Em nấu tình yêu thành món ăn!

Ai đã từng nếm trải hương vị của tình yêu thì chắc khó có thể quên được vị của nó như thế nào. Đó là chút cay nồng nàn buổi đầu hẹn hò, là những kí ức ngọt ngào thuở còn mặn nồng và cũng có thể là vị mặn chát ngày chia tay…

hình ảnh mùi vị tình yêu
Có thể nói mùi vị của tình yêu là mùi vị khiến người ta khó quên nhất. 

Nấu tình yêu thành món ăn như thế nào?

Đối với người con gái, muốn giữ được trái tim người con trai mình yêu thương thì cần phải biết nắm lấy cái dạ dày của người ấy. Vì vậy để gia tăng hương vị tình yêu của mình, con gái cần phải học nấu ăn nhưng không cần thiết phải giỏi giang như một người đầu bếp thực thụ. Bí kíp này được gọi là chinh phục đàn ông qua bao tử.

Bạn chỉ cần biết được những nguyên tắc cơ bản trong nấu nướng, làm những ăn món ăn thật đặc biệt theo cách riêng của mình, bằng chính tình yêu của mình để khiến anh ấy chỉ muốn ăn món do chính tay bạn nấu thì bạn đã thành công. Bởi vì, món ăn ngon nhất chính là “món kí ức”, là món nấu bằng những chuyện đã trải qua của riêng hai người yêu nhau.

Như tác giả Hạ Âu đã từng viết rằng:

“Em nấu tình yêu thành món canh

Không gia vị, không bỏ đường

Nhưng nêm chút cảm xúc sôi trào

Em nấu tình yêu thành món canh

Những vui buồn đớn đau gác lại bên

Để lửa nho nhỏ

Rồi thưởng thức…”

hình ảnh món ăn có vị ký ức
Món ăn ngon nhất luôn là món ăn có vị kí ức

Nuông chiều vị giác của mình trước tiên

Bạn cũng nên nhớ rằng, những Đầu bếp giỏi không bao giờ nấu nướng theo một công thức đã định sẵn mà bằng sự ngẫu hứng và cảm nhận của vị giác. Cần nhất vẫn là óc sáng tạo và sự đam mê, để có thể mạnh tay pha thêm gia vị hoặc biến tấu theo sở thích chứ không phải rập khuôn theo công thức. Tất nhiên không phải món ăn nào làm ra cũng phù hợp khẩu vị với cả hai người. Trong những trường hợp như thế, hoặc là bạn đổi món, hoặc là bạn nên chiều theo khẩu vị của mình trước. Có một điều chắc chắn: biết ăn ngon thì sẽ biết cách nấu ngon. Để nấu được một món ăn đầy tình yêu, thì bạn phải có sự đam mê và biết yêu chính bản thân mình trước. Đừng miễn cưỡng nấu ăn chỉ vì bạn muốn làm vui lòng người yêu hay bất cứ ai. Hãy luôn nhớ rằng chính bạn mới là người cần được ăn ngon.

Có thể nói, tình yêu cũng như món ăn. Lúc vui vẻ, hạnh phúc nó sẽ khiến cảm xúc của bạn thăng hoa, tạo ra những món ăn đặc sắc. Lúc buồn bã, ăn món gì cũng cảm thấy không ngon miệng. Vì vậy, hãy yêu thương thật nhiều để có cảm hứng tạo ra thật nhiều món ăn ngon, bạn nhé.

Điểm: 4.6 (20 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn