Những Đồ Dùng Cần Thiết Trong Nhà Bếp Của Mọi Nhà

Việc chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp chính là nguồn cảm hứng giúp chị em tạo nên những món ăn ngon. Vì vậy, hãy cùng Daubepgiadinh.vn điểm qua một số món đồ dùng nhà bếp tiện nghi mà bạn trang bị để việc làm bếp trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Các đồ dùng cần thiết trong nhà bếp của mọi nhà

1. Chảo chống dính, ít nhất 2 cái: 1 cái to và 1 cái nhỏ

chảo hỗ trợ trong nấu nướng

Những chiếc chảo hỗ trợ rất nhiều trong nấu nướng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn để ý thì hầu như ngày nào bạn cũng dùng đến chảo cho các món chiên, xào. Chảo là vật dụng không thể thiếu trong việc chế biến món ăn, sử dụng chảo chống dính giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và giúp món ăn trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất bạn nên dự trữ ít nhất 2 chiếc chảo chống dính 1 cái to và 1 cái nhỏ để có thể chủ động trong việc chuẩn bị các món ăn ngon.

2. Một bộ dao sắc

Dao là dụng cụ “không thể thiếu” trong căn bếp của mọi gia đình, sử dụng dao sắc để chế biến món ăn sẽ khiến các bà nội trợ tự tin hơn và cũng khiến món ăn trông đẹp mắt, ngon hơn rất nhiều. Và dao càng chất lượng thì việc chuẩn bị món ăn của bạn càng đơn giản và nhanh gọn hơn.

dao trong nhà bếp

Không thể thiếu dao trong nhà bếp (Ảnh: Internet)

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua loại dao được làm từ nguyên liệu không gỉ. Hoặc nếu như sử dụng lâu mà dao bị cùn đi, hãy ngâm lưỡi dao trong nước muối khoảng 20 phút sau đó mài lại bằng đá mịn, đảm bảo bộ dao của bạn sẽ sắc bén và sáng bóng như lúc mới mua.

3. Ít nhất 2 tấm thớt (1 cái cắt đồ sống, 1 cái cắt đồ chín)

Thớt là vật dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những món ăn ngon và hợp vệ sinh cho gia đình bạn. Tuy nhiên để sử dụng thớt đúng chức năng và mục đích không hề dễ dàng. Để đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình, tránh nhiễm khuẩn chéo, bạn nên có ít nhất 2 chiếc thớt trong bếp, một chiếc chuyên dụng để cắt thịt sống, cái còn lại cắt các món chín. Ngoài phân loại chức năng, bạn cũng phải bảo quản thớt đúng cách để thớt không có mùi và hạn chế nhiễm khuẩn nhất có thể.

những chiếc thớt

Những chiếc thớt xinh xắn nơi góc bếp mỗi nhà (Ảnh: Internet)

4. Túi zip đa năng

Những chiếc túi zip có khóa kéo để bảo quản thực phẩm hoặc dùng để tẩm ướp thức ăn chưa bao giờ “lỗi mốt” ở trong bếp. Hãy luôn dự trữ những chiếc túi này trong nhà bạn để có những món ăn ngon và đảm bảo nhất.

túi zip

Túi zip chưa bao giờ “lỗi mốt” ở trong bếp (Ảnh: Internet)

5. Cốc thủy tinh các kích cỡ khác nhau

Những vật dụng cần thiết trong nhà bếp không thể không kể đến cốc thủy tinh. Thủy tinh luôn là chất liệu an toàn để đựng và bảo quản thức ăn. Sử dụng cốc bằng thủy tinh để đựng nước hay trang trí món ăn điều rất tiện lợi. Hơn nữa, cốc thủy tinh với các kích cỡ khác nhau còn giúp bạn có thể đong đếm lượng nguyên liệu dùng để chế biến một cách thuận tiện và chính xác nhất.

6. Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là vật dụng cần thiết trong căn bếp của mọi gia đình, đặc biệt là vào mùa hè hay trong các dịp phải nấu nướng tiệc tùng nhiều như cuối năm, mừng năm mới. Một chiếc máy xay sinh tố làm từ chất liệu tốt như lưỡi dao inox hay bình đựng bằng thủy tinh, có sức chịu lực tốt và nhiều phụ kiện thuận tiện sẽ giúp bạn chế biến những ly sinh tố từ hoa quả tươi ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày.

máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố giúp bạn chế biến những ly nước thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản dụng cụ nhà bếp

Mặc dù ở trên chúng tôi có nhắc đến một vài cách bảo quản dụng cụ nhà bếp. Tuy nhiên chúng chưa đủ. Để đảm bảo chất lượng dụng cụ nhà bếp, bạn có thể áp dụng thêm những phương pháp sau:

Với dao: bạn nên sử dụng mỗi con dao cho mỗi chức năng khác nhau. Phân biệt dao chặt xương, dao thái thịt, dao cắt rau, dao tỉa rau củ… Như vậy, mỗi con dao sẽ dùng được lâu dài hơn. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rửa sạch và để ráo nước ngay lập tức để tránh dao bị gỉ sét.

Với chảo chống dính: sau khi chế biến xong món ăn, bạn rửa sạch bằng một lớp vải mỏng để tránh làm tổn hại đến lớp màn chống dính của chảo. Nếu chảo đã bị tróc lớp chống dính thì không nên sử dụng chảo đó nữa.

rửa chảo chống dính

Rửa chảo chống dính bằng vải mềm để bảo quản chảo được lâu (Ảnh: Internet)

Với thớt: Bạn hãy ngâm thớt trong nước vo gạo khoảng 4 phút rồi rửa lại bằng nước nóng, sau đó đem đi phơi khô. Nếu như thớt có mủn gỗ hoặc có mùi nặng thì tốt nhất bạn nên thay thớt mới để đảm bảo sức khỏe.

Hy vọng với những vật dụng trên đây sẽ giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn. Nếu nhà bạn đang thiếu dụng cụ nào, hãy bổ sung ngay nhé.

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn