Cách làm vịt không hôi cho món ngon ngày tết thêm hấp dẫn

Ngày Tết sắp đến, thịt vịt là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất để chế biến thành các món ăn như thịt vịt kho măng, bún măng vịt, thịt quay…Nhưng thịt vịt thường có mùi hôi khó chịu, vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Cách làm vịt không hôi hấp dẫn ngày tết

Món thịt vịt hấp dẫn với nhiều gia đình trong ngày Tết

Cùng daubepgiadinh.vn học một số bí quyết để làm thịt vịt không hôi cho món ngon ngày Tết năm nay thêm hấp dẫn nhé bạn.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng là cách hiệu quả nhất

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng là cách hiệu quả nhất

Khi luộc bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước luộc. Như vật vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, sau đó đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khu luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn, vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Một số mẹo hay khác để có món thịt vịt thơm ngon hơn

Trước khi nhổ lông vịt, bạn hãy rưới chút rượu trắng hoặc chút giấm lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách xử lý

Thịt vịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách xử lý

Điều dễ nhận thấy là khi làm lông xong, thịt vịt sẽ rất dễ bị đen nếu không được bảo quản đúng cách. Do đó khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Để thịt vịt mau mềm khi luộc, trước khi nấu, trước khi nấu khoảng 1 tiếng, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.

Nếu bạn mua phải con vịt già thì để luộc vịt mau chín bạn hãy cho vào nồi luộc một ít tủy heo.

Hy vọng với những bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng làm ra những món thịt vịt siêu ngon để chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết năm nay và những dịp lễ khác.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube