Nước ép cam cà rốt bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chỉ cần sử dụng một ly nước ép mỗi ngày bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Vậy bạn đã nắm được những tác dụng và cách làm nước ép cam cà rốt chuẩn chưa? Nếu chưa, tham khảo ngay công thức được chia sẻ bởi chuyên gia pha chế hàng đầu ở bên dưới nhé!
Tác dụng của nước ép cam cà rốt
Nước ép trái cây tươi nguyên chất chính là thức uống được khuyến khích nên dùng mỗi ngày bởi lượng vitamin và khoáng chất nó cung cấp cho cơ thể nhiều vô số kể, công dụng tuyệt vời mà nước ép trái cây mang lại cho bạn như giúp tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, làm đẹp da toàn diện từ trong ra ngoài.
Với nước ép cam cà rốt, tác dụng cụ thể như sau:
Chống lão hóa: Trong cà rốt có chứa hàm lượng betacarotene cao. Loại chất này sau khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Đây là loại vitamin chất giúp làm chậm quá trình lão hóa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, vitamin A trong cà rốt còn thúc đẩy quá trình sản xuất collagen và trị mụn trứng cá hiệu quả.
Nước ép cam cà rốt tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Cung cấp chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa có trong cả cam và cà rốt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.
Cung cấp vitamin C giúp giảm cân: Lượng vitamin C trong cam sẽ giúp bạn giảm cân, làm săn chắc cơ bắp an toàn và hiệu quả. Kết hợp sử dụng nước ép cam cà rốt cùng với chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý là giải pháp giảm cân tối ưu.
Làm sạch và thải độc nhờ gừng: Khi pha chế nước ép cam cà rốt, người ta thường cho thêm một ít gừng. Nguyên liệu này không chỉ làm tăng hương vị mà còn tăng dinh dưỡng và cho món thức uống. Gừng sẽ giúp bạn làm ấm bụng, giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày. Đặc biệt, cơ chế hoạt động của 40 chất chống oxy hóa trong gừng sẽ giúp làm sạch và thải độc cho cơ thể vô cùng tốt.
Cách làm nước ép cam cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Với những tác dụng tuyệt vời như thế, còn chần chừ gì mà không thử pha chế ngay thức uống này. Cách làm nước ép cam cà rốt chuẩn ở bên dưới, bạn tiếp tục theo dõi nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị làm nước ép cam cà rốt
• Cam sành ngon 1 quả
• Cà rốt 2 củ
• Syrup đường 160 ml
• Nước cốt chanh 10 ml
• Đá viên
• Gừng 2 lát mỏng
Cách làm nước ép cam cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cam bạn cắt làm đôi, ướp 2 mặt cam vào đĩa đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ cùi. Tiếp theo bạn nhúng cà rốt vào 100ml syrup đường để nước ép lên màu đẹp và thơm ngon hơn.
Bước 2: Vắt cam và ép cà rốt
Cam bạn vắt lấy nước, cà rốt, gừng cho vào máy ép, ép lấy nước. Nước cam sau khi vắt xong bạn nhỏ vào khoảng 10 ml nước cốt chanh để kích chua cho cam, hướng vị thúc uống sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Cách lấy nước ép của cà rốt (Ảnh: Internet)
Bước 3: Pha nước ép
Đổ hai loại nước ép vào bình lắc, cho thêm 60ml syrup đường, 30ml nước lọc và đá viên vào lắc đều đến khi nước ép nổi bọt, cảm nhận bình lạnh bên ngoài thì đổ nước ép cam cà rốt ra ly hoặc bình, trang trí thêm một cọng bạc hà và cà rốt tỉa hoa để thức uống thêm bắt mắt.
Lưu ý:
Bạn có thể điều chỉnh vị ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Thưởng thức nước ép cam cà rốt khi lạnh sẽ ngon hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh phần nước ép và lấy ra lắc khi muốn.
Nước ép cam cà rốt ngon hơn khi uống lạnh (Ảnh: Internet)
Với trẻ em thì chỉ cần cho vào ngăn mát một chút là được, thậm chí không cần đá viên vì trẻ không nên uống quá lạnh. Những người có vấn đề về dạ dày thì nên uống nước ép cam cà rốt này sau bữa ăn khoảng 2h đến 3h, không nên uống khi quá đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
Chúc các bạn thành công với cách làm nước ép cam cà rốt mà chúng tôi giới thiệu nhé!
Ý kiến của bạn