3 Bộ phim về gia đình bạn nên xem

Những bộ phim về gia đình luôn là chủ đề đáng được thưởng thức. Bạn hãy làm ấm không khí cuối tuần bằng việc cùng cả nhà xem những bộ phim hết sức ý nghĩa về tình thân này nhé!

Mrs.Doubtfire – Bảo mẫu giả danh

Mrs.Doubtfire – Bảo mẫu giả danh là một trong những bộ phim hài đặc sắc mang nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc. Không chỉ đem đến cho khán giả những giây phút thư giãn, bộ phim còn thức tỉnh chúng ta về tầm quan trọng của gia đình. Phim kể về Daniel Hillard, một người đàn ông ở tuổi trung niên, gặp khó khăn về mặt tài chính, vừa ly hôn vợ và bị tước quyền nuôi con. Mỗi tuần, Daniel chỉ có thể gặp ba đứa con của mình một lần. Không chấp nhận được việc xa con, ông đã có một quyết định vô cùng táo bạo – đóng giả làm bà quản gia để được ở bên các con. Những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu từ đây khi một người đàn ông chưa từng vào bếp phải chuẩn bị bữa cơm mỗi ngày, rồi cách chăm sóc, quan tâm đến tâm tình của những đứa trẻ đang lớn,…

hình phim bảo mẫu giả danh
Daniel hiểu được nỗi khổ của vợ khi ở nhà và chăm sóc con cái.

Và giây phút những đứa trẻ biết được bà bảo mẫu mỗi ngày đều bên chúng là người cha thân thương mà chúng chẳng thể nhận ra thật cảm động. Trải qua những khó khăn trong việc chăm sóc trẻ em, người đàn ông kiêu ngạo mới hiểu được nỗi khổ của người vợ mình. Nhờ đó những bất đồng tưởng chừng không thể xóa nhòa, thì tình cảm gia đình lại khiến họ trở về bên nhau lần nữa.

Kramer vs Kramer – Gà trống nuôi con

Một trong những bộ phim kinh điển nhất về tình cảm gia đình có lẽ là Kramer vs Kramer – Gà trống nuôi con. Bộ phim xoay quanh tình cảm giữa ông bố Ted và cô con gái bé bỏng của mình khi người vợ đột ngột bỏ đi. Để thay thế hình bóng người mẹ, người phụ nữ trong gia đình, ông bố Ted trẻ con dần trưởng thành hơn, học cách nấu ăn, học cách chăm sóc, quan tâm đến người khác. Điều này không chỉ làm tình cảm của hai cha con sâu nặng hơn mà còn giúp họ hiểu rõ hơn ý nghĩa của gia đình là như thế nào.

hình phim gà trống nuôi con
Phân đoạn hai cha con mày mò vào bếp chuẩn bị thức ăn đã trở thành thước phim ấn tượng

Nhờ những triết lý sâu sắc, khoảnh khắc cảm động thiêng liêng mà hai cha đã đem đến cho bộ phim tượng vàng Oscar năm 1980.

I am Sam – Tôi là Sam

I am Sam – Tôi là Sam là một bộ phim đẹp về tình cảm thiêng liêng của người cha dành cho cô con gái bé bỏng của mình. Sam vốn là người đàn ông thiểu năng trí tuệ, đang sống rất hạnh phúc bên cô con gái bé bỏng Lucy của mình. Nhưng sóng gió ập đến khi Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em cho rằng một người như ông không đủ năng lực để chăm sóc và nuôi nấng Lucy tốt nhất cho đến khi trưởng thành. Bị tách khỏi con, Sam đã nỗ lực cố gắng chứng minh cho mọi người thấy ông hoàn toàn có thể nuôi nấng con gái mình. Từ việc học cách chăm sóc con, tham gia các lớp dạy nấu ăn, nghiên cứu về các môn học,…Những nỗ lực đã được đền đáp khi tình cảm thiêng liêng của hai cha con đã thức tỉnh mọi người về tình cảm của một gia đình.

hình phim tôi là sam
Bộ phim là một bản tình ca đẹp về tình cha con.

3 bộ phim trên không chỉ thành công ở mặt thương mại mà còn chiến thắng trong lòng người thưởng thức. Chúng nhắc nhở chúng ta hiểu giá trị của gia đình cũng như những bí quyết mang lại hạnh phúc cho gia đình, cách bảo vệ tình thân trước những giông tố cuộc sống.

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn