Ngày Tết sắp đến, thịt vịt là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất. Nhưng thịt vịt thường có mùi hôi khó chịu, vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Vì vậy, hôm nay Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt không hôi cho món ăn ngày Tết thêm hấp dẫn.
Món thịt vịt hấp dẫn với nhiều gia đình trong ngày Tết (Ảnh: Internet)
Một Số Cách Làm Vịt Không Hôi
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước. Như vật vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng là cách hiệu quả nhất (Ảnh: Internet)
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.
Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu
Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.
Một số mẹo hay khác để có món thịt vịt thơm ngon hơn
– Trước khi nhổ lông vịt, bạn hãy rưới chút rượu trắng hoặc chút giấm lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.
Thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách xử lý (Ảnh: Internet)
– Điều dễ nhận thấy là khi làm lông xong, thịt vịt sẽ rất dễ bị đen nếu không được bảo quản đúng cách. Do đó khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.
– Để thịt vịt mau mềm khi luộc, trước khi nấu, trước khi nấu khoảng 1 tiếng, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.
– Nếu bạn mua phải con vịt già thì để luộc vịt mau chín bạn hãy cho vào nồi luộc một ít tủy heo.
Các món ngon từ thịt vịt bạn không thể bỏ qua
Nếu đã nắm được cách sơ chế vịt thì việc chế biến các món ngon từ thịt vịt đã không còn khó nữa. Với nguyên liệu đặc biệt này, bạn có thể chế biến các món ăn như:
Cháo vịt mắm gừng
Cháo vịt mắm gừng là món ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Đây là món ăn quen thuộc với nhiều người. Thịt vịt nấu cháo, vịt chín mềm, cháo ngọt nước, kết hợp thêm một ít rau thơm, dưa chua, chuối chát đã làm món ăn thêm hấp dẫn. Đặc biệt, thịt vịt mà chấm mắm gừng thì quả là tuyệt phối.
Vịt quay
Vịt quay từ lâu đã trở thành món ăn trứ danh được nhiều người yêu thích. Món ăn này, bạn có thể cảm nhận được vị thịt nướng đặc trưng với lớp da vừa thấm gia vị, vừa giòn thơm. Phần thịt bên trong béo, mềm và không bị khô kết hợp với chút nước chấm xì dầu đặc trưng khiến bạn cứ ăn hết miếng này đến miếng khác.
Hương vị món thịt quay khiến ai cùng phát ghiền (Ảnh: Internet)
Bún măng vịt
Bún măng vịt thường chế biến để chiêu đãi người thân vào cuối tuần. Đây cũng là món ăn sáng siêu ngon. Còn gì hoàn hảo hơn khi kết hợp thịt vịt béo thơm và măng khô giòn dai. Vị ngọt thanh từ thịt vịt cùng măng rất hợp khi thưởng thức cùng bún tươi đấy.
Ngoài ra, với thịt vịt bạn có thể chế biến thành món vịt kho gừng, vịt khìa nước dừa hoặc miến vịt, mì vịt tiềm…
Hy vọng với những bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng làm ra những món thịt vịt siêu ngon để chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết năm nay và những dịp lễ khác. Chúc bạn thành công.
Ý kiến của bạn