Phụ nữ yêu bếp là yêu chồng?

Căn bếp nhỏ của mỗi gia đình là một trong những yếu tố tạo hơi ấm cho căn nhà hạnh phúc. Ai đã và đang trải qua cuộc sống hôn nhân điều khẳng định, phụ nữ nấu ăn ngon chính là “thần dược” giúp đàn ông cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống và đặc biệt là yêu vợ hơn.

Một ngôi nhà hạnh phúc thì không thể thiếu một căn bếp nhỏ để tạo ngọn lửa ấm áp trong mỗi gia đình. Trước đây, ông cha đã có câu Phụ nữ yêu bếp là yêu chồng, tại sao là vậy? Rất đơn giản thôi, vì từ căn bếp nhỏ đó, người vợ đặt hết tình yêu thương và sự quan tâm vào từng món ăn. Món ăn ngon không chỉ đơn giản giúp người chồng và những đứa con nạp thêm năng lượng mà chứa đựng tình yêu của một người vợ, người mẹ luôn muốn dành tất cả tốt nhất cho gia đình của mình. Để từ đó có thể thấy rằng từ những bữa cơm đơn giản nhưng chứa đựng rất nhiều tâm huyết của người phụ nữ. Căn bếp cũng là nơi người phụ nữ yêu thích nhất trong nhà.

bếp ngày xưa
Từ ngày xưa căn bếp đã là nơi người phụ nữ vun vén cho hạnh phúc gia đình

Phụ nữ yêu bếp chính là yêu chồng. Thật vậy, khi đã lấy chồng, dù có tất bật với công việc ngoài xã hội, họ vẫn muốn chăm chút cho cái bếp xinh xinh của mình. Tự tay thực hiện mỗi bữa ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình. Mâm cơm ấm chính là một biểu tượng của sự hạnh phúc, biểu hiện cho sự đầm ấm. Phụ nữ yêu bếp, muốn nấu nướng chăm sóc sức khỏe cho chồng chính là người phụ nữ yêu chồng nhất.

Phụ nữ ngày nay không chỉ được đánh giá qua vẻ bề ngoài mà còn nhờ vào tài nấu nướng và vun vén hạnh phúc gia đình sau khi kết hôn. Một người phụ nữ xinh đẹp nhưng lại vụng về, chẳng biết nấu nướng để chăm sóc chồng con, chiên con cá, nhặt cọng rau cũng không biết thì thật sự hôn nhân sẽ khó lòng mà bền vững được theo thời gian. Ngược lại, những người phụ nữ không xinh đẹp bên ngoài nhưng lại đảm đang việc nhà, giỏi nấu ăn, luôn biết cách tạo ra những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình thì sẽ được chồng, gia đình chồng yêu thương nhiều hơn.

Không phải vô tình mà rất nhiều chị em tham gia các lớp học nấu ăn gia đình trước khi về làm dâu, làm vợ. Nhiều chị em còn tận dụng thời gian để học làm bánh, học pha chế thức uống…với hy vọng sẽ cho chồng mình được những bữa ăn ngon. Đó là người phụ nữ có trách nhiệm, yêu gian bếp của mình và cũng đồng nghĩa với việc yêu chồng.

lớp học nấu ăn nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình

Ngày càng có nhiều chị em tham gia vào các lớp học nấu ăn
với mong muốn tạo ra những bữa ăn chất lượng cho gia đình nhỏ của mình

Đàn ông độc thân thường hay đi ăn cơm bụi hoặc hàng quán vì khi đó chẳng có ai chăm sóc họ. Đến tuổi lập gia đình, đàn ông nào cũng mong muốn có được một mái ấm, muốn có được một người phụ nữ ở bên cạnh, lo cho họ những bữa ăn ngon. Thử tưởng tượng người chồng về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, cảm giác chỉ muốn được nghỉ ngơi và thưởng thức bữa cơm nóng. Người vợ chuẩn bị và mang ra một mâm cơm thịnh soạn, toàn là những món ăn người chồng thích thì cảm giác hạnh phúc không có gì bằng.

Có như vậy, đàn ông mới cảm giác mình thực sự được sống trong một gia đình. Chẳng có người đàn ông nào lại không muốn có phụ nữ biết nấu ăn ngon bên cạnh. Lấy vợ, ngoài việc có con có cái, người chồng còn mong có được người biết cách chăm sóc mình và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Phụ nữ dù vất vả bao nhiêu thì cũng vẫn muốn nhìn thấy nụ cười của chồng sau mỗi lần về nhà và cảm thấy hạnh phúc khi được chồng khen nấu ăn ngon. Chiêu thức giữ chồng của phụ nữ cũng chính là học nấu ăn giỏi. Dù có ra ngoài làm bao nhiêu việc lớn, đàn ông chắc chắn sẽ nhớ những bữa cơm vợ nấu, ngon và tuyệt vời như thế nào.

Bếp và chồng, tuy chẳng phải tương đồng nhưng lại rất liên quan đến nhau. Một người đàn bà yêu bếp chính là người đàn bà biết yêu chồng, chiều chồng.

Hãy cố tìm được một người phụ nữ biết nấu ăn để lấy, nhé đàn ông!

Điểm: 4.9 (17 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn