Nấu nướng – Niềm hạnh phúc của mẹ đơn thân

Người ta nói rằng mẹ đơn thân chính là nữ cường nhân vậy. Họ có thể làm trăm công ngàn việc, gánh vác thay cả những trọng trách quan trọng nhất của đàn ông. Thế nhưng, trên tất cả, họ vẫn trở về đúng bản chất là người phụ nữ, hạnh phúc với những lần được nấu nướng của mình.

Hầu hết các bà mẹ đơn thân không có quá nhiều thời gian dành cho việc bếp núc. Những ngày mệt mỏi đến rã rời, họ chắc hẳn cũng từng ước có một người đàn ông trông con cho mình, để mình nấu ăn. Hoặc được nấu giúp tôi một nồi canh nóng, một chén cơm thơm, như thế cũng đủ cảm động. Tuy nhiên, một người mẹ đơn thân không bao giờ có quyền được yếu đuối. Bạn vẫn sẽ phải lao vào bếp, nghe tiếng bụng réo cồn cào, nghe tiếng con khóc, nghe tất cả mọi thứ rối tung lên.

Nhưng khi mùi cơm sôi bốc lên, mùi canh nóng vừa nêm đậm đà, họ sẽ thấy lòng mình như chùng lại. Ồ, mình thật giỏi xiết bao khi mà vẫn có thể lo chu toàn mọi thứ, đồng thời vẫn có thể nấu những bữa ăn ngon cho chính mình và đứa con bé bỏng.

nấu nướng hạnh phúc của mẹ đơn thân
Phụ nữ yêu đàn ông qua bao tử nhiều như thế nào thì khi làm mẹ đơn thân cũng nhất thiết cũng phải yêu cái dạ dày của mình nhiều như thế.

Những bà mẹ đơn thân xem việc nấu nướng như là niềm vui nho nhỏ, như là cách chăm sóc, cách yêu bản thân trọn vẹn. Họ làm gì có thời gian tay trong tay với ai để đi khắp hàng quán sang chảnh. Xong việc là phải ở nhà, ngay bên cạnh con, cùng con ăn tối, kể mọi điều cho con trong bữa cơm nhỏ. Thế rồi cũng thấy ấm cúng quá chừng. Dù là mâm cơm chỉ có hai cái chén thì cũng là gia đình.

Rất nhiều những bà mẹ đơn thân đã nấu nướng như thế suốt một thời gian dài. Họ dường như không phải chờ người đàn ông của mình về ăn. Họ say sưa nấu món mình và con mình thích. Hôm nào không muốn ăn cơm, họ có thể nấu bún, làm bánh, nấu chè, đồ xôi. Họ cũng có thể làm vài món lẩu, món này món kia lạ miệng mà nhâm nhi. Phụ nữ yêu đàn ông qua bao tử nhiều như thế nào thì nhất thiết cũng phải yêu cái dạ dày của mình nhiều như thế. Có lẽ vì vậy mà không lạ khi có rất nhiều người mẹ đơn thân nấu ăn ngon. Vì họ tự lập, vì họ học cách tự chăm sóc, yêu thương chính mình. Vì họ chẳng còn phải phục vụ, đoán ý hay làm cơm theo nhu cầu của người khác. Khi làm mẹ đơn thân, sẽ có rất nhiều nỗi vất vả, nhưng điều đầu tiên bạn có được là duy trì hạnh phúc trong chính mâm cơm của mình.

Niềm hạnh phúc trong nấu nướng của mẹ đơn thân thể hiện rất bình dị. Họ nấu ăn ít một, nhanh gọn và được tự do sáng tạo theo cách của riêng mình. Mỗi ngày có thể trở về nhà cùng con, ăn một món ngon do mình tự tay nấu là cả một khung cảnh bình yên mà không phải ai cũng có được. Ngay từ trong cuộc sống cho đến mâm cơm ngày thường, họ cũng đã quyết chí có lựa chọn riêng cho mình. Dù rằng với nhiều người, thiếu một đôi đũa một cái chén trên bàn ăn là bất thường, thì với họ đó là quyết định mà họ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng.

 hình ảnh mẹ đơn thân học nấu ăn

Ngày càng có nhiều hơn những bà mẹ đơn thân đi học nấu ăn, để tô điểm cho cuộc đời mình thêm đẹp, thêm tươi sáng.

Ngày nay có rất nhiều những bà mẹ đơn thân tự chủ như thế. Cuộc sống chính là sống theo ý mình, ăn uống cũng vậy. Nếu một người có đầy đủ chồng con phải suy nghĩ xem hôm nay đổi bữa món gì, nấu gì cho cha mẹ chồng, nấu gì cho chồng… thì với mẹ đơn thân, bữa tối hoàn toàn có thể là chiếc bánh thơm, là ly trà nóng, là phút ngẫu hứng ăn một dĩa hải sản ngon, hay một nồi cháo đầy dinh dưỡng… Họ sống cuộc đời của riêng mình, với đứa con của riêng mình mà không cần phải bận tâm quá nhiều về những mối quan hệ khác.

Ngày càng có nhiều hơn những bà mẹ đơn thân đi học nấu ăn, trước hết là để phục vụ chính mình và con, sau là để tô điểm cho cuộc đời mình thêm đẹp, thêm tươi sáng. Dù có bất cứ nỗi lo toan nào trên đời, họ cũng đã học cách yêu chính mình, chăm lo cho chính mình và tận hưởng cuộc đời một cách tươi đẹp. Nấu nướng với họ không còn là trách nhiệm. Đó là hạnh phúc, là sự thư giãn, nghỉ ngơi và đầy ngẫu hứng. Nếu bạn cũng là mẹ đơn thân, đừng quên học cách nấu ăn ngon cho chính mình và những người thân yêu để nâng tầm chính cuộc sống của mình, bạn nhé!

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn