hồi xông khói (Spinach, avocado, grapefruit salad with smoked salmon); món chính Bò cuộn phô mai xốt nấm (Rolled beef with mozzarella cheese and mushroom cream sauce) và món tráng miệng bánh Mousse xoài (Mango Mousse) đây điều là những món ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất xơ, chất đạm, chất béo… cho cơ thể. Đây hứa hẹn sẽ là một setmenu thượng hạng để bạn thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần cho gia đình hoặc tiếp đãi khách khứa, bạn bè mỗi khi nhà có tiệc.

Chúng ta hãy cùng xem qua thành phẩm của 3 món ăn có hương vị nhẹ nhàng và cách trang trí tinh tế, giúp bạn xua tan không khí nóng bức mùa hè được hướng dẫn tại chương trình Món Ngon Bếp Nhà lần này:

Hình Salad mùa hè cá hồi xông khói
Salad mùa hè với cá hồi xông khói tươi mát
Hình bò cuộn phô mai
Món bò cuộn phô mai xốt nấm đậm đà
Hình Mousse xoài mát lạnh
Món tráng miệng bánh Mousse xoài mát lạnh

Được biết đến với sở trường thực hiện các món Âu khi chinh chiến tại chương trình Vua Đầu Bếp 2017, nên khi đến với chương trình Món Ngon Bếp Nhà lần này, ngoài việc trình diễn kỹ thuật nấu nướng điêu luyện, Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long còn giải thích và hướng dẫn các khách mời cách lên một thực đơn vừa ngon miệng vừa đảm bảo dinh dưỡng; cách thức lựa chọn, sơ chế, kết hợp các loại nguyên liệu sao cho đúng chuẩn nhất; phương pháp nấu nướng khoa học giúp hạn chế dầu mỡ, gia vị để bạn có thể cảm nhận được hương vị tươi ngon tự nhiên của các nguyên liệu… Đối với các món Âu, phần nước xốt được xem là quan trọng nhất, tạo nên linh hồn cho món ăn và quyết định món ăn đó có thành công hay không, vì thế tại chương trình, Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long đã hướng dẫn rất tận tình và chi tiết cách làm 2 loại nước xốt cơ bản dành cho món bò và món salad với những nguyên liệu dễ tìm để các khách mời có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hình chef hướng dẫn khách mời
Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long tận tình hướng dẫn nấu ăn cho khách mời

Ngoài ra để tạo không khí vui vẻ thoải mái cho các khách mời, trong thời gian diễn ra chương trình, ban tổ chức còn tổ chức thêm một minigame để các khách mời thể hiện kiến thức ẩm thực của bản thân và nhận về những phần quà hấp dẫn của chương trình.

Khách mời tham gia minigame tại chương trình và cùng nhau nhận những phần quà hấp dẫn

Thông qua chương trình, Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long cũng hy vọng rằng với những chia sẻ của mình, các khách mời tham gia chương trình sẽ yêu thích việc nấu nướng hơn, tự tin vào bếp để thực hiện những món Âu ngon chuẩn như Nhà hàng cho gia đình thưởng thức mỗi ngày, giúp bạn tái tạo năng lượng đã mất sau những giờ học tập, làm việc đầy căng thẳng.

Hình khách mời cùng tham gia Minigame
Các khách mời chụp ảnh kỉ niệm cùng Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long

Cũng qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn tạo nên một cộng đồng yêu thích nấu ăn gia đình để bất cứ ai yêu thích có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi những phương pháp nấu nướng khoa học để cùng nhau nâng tầm bữa cơm Việt, tạo ra những bữa ăn thật chất lượng và đầy đủ dưỡng chất cho gia đình mình.

Hãy cùng đồng hành với Bếp gia đình – Hướng nghiệp Á Âu trong những sự kiện tiếp theo để nâng cao tay nghề làm bếp của mình, bạn nhé!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn