Những món ăn Hàn Quốc luôn được rất nhiều người Việt, đặc biệt là giới trẻ yêu thích bởi sự đẹp mắt cũng như vừa lạ vừa quen trong mùi vị. Nhắc đến đất nước này, chúng ta không thể không nhắc đến thế giới ẩm thực đa dạng, phong phú. Những món ăn như kim chi, bánh gạo cay, mì cay, thịt nướng…đã trở nên quen thuộc và ngày càng được yêu thích ở Việt Nam. Trong danh sách những món ngon Á Âu hôm nay, có rất nhiều điều thú vị, hãy cùng khám phá nào.
Kim chi
Kim chi từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu đối với con người nơi đây. Hầu hết trong bàn ăn của họ từ dân dã cho đến cao sang đều không thể thiếu món kim chi đặc trưng. Nói đến đất nước mang tên thủ đô Seul thì không thể không nói đến sự cay nồng đặc biệt. Nó đã nổi tiếng trên khắp thế giới không chỉ bởi hướng vị mà còn ở 200 loại khác nhau.
Kim chi
Cơm cuộn (Kimbap hay Gimbap)
Cơm cuộn là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích vì nó được làm từ gạo và các nguyên liệu gần gũi, dễ tìm ngay tại nhà.
Kimbap – kim là tên ghép của lá rong biển khô, còn bap có nghĩa là cơm.
Đặc biệt, món này rất dễ ăn, khi ăn bạn sẽ thấy mùi vị ngai ngái của rong biển quyện với rau củ, trứng thịt thơm ngon. Không những thế, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon dẻo và thơm của cơm trắng cuộn trong rong biển.
Nếu gia đình bạn có ý định đi du lịch, picnic vào những ngày cuối tuần, thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Cơm cuộn – Kimbap
Bulgogi (thịt nướng)
Chắc hẳn bạn đã từng nghe ngóng tới THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC. Ngoài kia bạn có biết hàng ngàn người từ trẻ, già, gái, trai đều thích. Với sự kết hợp tuyệt vời của thịt, xì dầu, sốt sa tế, hạt mè, đường hoặc mật ong cộng thêm một chút kiến thức nấu nướng, chắc hẳn bạn sẽ có một bữa TIỆC thịnh soạn. Thêm vào đó hãy kết hợp với rau tươi và một chút rượu Soju.
Thịt nướng Hàn Quốc.
Bibimbap (cơm trộn)
Chỉ nghe hoặc đọc thôi chắc hẳn bạn cũng đoán được câu đố dễ òm của tôi. Đó là: Vì sao được gọi là cơm trộn?
1, 2, 3 trả lời: A, B, C… Ok. Bạn đã hiểu, nó được trộn với rất nhiều nguyên liệu khác nhau: cơm, rau, thịt, rong biển, cá , gà… Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ để nói lên một khái niệm.
Bibimbap được chuẩn bị bằng cách cho cơm vào một tô lớn, để rau và rong biển tẩm ướp gia vị và được áp chảo lên trên. Những miếng thịt, cá, trứng chiên để trên rau. Khi ăn, đơn giản chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức, cảm nhận.
Cơm trộn
Tteokbokki
Hay còn gọi là bánh gạo xào cay. Đây từng là một phần trong bữa ăn thượng hạng của những gia đình quý tộc. Nhưng sau này, đời sống kinh tế tốt hơn nên Tteokbokki đã trở nên phổ biến và lan rộng khắp các đường phố, ngõ hẻm. Với các chế biến đơn giản từ bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau, chúng được xào lên cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, nấm, nấm, cà rốt, hành tây…
Bánh gạo
Món bánh nhiều kích vỡ, màu sắc và hương vị khác nhau. Đây là món ăn nhẹ ngon miệng cả người Hàn Quốc và người nước ngoài rất yêu thích.
Trước kia, bánh gạo không bao giờ thiếu trong ngày sinh nhật, bữa tiệc lớn hay những ngày lễ tâm linh. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng bánh ngọt hay thậm chí ở tiệm cà phê.
Nhắc đến Hàn Quốc có người nghĩ đến Kim Chi, người nghĩ tới món thịt nướng thơm nồng. Còn khi bạn thưởng thức basa muối thì chắc hẳn bạn không thể không nghĩ đó là những món ăn ngon của người Nhật.
Trên đây là một vài trải nghiệm ẩm thực mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn đang muốn học thêm về công thức các món ăn ngon của người Hàn Quốc, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học Món Ngon Á Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được tìm hiểu về lịch sử của từng món ăn, cách làm đúng chuẩn của từng món ăn và cách nêm gia vị đúng chuẩn người Hàn, từ đó có thể biến tấu thêm để phù với khẩu vị ăn của gia đình.
Ý kiến của bạn