Rã đông thực phẩm hiệu quả tức thì

Để tiết kiệm thời gian, các chị em nội trợ thường mua một lúc rất nhiều thực phẩm và cho nó vào ngăn đông tủ lạnh rồi dùng dần. Và việc rã đông thực phẩm là một việc làm quen thuộc trước khi chế biến các món ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết rã đông đúng cách để vi khuẩn không xâm nhập vào thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả gia đình. Và hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để rã đông thức ăn nhanh chóng và hiệu quả.

Ngâm nước lạnh

Đây là một trong những cách rã đông thực phẩm rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn lấy gói thực phẩm ra, cho vào âu nước lạnh để rã đông. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho thêm ít muối vào nước ngâm, đây là cách rã đông thực phẩm nhanh chóng mà vẫn giữa được lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm

Rã đông thịt trong nước

Sử dụng gừng tươi để rã đông

Rã đông thịt bằng gừng tươi

Cách này khá mới mẻ với nhiều người, nhưng đây cũng là một cách rã đông thực phẩm khá hay và được nhiều người áp dụng thành công. Bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước, gừng không chỉ giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn không dùng nước nóng để rã đông vì nó sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm.

Cho thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông

Việc chuyển thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông được cho là phương pháp rất an toàn vì nó sẽ giúp thức ăn rã đông từ từ mà không bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào, bạn có thể sử dụng cách rã đông này cho các loại rau củ quả, thịt để đông chưa quá lâu, trái cây…Tuy nhiên, phương pháp rã đông này mất nhiều thời gian hơn so với cách thông thường, cách này phù hợp để bạn rã thức ăn vào buổi sáng và chế biến thức ăn vào buổi chiều.

Ra đông thức ăn trong ngăn mát tủ lạnh

Một số lưu ý để rã đông thực phẩm đúng cách

Nhiều người hay sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm, nhưng bạn lưu ý không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng vì chỉ trong khoảng 10 – 15 phút trong lò, thực phẩm chưa kịp rã đông hết phần bên trong, khi chế biến món ăn, thực phẩm sẽ bị chín bên ngoài, sống bên trong khi nấu sẽ không còn giữ được vị ngọt.

Một điểm lưu ý nữa là bạn không cần phải rã đông hoàn toàn thực phẩm trước khi nấu, vì khi nấu nước ngọt từ thực phẩm sẽ không bị tiết ra quá nhiều.
Tốt nhất là bạn nên nấu ngay thực phẩm sau khi rã đông và cắt thịt miếng lớn để chế biến. Không nên để thực phẩm quá lâu ở nhiệt độ bên ngoài sau khi rã đông

Ra đông thịt bằng 2 nồi nước

Có một mẹo nhỏ để rã đông thịt cực nhanh và an toàn các bạn có thể thực hiện ở nhà là: sử dụng hai chiếc xoong nhôm, một chiếc úp xuống mặt bàn hoặc khay nhựa, một chiếc đựng nước, đặt miếng thịt cần rã đông vào giữa hai xoong ( như hình phía trên). Như vậy miếng thịt của bạn chỉ cần 5 phút là rã đông xong.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” thêm cho mình những cách hay trong việc nấu nướng và luôn tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình mỗi ngày.

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn