Nghệ thuật chinh phục đàn ông qua con đường bao tử

Người xưa vẫn thường dạy con gái rằng “con đường ngắn nhất để đi đến trái tim người đàn ông chính là đi qua dạ dày”. Tôi vẫn xem đó là một câu nói cổ hủ, không còn thích hợp với cuộc sống hiện đại nữa nhưng đến khi trưởng thành, tôi mới thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó.

Tôi từng nghe kể về gã đàn ông đào hoa nổi tiếng George Clooney, người từng tuyên bố với báo chí sẽ không bao giờ kết hôn lần nữa, chỉ quanh quẩn vài cuộc tình chóng vánh với những bóng hồng xinh đẹp. Vậy mà, bây giờ ở tuổi 53, gã trai hư năm nào đã chọn cho mình một cuộc hôn nhân bình lặng chỉ bởi “ tôi cảm thấy thật bình yên khi ngắm nhìn cô ấy nấu ăn và thưởng thức bữa tối cùng mình”. Vậy đấy, kể cả là một tay sát gái hạng nặng, một chàng trai bất cần nhất cũng hoàn toàn bị chinh phục bởi hình ảnh người phụ nữ đằm thắm sau gian bếp.

hình ảnh người phụ nữ bên bếp lửa
Vẻ đẹp của người phụ nữ ở bên bếp lửa đã chinh phục được những “chú ngựa bất kham”.

Tôi cũng từng nghe mẹ kể về những lần cãi vã với bố, cứ tưởng họ sẽ chia tay nhau. Vậy mà những bữa cơm giản dị, đậm đà hương vị quen thuộc mà mẹ thường chuẩn bị lại có tác dụng thần kỳ, kéo họ lại gần nhau hơn. Bố tôi cũng từng nói rằng, ông không thể tìm được một ngôi nhà có người vợ chuẩn bị món ăn hợp khẩu vị cho mình sau những giờ làm mệt mỏi. Đó chính là lý do vì sao mà tôi luôn thấy bữa cơm nhà như một chất keo đặc biệt, nó hàn gắn những đôi co, cãi vã, nó kéo lại gần hơn cảm xúc của mỗi thành viên với nhau.

Ăn uống là nhu cầu quan trọng của mọi người đàn ông. Họ có thể chịu đựng được công việc áp lực, có thể gồng gánh những việc nặng nhọc nhưng chắn chắc không thể chịu đựng cơn đói. Đàn ông như một đứa trẻ mới lớn, chỉ cần cho ăn ngon, chiều chuộng chăm sóc là nó sẽ in đậm trong tâm trí họ. Việc sở hữu một người phụ nữ biết nấu ăn giúp họ yên tâm hơn rất nhiều. Bởi những người phụ nữ ấy biết chăm sóc con cái, biết là hậu phương vững chắc, là cánh cửa rộng mở mỗi ngày cho người đàn ông trở về. Một nơi có cơm ngon, canh ngọt chờ đợi là nơi đáng để họ mong mỏi nhất.

Trên con đường chinh phục đàn ông thông qua bao tử ấy, chắc chắn nấu ăn là một vũ khí mạnh nhất. Vì một món ăn với hương vị thơm ngon, có ngọt, có mặn, có cay nồng mới thật sự thỏa mãn cái thú say mê “cảm giác mới” của người đàn ông. Đôi khi chuẩn bị cho họ những cuộc vui bên chén rượu nồng cùng chiến hữu cũng là một cách đánh bại các đối thủ khác mà không cần phải suy tính mọi cách giữ chồng.

hình ảnh người phụ nữ bên bếp lửa
Có người đàn ông nào không xiu lòng khi biết có người sẵn sàng vì họ chuẩn bị những bữa cơm tối sau ngày dài bận rộn.

Cũng thông qua những món ăn hấp dẫn, người đàn ông cảm nhận được sự ân cần, khéo léo và cả tình cảm yêu thương của người phụ nữ dành cho mình. Ai mà không hạnh phúc khi biết có một người cần mẫn bên bếp lửa để chuẩn bị cho mình những món ăn ngon, để chăm lo cho con cái, cho cha mẹ mình mỗi ngày?

Vậy đấy, tình yêu của người đàn ông rất đơn giản. Chỉ cần một người phụ nữ tinh tế, biết nắm bắt khẩu vị cùng một chút yêu thương, chiều chuộng là bạn đã có thể chinh phục được họ qua con đường bao tử rồi đấy.

Điểm: 4.65 (17 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn