Bánh – một món ăn không hề quá xa lạ đối với những gia đình hiện đại ngày nay. Có rất nhiều loại bánh khác nhau, nhiều dòng bánh khác nhau và mỗi loại bánh lại đều có câu chuyện lịch sử của riêng mình. Ngày nay, thay vì mua bánh ở cửa hàng, tiệm bánh, các gia đình đã dần dần chú trọng hơn đến việc tự làm bánh tại gia – như là một cách để đem lại sự ngọt ngào vào bữa ăn hàng ngày.
Ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến sự xuất hiện của bánh trong cuộc sống ẩm thực của gia đình. Một phần vì bánh dễ dàng mang lại cảm giác mới lạ cho từng thành viên, phần khác vì bánh rất thích hợp để góp mặt trong các buổi tiệc, sự kiện ý nghĩa.
1. Tầm quan trọng của bánh đối với gia đình hiện đại
Nếu trước kia, những bữa cơm thường chỉ có các món kho, xào, canh… thì giờ đây người nội trợ đã bổ sung thêm khá nhiều món để đa dạng bữa ăn gia đình. Các món tráng miệng, ăn chơi vì thế mà cũng được chú trọng hơn.
Đặc biệt ở một số thời điểm trong năm, món bánh sẽ là món ăn không thể thiếu. Đối với những ngày lễ tết, sinh nhật, tiệc tùng… bánh có một vị thế quan trọng. Có rất nhiều người thích tự tay làm bánh tặng người thân để tăng thêm phần ý nghĩa. Không chỉ thế, một chiếc bánh ngon, an toàn, vệ sinh và độc đáo theo ý người làm chắc chắn sẽ thu hút hơn cả.
Trong gia đình, nếu một người biết làm bánh, họ có thể tạo ra những niềm vui cho các thành viên khác. Cả nhà có thể cùng nhau làm nhiều công đoạn khác nhau như trộn bột, nặn bánh, chế biến bánh chín… Không khí vì thế mà cũng ấm áp và vui vẻ hơn rất nhiều.
Nhiều người cho rằng làm bánh tại nhà là khó khăn. Nhưng thật sự mọi thứ không hề khó như bạn tưởng tượng. Bánh dễ làm hơn rất nhiều món ăn khác, quan trọng là bạn chỉ cần một chút khéo léo và chọn lựa loại bánh phù hợp với tay nghề của mình. Trong xã hội hiện đại, có thể làm bánh cho chính gia đình mình là một lợi thế tuyệt vời. Ngoài những dịp ý nghĩa thì bạn có thể mang món ăn này vào bất kì bữa ăn nào, bất kì thời điểm nào để làm món tráng miệng, món ăn chơi, món quà cho cả nhà. Trở thành thợ làm bánh của chính gia đình mình ý nghĩa nằm ở điều đó.
Trong những năm gần đây, xu hướng học làm bánh, nấu ăn để giải tỏa tinh thần… ngày một nhiều hơn. Đây như một tin vui khi mọi người đang dần chú trọng, quan tâm hơn đến đời sống cũng như vun vén cho hạnh phúc của trong gia đình. Nếu như tôi đoán không nhầm, thì đây sẽ trở thành một trào lưu mới trong năm 2018.
2. Vô vàn loại bánh có thể làm tại gia
Có thật nhiều ý tưởng cho một người thợ làm bánh tại nhà. Bạn không cần quá xuất sắc để tạo ra những chiếc bánh thật ngon. Bạn cũng không cần quá tỉ mỉ để có thể làm ra một chiếc bánh tuyệt đẹp. Bạn chỉ cần làm những chiếc bánh đem lại niềm vui và sự hài lòng cho những người thân của mình thì đã là một điều đặc biệt nhất.
Thế giới của bánh rất đa dạng, vì thế nếu bạn mới tập tành, có thể làm những loại bánh đơn giản, thông dụng nhất rồi dần dần mới làm những loại phức tạp hơn. Ban đầu, bạn có thể làm bánh quy, bánh mì, bánh donut, bánh su kem, các loại bánh Việt như bánh xèo, bánh bột lọc, bánh cam… Sau này tay nghề tốt hơn, bạn hãy thử sức với các loại bánh đòi hỏi độ khéo tay như tiramisu, bánh kem, bánh mousse…
Để phát triển kĩ năng làm bánh, hiện nay các chị em nội trợ, nam giới đều có thể tham gia những khóa học làm bánh ngắn hạn tại các lớp học nấu ăn gia đình. Những món bánh ngon sẽ là hương vị ngọt ngào để bạn dành tặng gia đình, người thân dù là trong những dịp đặc biệt hay ngày thường trong cuộc sống.
Ý kiến của bạn