Để nấu ăn tại nhà không phải là nỗi vất vả của vợ

Sau mỗi giờ tan sở, tất bật về nhà với việc đi chợ, chuẩn bị cơm nước cho chồng con là hình ảnh quen thuộc với các chị em phụ nữ. Điều này vô tình khiến các chị em mất rất nhiều thời gian, công sức nên không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình.

Trước khi kết hôn, người phụ nữ nào cũng mơ đến viễn cảnh chồng xắn tay vào bếp, chuẩn bị những bữa cơm lành canh ngọt giúp vợ, thế những cuộc sống thực tế lại không như mong ước. Khảo sát mới đây của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên 600 cặp vợ chồng cho thấy, 88% các ông chồng vẫn cho rằng bếp núc là chốn riêng của chị em phụ nữ. Không ít chị em làm xong công việc bên ngoài xã hội, sau đó còn phải đầu bù tóc rối xoay sở việc nhà. Cảnh chồng thản nhiên nằm nghỉ ngơi, giải trí; vợ mồ hôi nhễ nhại nấu nướng, vật lộn với hàng tá công việc nhà không tên là hình ảnh không khó bắt gặp trong gian bếp thời nay.

Hình san sẻ việc nhà
Chồng biết san sẻ việc nhà sẽ giúp vợ đỡ vất vả hơn (Ảnh: Internet)

Thế nhưng trong thời buổi hiện đại ngày nay, phụ nữ cũng có công việc riêng giúp ổn định kinh tế gia đình. Việc nhà cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của các quý ông để giữ gìn tổ ấm hạnh phúc. nếu để một mình phụ nữ vào bếp nấu ăn thì không công bằng chút nào. Vì thế, cả hai vợ chồng cần phân chia công việc bếp núc với nhau, người nấu cơm, người nhặt rau hoặc các ông chồng có thể đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, giặt quần áo, giúp vợ những công việc nặng nhọc khác… Như thế việc nấu ăn của người vợ vừa nhanh, tình cảm vợ chồng lại càng được thắt chặt hơn, cũng giúp cho vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Theo chia sẻ của anh Quang Thành (Kỹ sư): “Người Việt vốn thích cả nhà quây quần bên mâm cơm tối. Gia đình tôi cũng vậy, buổi tối ăn cơm vợ nấu, cười đùa với con cái sẽ thấy mọi mệt mỏi tan biến. Tôi không giỏi nấu ăn nhưng sẵn sàng cầm chổi quét nhà, tự giác rửa chén bát sau bữa cơm, thông thạo sửa chữa mọi đồ điện trong nhà giúp vợ… Bố chủ động xắn tay giúp mẹ sẽ là tấm gương tốt cho con cái noi theo, vậy nên mỗi giờ tan làm tôi điều tranh thủ về nhà giúp vợ ngay”.

Hình nhau nấu ăn
Khi cùng nhau nấu ăn với vợ, chồng cũng sẽ cảm nhận được nhiều vui khi vào bếp (Ảnh: Internet)

Có thể bạn luôn cho rằng, phụ nữ có thể làm tốt những công việc này quanh năm suốt tháng không lời oán than nhưng chỉ cần có ngày các ông chồng tự giác về nhà sớm, đỡ đần việc nhà giúp vợ thì các chị em có thể cảm động đến rơi nước mắt vì có những ngày được những thảnh thơi nhìn ngắm các ông chồng nấu một bữa ăn chỉn chu hoặc giúp đỡ công việc nhà một ngày. Đây còn được xem là món giá trị hơn những món quà hoặc bó hoa đắt tiền bạn vẫn mua cho vợ vào những dịp lễ, tết.

Không chỉ thế, với những nàng dâu mới bước chân về còn nhiều e ấp, nhiều nỗi lo toan… Họ cần những sẻ chia, một điểm tựa để hòa nhập tốt hơn với mọi người cũng như xua tan đi nỗi lo “sống chung với Mẹ chồng”. Vậy nên, nấu ăn cùng vợ luôn là nền tảng cho mọi hạnh phúc dài lâu.

Nói tóm lại, bếp núc là sự sẻ chia, gia đình sẽ hạnh phúc bền lâu nếu vợ chồng trân trọng khoảnh khắc cùng nhau xào nấu, tạo nên bữa cơm ngon. Hạnh phúc gia đình bắt nguồn từ những điều giản dị nhất trong gian bếp. Việc san sẻ việc nhà là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc, thực tế nhất trong đời sống vợ chồng.

Điểm: 4.3 (19 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn