Julia & Julie: Đồng điệu Ẩm Thực & Tâm Hồn

Một bộ phim hay về ẩm thực không chỉ truyền cảm hứng bếp núc cho các chị em phụ nữ mà còn là cách đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Phim kể về câu chuyện của hai người phụ nữ sống ở hai không gian, thời gian khác nhau nhưng lại có sự gắn kết lạ thường bằng niềm đam mê với việc nấu nướng. Một người là tượng đài của ẩm thực Pháp, viết nên quyển sách ẩm thực danh tiếng – một là người chuyên viết blog ghi lại những cảm xúc khi chế biến món ăn theo sự hướng dẫn trong quyển sách kia. Và điều này đã truyền cảm hứng trong cuộc sống, đam mê nấu ăn đến hàng nghìn người phụ nữ trên khắp thế giới.

hình julia child
Julia Child – Tượng đài của ẩm thực Pháp.

Không có quá nhiều kịch tính, bộ phim là một thước phim tua chậm, tái hiện quá khứ song song hiện tại. Một về Julia Child – người phụ nữ trung niên lạc lõng giữa lòng thành phố Paris vì theo chồng đi công tác tại một đất nước xa lạ, không bạn bè, bất đồng ngôn ngữ. Một về Julie Powell – cô nhân viên văn phòng 30 tuổi đang chật vật, mệt mỏi giữa hàng loạt vấn đề cuộc sống từ hôn nhân đến công việc. Hai người phụ nữ, hai số phận khác nhau nhưng đều lo lắng về giá trị thực của bản thân, băn khoăn lo nghĩ đâu mới là hạnh phúc. Và cuối cùng, họ tìm được cho mình câu trả lời mọi vấn đề cuộc sống ở tình yêu dành cho các món ăn Pháp.

hình ảnh julie powell
Julie Powell – Cô nhân viên văn phòng đang quay cuồng giữa những thách thức của cuộc sống.

Với Julia, bà lựa chọn cho mình cách theo học lớp nấu ăn chuyên nghiệp, bỏ qua sự khinh thường của các học viên nam khác, dành 8 năm để hoàn thành cuốn sách hướng dẫn nấu nướng với lời nhắn nhủ chân thành đến tất cả các chị em nội trợ khác. Với Julie, cô chọn cách từ bỏ công việc nhàm chán ấy, dành 1 năm để hoàn tất hơn 500 công thức món ăn trong sách của Julia, viết blog ghi lại toàn bộ cảm xúc trong suốt quá trình thực hiện. Blog của Julie trở nên nổi tiếng, cô được mời phỏng vấn, viết sách, lên truyền hình, trở thành nguồn cảm hứng của các cô gái văn phòng,…

hình phim julia julie
Bằng những bữa tiệc tự tay mình chuẩn bị, Julie đã xóa mờ những cách biệt giữa mình và người bạn đời.

Không chỉ xoay quanh câu chuyện theo đuổi đam mê ẩm thực của hai người phụ nữ, Julia & Julie còn đề cập đến những góc độ khác của hôn nhân. Đằng sau sự thành công của hai người là hình ảnh người chồng luôn động viên, cổ vũ vợ thực hiện đam mê, theo đuổi những điều họ thực sự mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không chỉ có màu hồng, họ vẫn phải đối mặt với những thách thức của hôn nhân từ những khác biệt nhỏ trong cách sống, thói quen đến định hướng tương lai. Nhưng sau tất cả, bằng sự chân thành, tinh tế của mình họ đã dung hòa những trái ngược bằng bữa ăn gia đình hấp dẫn, khiến hai người thêm gần gũi và thấu hiểu nhau hơn.

Nói về phim liên quan đến chủ đề gia đình thì không thể nhắc tới 3 bộ phim này. Mrs.Doubtfire – Bảo mẫu giả danh, Kramer vs Kramer – Gà trống nuôi con, I am Sam – Tôi là Sam. Nếu có thời gian, hãy tận hưởng cùng với những người thân yêu của mình bạn nhé.

Bộ phim không có quá nhiều tình tiết kịch tính nhưng đi sâu vào lòng khán giả nhờ những thước phim nhẹ nhàng, sâu lắng. Đó không chỉ là tình yêu dành cho ẩm thực, không chỉ là sự mạnh mẽ còn là tình cảm đáng trân quý giữa chồng – vợ, người – người.

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn