Học ngay cách làm nước cốt chanh đơn giản tại nhà để có thể nhanh chóng chuẩn bị cho bản thân và gia đình những ly nước chanh ngon miệng, không làm mất thời gian nhé!
Mô tả khoá học
Ép chanh lấy nước cốt là cách được các chị em nội trợ, nhân viên văn phòng ưa dùng vì tiện dụng, có thể dùng để pha chế nhanh chóng các loại nước uống và làm gia vị nêm nếm của nhiều món ăn. Nhưng nhược điểm của nước cốt chanh khi làm tại nhà thường không thể để quá lâu, dù bảo quản trong tủ lạnh thì 1 – 2 ngày sau nước cốt chanh cũng sẽ có vị đắng.
Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết cách vắt chanh đúng kỹ thuật và thêm một chút nguyên liệu khác khi chế biến sẽ giúp nước cốt chanh có thể dùng từ 1 – 2 tuần mà không lo bị đắng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp chuẩn bị nước cốt chanh nào.
Những ly nước chanh đầy màu sắc hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Chanh giấy 1kg
• Đường cát trắng
• 200gr muối
• ¼ muỗng cà phê
Cách làm nước cốt chanh ngon tại nhà:
Bước 1: Chanh giấy rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi để riêng qua một bên, sau đó tiến hành vắt lấy nước cốt.
Chanh cắt đúng kỹ thuật sẽ vắt được nhiều nước cốt hơn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Vắt nước cốt chanh: cầm từng miếng chanh, vắt thẳng đứng và dùng lực 2 bàn tay để vắt. Không dùng lực 1 bàn tay để vắt chanh vì phần tinh dầu sẽ tiết ra làm nước cốt chanh bị đắng. Mỗi lần vắt xong 1 miếng chanh, bạn nhúng tay vào tô nước, lau sạch rồi mới vắt miếng tiếp theo.
Không vắt liên tục vì phần tinh dầu của vỏ chanh dính trên tay cũng làm nước cốt chanh của bạn bị đắng. Ly lọc nước cốt chanh bạn dùng loại ly sứ, thủy tinh không sử dụng ly inox (ly inox sẽ gây ra phản ứng hóa học làm chanh nhanh bị đổi màu và nhanh bị đắng hơn).
Vắt nước cốt chanh vào ly sứ, thủy tinh (Ảnh: Internet)
Bước 3: Đường cát trắng nấu tan với 100ml nước để tạo thành một hỗn hợp nước đường đặc sệt. Ngoài phương pháp nấu, bạn có thể cho nước đun sôi vào máy xay sinh tố rồi cho đường vào xay đều. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với máy bằng thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt thôi nhé!
Bước 4: Bạn cho phần nước đường vừa chuẩn bị xong vào hòa đều cùng nước cốt chanh. Tiếp đó, bạn thêm chút muối vào nữa là đã chuẩn bị xong phần nước cốt chanh rồi đấy. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn cho vào hủ thủy tinh, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát để tăng thêm thời gian sử dụng nhé!
Nước đường và muối sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng, không làm nước cốt chanh bị đắng. Và với hàm lượng không cao, đường và muối cũng không làm thay đổi nhiều hương vị của nước cốt chanh nên bạn không cần lo lắng.
Công dụng của nước cốt chanh
Trong nước cốt chanh chứa một lượng lớn Vitamin C. Bên cạnh đó, nước cốt chanh cũng giàu canxi và kali, đồng thời cũng chứa một lượng lớn các khoáng chất và nguyên tố vi lượng như đồng, magie, sắt…
Nước cốt chanh có nhiều công dụng tuyệt vời (Ảnh: Internet)
Vì vậy, chanh mang đến cho cơ thể nhiều công dụng tuyệt vời như: điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, thải độc, cung cấp nước cho cơ thể, làm sạch gan, giảm cân, làm đẹp da, giảm đau họng, lọc máu, chống say tàu xe và nhiều công dụng đặc biệt khác nữa. Chính vì những công dụng tuyệt vời của chanh trên mà các chuyên gia đã khuyến khích bạn nên thường xuyên sử dụng chanh để chế biến món ăn và thức uống.
Như vậy là bạn đã cùng chúng tôi tham khảo cách làm nước cốt chanh ngon tại nhà và công dụng của chúng. Ngoài ra, còn rất nhiều bí quyết chế biến thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm khác mà bạn sẽ được các chuyên gia bật mí trong lớp dạy nấu ăn gia đình tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đấy. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí lớp học phù hợp với mình.
Ý kiến của bạn