Nhà hàng tuyệt vời nhất chính là nhà mình

Ở nhà hàng dù có món ngon thế nào nhưng cũng không thể bằng tiếng đũa bát chạm nhau, tiếng nói cười của con cái, tiếng cả nhà thoải mái cười đùa cùng nhau trong mâm cơm tối với ánh đèn ấm áp.

Cơm nào bằng cơm nhà mình?

Có rất nhiều người nói rằng ăn hoài ở nhà hàng rồi cũng ngán. Thực tế, không phải nhà hàng đó làm ra món ăn kém ngon, cũng không phải ăn nhiều quá mà ngán, mà vì chẳng có nhà hàng nào bằng nhà mình. Ở đó tuy giản dị mà thân thương, tuy nhỏ bé mà ấm cúng. Cái không gian thân thuộc với những thành viên mới là điều đáng quý nhất.

Ở nhà, chúng ta có thể thoải mái nói cười với nhau. Chúng ta có thể làm đổ nước, nấu khét một chút hoặc đơn giản là dùng cơm trong một cái chén cũ cũng chả sao. Nhà hàng mang cho chúng ta thật nhiều thứ tiện lợi, đẹp xinh nhưng lại không thoải mái như vậy. Những thực khách đến đây dùng bữa không có nhiều thời gian trò chuyện, họ chỉ ăn và rồi đứng dậy trả tiền, ra về. Trong khi đó, yếu tố ngon miệng không phải là yếu tố cao nhất của một thực khách. Họ cần nhiều hơn thế, mà chỉ có cơm nhà, nhà mình mới là thân thương, tuyệt vời nhất.

Hình cơm nhà mình
Cơm nhà mình là ngon nhất

Ở nhà thì luôn có đầy đủ các thành viên. Mọi người có thể hỏi về công việc, cuộc sống của nhau. Cha mẹ có thể nói về chuyện học hành của con cái. Nếu nhà hàng là nơi để lâu lâu thay đổi không khí và làm mới bữa ăn thì cơm nhà chính là thứ gì đó rất quen thuộc mà không ai có thể từ bỏ.

Khi chúng ta lớn lên, mỗi người sinh sống và làm việc 1 phương. Sự đoàn tụ quây quần bên mâm cơm gia đình là rất hiếm, đây là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Điều này có một nét nào đó giống với phong cách sống Hygge của người Bắc Âu, đối với họ, chỉ cần nhâm nhi ly cafe cùng người thân bên lò sưởi cũng có thể cảm nhận được sự ấm cúng, bình yên, họ quan trọng những bữa ăn gia đình, và tích cực sống hòa mình với thiên nhiên nhiều hơn.

Những điều mà chỉ ở nhà mình mới có

Ngày càng có nhiều nhà hàng ra đời và phát triển, thế nhưng những bữa cơm nhà cũng không hề mai một. Ngược lại, rất nhiều người đã chịu khó đầu tư, học hỏi để mâm cơm nhà ngon, ngọt, tiết kiệm và ấm cúng hơn. Điều đó cho thấy, mọi người rất chú trọng bữa cơm gia đình, họ cũng đầu tư không hề nhỏ vào khoảng thời gian dùng cơm mỗi ngày để duy trì hạnh phúc.

Nói nhà hàng tuyệt vời nhất là nhà mình là bởi vì ở nhà mình sẽ có những người phục vụ thân thiện, đó có thể là con cái, là các em. Đầu bếp chính có thể là mẹ, phụ bếp sẽ là bố Mọi người cùng nhau làm việc, cùng rửa chén, nhặt rau, nấu cơm, kho cá, lên thực đơn cho những bữa ăn sau… Ăn xong, mọi người sẽ lại cùng nhau dọn dẹp, uống chút nước trà và dùng món tráng miệng. Trong mâm cơm, mọi người san sẻ cho nhau, nhường cho nhau những miếng ngon. Sự quan tâm, đầy đủ các thành viên như thế không phải lần đi ăn nhà hàng nào cũng có được.

Hình nhà hàng ấm áp
Nhà mình luôn là nhà hàng ấm áp nhất (Ảnh: internet)

Ở nhà mình, mọi người ăn uống an toàn, sạch sẽ và tiết kiệm hơn hẳn. Mẹ sẽ là nội trợ kiêm kế toán, đồng thời cũng sẽ là một chuyên gia dinh dưỡng, rất chịu khó và để tâm vào những bữa ăn của cả nhà. Mọi người có thể ăn tối hoặc tổ chức tiệc bất kỳ lúc nào ngay trong chính ngôi nhà thân thuộc.

Có thể những nhà hàng bên ngoài đầy ắp sự sang chảnh, tiện nghi và ngon miệng, nhưng sẽ chẳng nhà hàng nào bằng nhà mình ở sự yêu thương, quan tâm đến nhau. Nếu được lựa chọn, bạn vẫn sẽ lựa chọn ăn ở nhà mình cùng những người thân yêu chứ? Chẳng có cơm nào bằng cơm nhà, chẳng có nhà nào bằng nhà mình, đúng không nào!

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn