Cách Tỉa Hoa Quả Đơn Giản Mà Đẹp Cho Đĩa Trái Cây Thêm Hấp Dẫn

Với các cách tỉa hoa quả đơn giản mà đẹp mà Daubepgiadinh.vn chia sẻ dưới đây, bạn có thể chiêu đãi người thân và khách đến nhà bằng những đĩa hoa quả được cắt tỉa và trang trí đẹp mắt.

Mỗi khi tổ chức tiệc tại nhà, chúng ta vẫn thường có thói quen chọn món trái cây đĩa để làm món tráng miệng. Nhưng có lẽ vì quá quen thuộc và đơn điệu mà mọi vị khách không còn bị thu hút bởi món ăn tráng miệng này nữa. Nhưng thay vì phải chuyển sang các món ăn tráng miệng phức tạp và tốn kém hơn, sao bạn không thử cùng Daubepgiadinh.vn thổi “hồn” mới vào bằng việc học một số cách cắt tỉa trái cây đơn giản giúp đĩa trái cây tại bữa tiệc của bạn trong bắt mắt hơn.

Kiểu 1

đĩa trái cây

Dùng sắc vàng của dưa làm trung tâm của dĩa trái cây sặc sỡ của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

•    Dưa hoàng kim 1 trái

•    Dưa hấu 1 trái

•    Thơm 1 trái

•    Dâu 300gr

•    Kiwi 2 trái

•    Nho đen (hoặc nho xanh) 300gr

Nguyên liệu dùng cho 2 – 3 đĩa

Cách trang trí trái cây đĩa đẹp tại nhà:

Bước 1: Cắt tỉa đơn giản

Chia dưa hoàng kim thành 2 nửa bằng nhau, rồi tiếp tục chia mỗi phần thành 4 phần nhỏ bằng nhau. Đối với dưa hoàng kim, bạn cắt bỏ phần ruột và tách phần vỏ và thịt của dưa thành hai phần dính nhau, ở khúc đầu phình to hơn. Lúc này, bạn ấn một đường dao nhẹ để chia vỏ thành 2 phần theo đường xéo nhưng vẫn dính vào nhau ở khúc đầu. Bước cuối chính là bạn cuốn một bên của vỏ giúp tạo hình dưa hoàng kim thêm hấp dẫn.

Với dưa hấu, bạn cũng làm những bước tương tự để tạo hình. Nếu bạn khéo tay hơn, hãy tạo sự khác biệt cho dĩa trái cây của mình bằng việc cắt tỉa phần vỏ bằng những đường uốn lượn khác lạ.

tách phần vỏ làm đôi

Ấn nhẹ một đường xéo để tách phần vỏ làm đôi mà không làm phần vỏ bị tách rời.

Về phần thơm, bạn hãy chia thơm làm hai phần và cắt theo đường xéo thành những miếng thơm mỏng đều.

Dâu bạn cắt làm đôi quả và giữ lại phần gốc. Kiwi bỏ vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ theo chiều ngang của trái.

Bước 2: Trang trí trái cây dĩa

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho kiwi vào phần trung tâm của dĩa và xếp dưa hoàng kim, dưa hấu xen kẽ nhau bao quanh kiwi (nhớ lưu ý chừa những khoảng trống để mọi người có thể thấy phần kiwi bên trong). Kế đó bạn xếp thơm đã cắt bọc xung quanh rồi tiếp theo là dâu. Lẫn trong những khe hở của dưa hấu và dưa hoàng kim bạn thêm những trái nho đen nhỏ vào để dĩa trái cây trông bắt mắt hơn nữa.

Kiểu 2:

tạo hình dứa độc đáo

Tạo hình dứa độc đáo sẽ giúp dĩa trái cây của bạn thu hút sự chú ý của mọi người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

•    Kiwi 6 trái

•    Dâu 200gr

•    Nho đen 200gr

•    Thơm 1 trái

•    Xoài 4 trái

•    Táo xanh 2 trái

•    Táo đỏ 2 trái

Nguyên liệu dùng cho 2 – 4 đĩa

Cách trình bày đĩa hoa quả đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ nhưng vẫn để nguyên phần lá rồi chia thơm thành 4 phần. Tiếp đó, bạn dùng dao khoét 1 phần thịt bên trong của thơm nhưng không làm đứt cùi thơm ra khỏi 2 đầu cũng như nát phần thịt vừa khoét. Sau khi đã tách phần thịt thơm, bạn cắt thành những miếng nhỏ hình tam giác và xếp xen kẽ ở bên trong phần lỗ vừa khoét.

lá và cùi thơm

Phần lá và cùi thơm có thể giúp bạn trang trí cho dĩa trái cây thêm bắt mắt.

Kiwi rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn theo chiều ngang của trái. Dâu rửa sạch, giữ lại phần lá và cắt làm đôi.

Xoài rửa sạch, dùng dao cắt theo chiều dọc của trái cho thật sát hạt. Tiếp đó, dùng dao rạch những hình vuông lên thịt trái nhưng không quá sát vỏ và bẻ cong cho phần thịt xoài nhô lên phía trên.

tạo hình táo độc đáo

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn đã có thể tạo hình táo một cách độc đáo.

Táo xanh, táo đỏ rửa sạch vỏ rồi cắt thành 6 miếng bằng nhau. Với táo xanh, bạn dùng dao cắt lần lượt 2 bên để chia miếng táo thành những miếng nhỏ dần rồi sắp xếp theo thứ tự để trang trí. Với táo đỏ, bạn dùng dao tạo hình vỏ táo tường tự như cách tạo hình cho dưa hấu, dưa hoàng kim. Bạn nên lưu ý khi cắt táo nên ngâm trong nước muối loãng để táo không bị chuyển sang thâm đen.

Bước 2: Trang trí trái cây dĩa

Bạn xếp một chùm nho đen nhỏ vào trung tâm đĩa, sau đó cho kiwi xếp thành 1 vòng bên trái đĩa và bo bên ngoài bằng 1 – 2 vòng dâu. Bên phải đĩa bạn cho táo xanh, táo đỏ xếp cùng ¼ trái thơm đã cắt tỉa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong đĩa trái cây hấp dẫn, mới lạ với điểm nhấn là trái thơm được cắt tỉa và giữ lại phần lá độc đáo. Đó chính là nghệ thuật và chắc chắn bạn sẽ là một người nghệ sĩ xuất sắc.

Trong những bữa cơm gia đình, việc làm nên món ăn ngon là điều quá tuyệt vời, nhưng tuyệt vời hơn đó là cách bạn trang trí món ăn như thế nào cho thật bắt mắt. Đây không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà nó còn nói lên sự trân trọng những bữa cơm gia đình, trân trọng thành phẩm mình làm nên và đặc biệt sẽ giúp cho chúng ta cảm nhận được độ ngon. Hãy luôn là một người nghệ sĩ của gia đình.

nâng cao tay nghề

Tay nghề của bạn sẽ nâng cao qua quá trình cắt tỉa và trang trí đĩa trái cây (Ảnh: Internet)

Việc tạo nên những sản phẩm nghệ thuật, tuy nhìn có thể phức tạp, nhưng cách cắt tỉa và trang trí đĩa trái cây mà Daubepgiadinh.vn vừa mới chia sẻ với các bạn không hề khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ bạn hoàn toàn có thể trang trí đĩa trái cây tại nhà trong vòng 30 phút. Và với những bạn yêu thích và muốn học thêm nhiều kiểu trang trí độc đáo hơn, có thể tham gia cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tại các lớp theo chủ đề Xắn tay vào bếp thuộc ngành Bếp Gia Đình để được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn thêm nữa nhé.

Điểm: 4.1 (17 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn