Sốt xình xịch các anh chồng đi học nấu ăn để chăm vợ đẻ

Càng ngày càng có nhiều anh chàng đi học nấu ăn hơn, có người đi học vì muốn nâng cao tay nghề, có người muốn đi học vì đam mê. Nhưng lại có một số các anh chàng khác đi học với một lý do hết sức dễ thương và “cấp bách”, đó là học để… chăm vợ đẻ.

Chúng ta đều biết phụ nữ rất vất vả trong thời kỳ mang thai, sinh nở. Không những phải chịu những khó khăn về thể xác mà còn phải đối diện với những vấn đề về tâm lý. Vì vậy, thời gian này phụ nữ cần được chăm sóc đặc biệt để có thể có thể trạng tốt nhất cũng như giữ tinh thần ổn định, lạc quan.

Tuy nhiên, việc chăm sóc phụ nữ, nhất là phụ nữ mới sinh thật không dễ dàng, đặc biệt là đối với những anh chàng lóng ngóng, vụng về. Làm sao để nấu cho vợ một bữa ăn dinh dưỡng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, không được có các nguyên liệu gây hại? Làm sao để bữa ăn ấy thơm ngon, hấp dẫn, nhưng lại không làm cho các chị em bỗng nhiên bị tắc sữa, rối loạn tiêu hóa hoặc ảnh hưởng con nhỏ?… Đây là những điều khiến các anh chồng lo lắng và quan tâm hơn bao giờ hết.

dan-ong-vao-bep-cham-vo-de

Với cánh mày râu, chuyện đi học nấu ăn đã không còn quá xa lạ nữa.

Cũng chính vì thế mà ngay từ lúc vợ mới mang thai hoặc đang có kế hoạch mang thai, đã có rất nhiều anh chồng chịu khó đi học để đỡ đần và chăm sóc vợ. Việc nấu ăn vừa giúp các anh chia sẻ việc nhà, vừa là một hành động bày tỏ sự quan tâm, yêu thương dành cho vợ mình. Những lớp học này thu hút khá nhiều học viên tham gia. Mặc dù ở những ngày đầu, có thể họ còn vụng về, chưa biết cách lật con cá, chưa biết cách nấu một nồi cháo ngon thì ở những ngày sau, những điều này đều đã được dần dần cải thiện.

Anh Trung – một học viên ở Bếp gia đình chia sẻ: “Mình đi học ngay lúc vợ mới cấn thai, vì mình xác định rằng phụ nữ vào bếp thời kỳ này sẽ khá nguy hiểm. Mùi gas có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, chưa kể với các chị em bị ốm nghén thì việc ngửi mùi thức ăn thôi cũng là cả một cực hình. Vì muốn chăm sóc vợ và muốn vợ được nghỉ ngơi trong thời gian này nên mình quyết tâm đi học nấu ăn. Nếu bụng lớn 7,8 tháng mà vợ vẫn phải đứng nấu bếp hoặc cúi xuống lấy đồ này, vật kia thì không an toàn chút nào. Hơn nữa, sau này nhà mình có con nhỏ, việc cả hai vợ chồng cùng biết nấu ăn sẽ san sẻ được cho nhau rất nhiều điều trong cuộc sống”.

Rõ ràng, việc các anh chồng đi học chăm sóc vợ là một hành động rất đáng khen ngợi và đàn ông vào bếp để chăm vợ đẻ chắc chắn sẽ trở thành một trào lưu. Ở xã hội hiện đại ngày nay, nếu muốn cân bằng cuộc sống gia đình, duy trì một mái ấm hạnh phúc thì mỗi người không chỉ cần chia sẻ công việc nhà mà còn cần đỡ đần nhau những lúc khó khăn vất vả. Chắc chắn khi các chị em thấy chồng mình tham gia một khóa học để chăm sóc mình cũng sẽ tự hào hơn, cảm động và yêu thương các anh hơn rất nhiều.

hình cha con cùng vào bếp

Chắc chắn các chị em sẽ rất cảm động khi thấy cha con cùng vào bếp vì mình như thế này

Biết một chút kiến thức về nấu ăn, ẩm thực và dinh dưỡng còn giúp cho các anh chồng đảm bảo được sự an toàn cho bữa ăn của vợ. Giai đoạn mang thai và sinh con cần rất nhiều dinh dưỡng cũng như các vấn đề vệ sinh thực phẩm. Nếu có thể tự tay mình nấu, mang đến cho vợ con một bữa ăn đủ chất, thơm ngon thì sẽ an tâm hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang làm chồng, hoặc sắp làm cha, đừng ngại ngần đi học. Sự vững vàng ở một người đàn ông chính là ở cách anh ấy chăm lo cho tổ ấm nhà mình, chăm lo cho sức khỏe của vợ con mình. Vì thế, hãy phát huy điều này ngay khi bạn có thể, bạn nhé!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn