Cách nấu Cà ri gà Ấn Độ

Cà ri(cari) gà là món ăn quen thuộc không chỉ thường xuất hiện tại các bữa ăn gia đình mà còn là ngay trên những bàn tiệc vào những dịp giỗ chạp, cưới hỏi,…

Với hương vị đậm đà của nước cốt cùng miếng thịt gà được tẩm ướp gia vị kỹ càng cùng mùi thơm lừng của bột cà ri khiến món cà ri được nhiều gia đình mà đặc biệt là trẻ em yêu thích. Tuy nhiên ít người biết cà ri gà vốn là món ăn phổ biến tại Ấn Độ nhưng sau khi du nhập sang Việt Nam đã có những cải biên để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Và hôm nay Đầu Bếp Gia Đình Á Âu xin chia sẻ đến các bạn cách nấu cà ri gà mang đậm hương vị Việt Nam cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé.

hình cà ri gà
Cari gà là món ăn không những bổ dưỡng, thơm ngon lại vô cùng dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu

  • Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)
  • Dừa nạo 500gr
  • Khoai tây 4 củ
  • Khoai lang 2 củ
  • Khoai môn 1 củ
  • Hành tím 2 củ băm nhỏ
  • Tỏi 2 củ băm nhỏ
  • Sả 5 – 8 cây
  • Bột cà ri 1 gói
  • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
  • Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

ướp gà nấu cà ri
Ướp thịt gà cùng chút nước dão dừa nếu bạn muốn món ăn béo hơn.

Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cari gà ngon

Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

cà ri gà với cơm
Ngoài dùng kèm với bánh mì, cà ri gà còn rất ngon khi kết hợp với cơm, bún,mì,..

Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

Điểm: 4.3 (19 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn