Vợ nấu ăn ngon, chồng thỏa sức tự hào!

“Giàu vì bạn, sang vì vợ” câu nói này chưa bao giờ là sai ở trong mọi hoàn cảnh. Và trên thực tế có những ông chồng rất yêu vợ, tự hào về vợ, lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ thỏa mãn… chỉ bởi vì vợ nấu ăn ngon.

Vợ nấu ăn ngon, chồng sẽ cảm thấy tự hào

Những bữa cơm ngon, nóng hổi và thơm phức, con xuýt xoa, chồng tấm tắc ăn hết bữa cơm mà bạn chuẩn bị, tất cả là điều mà mọi người phụ nữ đều mong. Còn gì tự hào hơn, nếu hôm nào đó chồng mời bạn bè, đồng nghiệp về nhà để bạn có dịp trổ tài nấu nướng khéo léo, chồng bạn được dịp “phổng mũi” khi bạn bè tấm tắc khen tài nghệ của vợ và ghen tị khi chồng lấy được một người nấu ăn ngon đến thế. Bởi cách nhanh nhất để đi đến trái tim của một người đàn ông là thông qua dạ dày của họ.

Hình cơm vợ nấu
Vợ nấu ngon thế này, chồng đi đâu cũng sẽ về nhà ăn cơm

Thực ra phụ nữ có một sở thích là thích chăm sóc những người thân yêu của mình, thích được những món ăn ngon cho chồng con. Đó cũng là niềm hạnh phúc của họ. Họ sẽ thấy điều đó là hạnh phúc khi mình mang lại niềm vui cho chồng con. Nhưng người phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc với công việc đó khi bản thân họ tự nguyện. Tức là họ tự nguyện và họ muốn được làm điều đó, không bị ép buộc và được chồng san sẻ bớt một phần việc nhà chứ không phải lúc nào cũng xoay vòng với hàng trăm công việc nhà không tên như đi chợ, nấu nướng, giặt giũ, chăm con, lau dọn…

Hình vợ đảm đang
Người phụ nữ nào cũng thích được làm những món ăn ngon cho chồng con

Vậy làm sao để người phụ nữ hạnh phúc với việc nấu ăn 

Chúng ta phải mất một thời gian khá dài để con người ta trải nghiệm, suy ngẫm và nhận ra một điều rằng tình yêu thương, sự hạnh phúc không đơn thuần chỉ là cái ôm hôn say đắm, là ánh mắt trìu mến ân cần hay những cái nắm tay siết chặt. Hạnh phúc còn là sự sẻ chia ngọt bùi, tình yêu đến từ những điều nhỏ nhặt đời thường.

Phải mất một thời gian để người ta trải nghiệm và nhận ra rằng tình yêu không đơn thuần là những cái ôm, cái nắm tay, là nụ hôn dành cho nhau những lần say đắm. Tình yêu còn là sự san sẻ, bao dung, là Thương nhau những cái Thương nhỏ nhặt đời thường.

Phần lớn phụ nữ Việt Nam không đòi hỏi chồng phải nói ra những lời cảm ơn khi ăn cơm vợ nấu, nhưng nếu yêu thương vợ con, cánh mày râu cũng nên có những hành động để thể hiện lòng biết ơn ấy. Đôi khi chỉ cần chồng ăn thật ngon những món vợ nấu và sẵn sàng vào bếp phụ vợ là đủ:

  • Chia sẻ việc nấu nướng cùng vợ bằng những việc lặt vặt trong bếp như nhặt rau, rửa bát, dọn bàn ăn… Phần lớn phụ nữ thích mình là chủ nhân của gian bếp nên họ cũng chỉ cần người chồng phụ giúp những việc nho nhỏ. Nhưng nếu bạn cũng là người yêu thích nấu ăn, chồng có thể giành quyền vào bếp tự tay nấu vài món chiêu đãi vợ và và cả gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.
  • Ăn thật nhiều đồ ăn vợ nấu và không lo lắng chuyện cân nặng. Người Đầu Bếp vui sướng nhất khi nhìn thấy đồ ăn mình nấu được thực khách ăn hết, người vợ nào cũng vậy. Nếu cô ấy chỉ mới tập tành nấu ăn, có dở hơn ngoài hàng quán thì cũng cố gắng ăn nhiều nhất có thể, đừng vội buông đũa, chỉ trừ khi đồ ăn cháy khét, mặn đắng tới mức không thể ăn.
  • Về nhà sớm hoặc ít nhất là đúng giờ ăn cơm của gia đình, tránh để vợ và các con phải chờ đợi đến khi cơm canh nguội lạnh, khiến người vợ cảm thấy bữa cơm gia đình và công sức của mình không được coi trọng. Nếu không thể về nhà ăn cơm, chồng nên gọi điện báo trước, điều khó chịu nhất của phụ nữ chính là bỏ công sức nấu nướng mà không có người ăn, dần dà dẫn đến việc không còn hứng thú vào bếp nấu ăn nữa.
Hình vợ đảm đang
Khuyến khích hoặc cùng vợ tham gia các lớp dạy nấu ăn gia đình cơ bản.
  • Góp ý nhẹ nhàng nếu vợ hạn chế khả năng nấu ăn, khuyến khích hoặc cùng vợ tham gia các lớp dạy nấu ăn gia đình cơ bản.
  • Tập nói lời cảm ơn vợ về những bữa ăn mà vợ đã chuẩn bị. Đây là thói quen tốt và phổ biến với đàn ông phương Tây, tại sao đàn ông Việt Nam không thử.
  • Đừng tiếc lời khen những bữa ăn ngon, đặc biệt khi biết người vợ đã bỏ rất nhiều công sức để chuẩn bị. Chỉ cần vừa ăn vừa tấm tắc: “ Món này ngon quá, món kia ngon quá, cơm vợ nấu quả là số 1”. Chắc chắn, người phụ nữ sẽ sẵn lòng bỏ công sức nấu những bữa ăn khác cho bạn dù vất vả đến đâu.

Vậy đó các bạn ạ. Niềm vui từ bếp tuy nhỏ, nhưng quý giá vô cùng.

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn