Hướng Nghiệp Á Âu đã chọn chủ đề MÓN NGON BẾP NHÀ để các học viên ngành học Bếp Gia Đình và các khách hàng thân thiết có thể tham gia trải nghiệm thực hành nấu ăn, làm bánh, pha chế thức uống để từ đó tạo cho mình niềm hứng khởi khi nấu ăn tại nhà.


CHƯƠNG TRÌNH MÓN NGON BẾP NHÀ
ĐONG ĐẦY HƯƠNG VỊ – GẮN KẾT TÌNH THÂN

Nằm trong chuỗi sự kiện“Nâng tầm bữa cơm Việt” của ngành học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), chương trình giao lưu MÓN NGON BẾP NHÀ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ cùng chương trình.

Đối với nhiều gia đình Việt, văn hóa ẩm thực đặc trưng và sợi dây gắn kết tinh thần của các thành viên trong gia đình chính là bữa cơm nhà truyền thống. Bữa cơm có đầy đủ các thành viên và sự góp mặt của các món ăn ngon từ lâu đã trở thành đời sống tinh thần mang ý nghĩa thiêng liêng cao cả. Nhưng có một thực tế đáng buồn là cuộc sống bận rộn, những món ăn đa dạng nền văn hóa cùng với sự hội nhập ẩm thực đã khiến những khoảnh khắc đoàn tụ ấy trở nên nhạt màu. Có rất nhiều thích người nấu ăn cho gia đình nhưng lại không có nhiều thời gian và không biết cách thực hiện nhiều món ăn sao cho hấp dẫn và đảm bảo chất lượng, vậy thì tham gia một buổi học nấu ăn miễn phí để có thể trải nghiệm việc nấu ăn chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn vào cuối tuần này.

Món Ngon Bếp Nhà

Món Ngon Bếp Nhà – Cơ hội để bạn nâng cao tay nghề nấu nướng cùng các Bếp Trưởng – Chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm

Từ những nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, Hướng Nghiệp Á Âu đã chọn chủ đề MÓN NGON BẾP NHÀ để các học viên ngành học Bếp Gia Đình và các khách hàng thân thiết có thể tham gia trải nghiệm thực hành nấu ăn, làm bánh, pha chế thức uống để từ đó tạo cho mình niềm hứng khởi khi nấu ăn tại nhà.

Chương trình MÓN NGON BẾP NHÀ sẽ diễn ra vào lúc 8h00 đến 12h00 ngày 01/10/2017 tại chi nhánh quận 3 (Số 256B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM) với số lượng thành viên tham gia lên đến 60 người.

60 thành viên tham gia chương trình sẽ được chia ngẫu nhiên thành 3 lớp và được học 1 trong 3 món vừa hấp dẫn vừa không quá khó thực hiện đó là: Chả giò tôm cá lóc, Bánh bông lan tinh than tre, Mojito (chanh dây, kiwi, dâu tây) dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Văn Thuận, Cô Đỗ Thị Huệ và Thầy Phạm Anh Dũng.

Chả giò tôm cá lóc được biết đến là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách làm những cuốn chả giò vàng ươm, giòn rụm, khi ăn thì cảm nhận được vị tươi ngọt tự nhiên. Vậy thì, khi tham gia vào buổi giao lưu này, bạn sẽ được Giảng viên hướng dẫn cách làm chả giò tôm cá lóc tươi ngon, với lớp vỏ ngoài giòn rụm, cách sơ chế nguyên liệu, phi lê cá lóc đúng chuẩn để có thể khắc phục những lỗi thường gặp khi chiên chả giò như cuốn chả giò bị vỡ khi chiên, chiên xong thì cuốn chả giò bị chai cứng và mất đi độ ngọt của nguyên liệu, hướng dẫn trang trí món ăn hấp dẫn, để bạn biết cách làm mới và tăng hương vị cho các bữa cơm gia đình hoặc bữa tiệc tại gia.

hình chả giò tôm cá lóc

Những cuốn chả giò tôm cá lóc vàng ruộm hấp dẫn

Đối với món bánh bông lan tinh than tre, bạn sẽ được tìm hiểu về loại nguyên liệu nổi tiếng này trong nghệ thuật làm bánh để tạo nên những chiếc bánh bông lan mới lạ, độc đáo. Thông thường, các loại bánh được làm từ tinh than tre chứa rất nhiều khoáng chất và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng loại nguyên liệu này như thế cho hợp lí và đảm bảo. Vậy thì, tại buổi giao lưu này bạn sẽ được các Giảng viên hướng dẫn bí quyết làm bánh bông lan tinh than tre với độ mềm mịn, xốp hơn hẳn nhiều loại bánh bông lan khác. Thực hành trộn bột, định lượng các nguyên liệu và cách thêm tinh than vào bánh với tỉ lệ phù hợp, cách nướng bánh, canh chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp khi nướng để bánh có hương vị ngon nhất.

hình ảnh bông lan tinh than tre

Bánh bông lan tinh than tre với màu sắc độc đáo

Với sự kết hợp giữa các loại syrup trái cây tươi và soda, hòa quyện cùng những viên đá mát lạnh. Mojito là loại thức uống giúp bạn kích thích vị giác, giải tỏa cơn khát tức thì trong những ngày thời tiết oi bức. Nhâm nhi Mojito cũng khiến những buổi tụ họp với bạn bè, người thân trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đến với chương trình, bạn sẽ được giới thiệu về nguồn gốc của loại thức uống Mojito, công thức và phương pháp pha chế 3 loại Mojito(kiwi, dâu tây, chanh dây) với hương vị đặc trưng, sau đó khách hàng tham gia chương trình sẽ được thực hành pha chế dưới sự hướng dẫn của Giảng viên.

các ly nước mojito

Ly Mojito tươi mát chinh phục vị giác của nhiều người

Nhanh tay đăng kí trực tiếp tại Fanpage Hướng Nghiệp Á Âu: https://www.facebook.com/huongnghiepaau hoặc liên hệ với Phòng Quản lý học viên từng chi nhánh để đăng kí một suất tham gia trải nghiệm chương trình bổ ích và thú vị của ngành học Bếp Gia Đình này bạn nhé.

Tác giả:

Ẩm thực, dinh dưỡng là 2 yếu tố quan trọng nhất đối với qua trình phát triển của con người. Hiện tại những bài viết của tôi liên quan nhiều tới chủ đề ẩm thực, những món ăn gia đình và đặc biệt là dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.