Tự tin học làm món Âu trước khi lấy chồng ngoại quốc

Sự phát triển của xã hội, giao lưu văn hóa, nghề nghiệp và rất nhiều yếu tố khác đã giúp cho tỉ lệ phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc ngày càng tăng. Tuy không yêu cầu quá cao về tài nữ công gia chánh, nhưng nếu bạn biết một chút ít về nấu các món Âu thì chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt chồng và cả gia đình chồng đấy.

Những món Âu có cách chế biến hoàn toàn khác so với các món Việt. Ngay cả cách dùng gia vị, sơ chế cho đến cách thưởng thức cũng đều có nhiều khác biệt. Nếu lấy chồng ngoại quốc, đặc biệt là ở các nước phương Tây, bạn cũng cần bỏ túi sẵn một số bí quyết để có thể dễ dàng hoa nhập với văn hóa của chồng, từ đó cả hai người sẽ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

1. Lợi ích của học làm món Âu

Kể cả việc không lấy chồng ngoại quốc thì việc học làm các món Âu cũng vô cùng cần thiết cho phụ nữ thời hiện đại. Có cái nhìn tổng quan và thấu hiểu các món Âu sẽ giúp bạn có được gu ẩm thực, kiến thức và hiểu biết phong phú về ẩm thực phương Tây. Điều này là vô cùng quan trọng với bất kỳ người phụ nữ nào. Bạn có thể biết món này dùng với nước sốt nào, cách chế biến ra sao, thưởng thức kèm loại nước chấm nào, loại rượu nào…

hình ảnh món âu hấp dẫn
Các món Âu luôn chứa đầy sự hấp dẫn

Trong một khóa học làm món Âu, bạn không chỉ có cơ hội tự tay mình chuẩn bị nguyên liệu, ướp và chế biến mà còn học được các bí quyết về phương pháp nấu ăn, một số cách làm chín thực phẩm mới lạ, cách làm các loại gia vị, nước chấm ăn kèm… Bên cạnh đó, hương vị và cách trang trí của món Âu chính là một điểm đặc biệt mà bạn cần phải học hỏi rất nhiều trước khi có thể tự tay mình thực hiện thành công.

Sẽ thật bất ngờ cho bất cứ ông chồng Tây nào khi được một người vợ Việt nấu cho một món ăn mang hương vị quê nhà. Cảm giác của một người chồng ngoại quốc ăn món Âu cũng giống như bạn là người Việt, được nếm các món dưa cà, cơm niêu, cá kho truyền thống của dân tộc mình vậy. Nhìn chung, việc học một khóa nấu ăn trước khi lấy chồng ngoại không chỉ là hành trang cho bạn, mà nó còn thể hiện sự khéo léo, tận tâm cũng như sự yêu thương dành cho gia đình, hết lòng vun đắp hôn nhân để hạnh phúc.

2. Nên học làm món Âu ở đâu?

Có khá nhiều nơi dạy làm món Âu cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ học với mục đích nấu ăn cho gia đình thì nên lựa chọn các lớp dành cho người nấu ăn tại gia. Như thế bạn vừa tiết kiệm được khá nhiều chi phí, lại chọn đúng khóa phù hợp với mình.

hình học nấu món âu lấy chồng ngoại
Học món Âu là hành trang cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị lấy chồng ngoại

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề có hướng dẫn và đào tạo món Âu dành cho các bạn sắp lập gia đình, những người nội trợ hoặc người có đam mê học hỏi nấu ăn để về làm cho người thân, bạn bè thưởng thức. Tại các trung tâm, trường dạy nghề này, bạn có thể có thêm nhiều mối quan hệ khác với những người cùng đi học, từ đó có thể trao đổi kinh nghiệm, bí quyết chăm sóc gia đình. Các giảng viên tại đây thường là những người có am hiểu sâu rộng về ẩm thực châu Âu, từ đó sẽ cho bạn những kiến thức quý giá. Ngoài ra, chương trình đạo tạo bài bản và chất lượng cũng giúp cho bạn nâng cao tay nghề khi về thực hiện món ăn cho chính chồng mình.

Lựa chọn một khóa học nấu ăn món Âu cũng giống như việc bạn dành tặng một món quà ý nghĩa cho chồng. Bạn sẽ thể hiện được sự chăm sóc, yêu thương gia đình từ những món ăn hàng ngày. Từ đó bạn có thể duy trì hạnh phúc của mình dù cả hai người đến từ hai nơi khác nhau và có nhiều khác biệt về văn hóa, ẩm thực.

Điểm: 4.2 (15 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn