Phụ nữ hiện đại ngày nay cũng đi làm như đàn ông, có thể không nhất thiết phải đảm đương hết mọi việc trong nhà, nhưng ít nhất cũng phải dành thời gian cuối tuần để nấu một bữa ăn ngon. Tốt nhất, người phụ nữ nên đảm nhiệm việc nấu nướng vì đó là cách tạo không khí đầm ấm trong gia đình.

bữa cơm gia đình ngày cuối tuần

Cuối tuần cả nhà cùng nhau nấu nướng để tạo không khí đầm ấm trong gia đình

Thường thì ngày nghĩ cuối tuần, những người phụ nữ đã có gia đình sẽ tất bật trong căn bếp nhỏ chuẩn bị bữa cơm ngon cho cả nhà. Còn những cô nàng độc thân sẽ thích đi mua sắm, xem phim, lê la hàng quán chứ ít khi nghĩ đến việc nấu một bữa cơm đàng hoàng để tự thưởng thức. Có thể bạn cho rằng tôi đang có cái suy nghĩ cổ hủ nhưng lúc nào tôi cũng có suy nghĩ rằng đã là phụ nữ thì dù có hiện đại đến đâu cũng phải biết vào bếp nấu một bữa ăn tử tế, chăm lo cho nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, đừng lấy lí do bận rộn để bao biện cho việc không biết nữ công gia đình của mình.

Sinh ra là con gái, chắc hẳn cô gái nào cũng được bà, được mẹ của mình dạy qua những công việc trong gia đình như nấu nướng, may vá, dọn dẹp nhà cửa. Dù không thể nấu cả một mâm cỗ đầy, nhưng cũng phải biết chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình. Dù không thể may được một cái áo, nhưng cũng phải biết khâu lại chiếc khuya đã bị đứt. Dù không thể sơn lại cả 4 bức tường, nhưng cũng phải biết quét dọn, lau chùi, giữ cho nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ.

Con gái thời xưa hay thời nay thì vẫn phải biết làm những việc như vậy, trước là để tự chăm sóc phụ vụ cho chính mình, sau là để chăm lo cho gia đình, con cái. Phụ nữ không thể đổ thừa cho xã hội phát triển mà lơ là đi vai trò của mình trong gia đình được. Và hơn hết, biết nấu ăn là tiêu chuẩn chọn dâu của các bà mẹ chồng. Không biết nấu ăn đồng nghĩa với việc bạn đánh mất 1/2 số điểm hiện có.

Những cô gái hiện đại thì luôn miệng nói rằng nam nữ bình đẳng, ai cũng có công việc riêng của mình, vất vả như nhau vậy thì tại sao mình lại phải làm những việc không tên ấy. Phải dành thời gian để chăm sóc, chiều chuộng bản thân sau những giờ làm việc mệt mỏi. Phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải biết nấu ăn, nữ công gia chánh nữa, kiếm được tiền hãy hưởng thụ, đừng suốt ngày chỉ biết có chồng con, bếp núc.

Nhưng bạn hãy nghĩ lại xem, đàn ông cũng đi làm như phụ nữ nhưng những công việc nặng nhọc trong nhà cũng cần có họ nhúng tay vào, họ cũng làm những việc thuộc về thiên chức của một người đàn ông trong gia đình. Đàn ông hay phụ nữ thì đều có những thiên chức khác nhau, mỗi người sẽ chịu trách nhiệm với phần việc mà mình đã được dạy bảo.

Các cô gái có biết rằng, thạo nữ công gia chánh cũng là một trong điểm hấp dẫn, thu hút của một người phụ nữ hay không. Có người đã từng nói rằng : “ Giữa một cô gái giỏi kinh doanh và một cô gái giỏi nội trợ thì mình sẽ chọn cô thứ hai.” Tất nhiên, chúng ta không lấy tiêu chuẩn này ra làm tiêu chuẩn chung cho cả xã hội, nhưng qua đó chúng ta cũng có thể thấy rằng, biết làm việc nhà, chăm sóc cho gia đình là một điều không thể thiếu ở người phụ nữ. Chẳng có ông chồng nào muốn lấy một người vợ không biết nấu cơm, không biết là phẳng chiếc áo sơ mi hay rửa một cái chén cho thật sạch là như thế nào.

biết nấu ăn chăm sóc gia đình và bản thân

Biết nấu ăn để chăm sóc bản thân và gia đình nhỏ của mình sau này

Cũng có người nói rằng: “Nếu vợ mình không biết nấu cơm thì mình sẽ nhờ mẹ dạy cho cô ấy, hoặc cùng cô ấy đi học nấu ăn gia đình tại các trung tâm.Vì nhà là của hai người, cả vợ lẫn chồng điều có nghĩa vụ chia sẻ việc nhà cùng với nhau.” Như bạn thấy đấy, đàn ông bây giờ cũng biết suy nghĩ, bớt gia trưởng và thấu hiểu với phụ nữ hơn trước rất nhiều. Họ sẵn sàng san se việc nhà với phụ nữ, giúp đỡ và có trách nhiệm với gia đình hơn. Vậy thì lý do gì phụ nữ chúng ta lại từ chối cơ hội được vun vén cho tình cảm gia đình thêm thắm thiết, đầm ấm như thế nhỉ ?

Phụ nữ không biết nấu ăn thật khó lấy chồng hoặc không được hạnh phúc như mong muốn. Nhiều cặp đôi khi yêu nhau, thấy cái gì cũng đẹp, cái gì cũng hay ho, người đàn ông có thể chấp nhận những tật xấu của người yêu. Nhưng sau khi kết hôn, một cô vợ không biết nấu ăn, không biết làm việc nhà sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng, con cái. Dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình lúc nào cũng quan trọng.

Bởi thế cho nên, phụ nữ mà nấu ăn giỏi thì chẳng thiệt đi đâu cả. Trong một xã hội mà ai cũng đùn đẩy, dồn hết việc nhà cho máy móc hay người giúp việc, thì một cô gái biết nấu ăn ngon sẽ là điều quý giá nhất không có gì có thể đánh đổi được.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn