Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê

Ngoài những món bún, phở quen thuộc cho bữa sáng, hãy cùng học cách làm những loại bánh ăn sáng ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình đủ chất hơn nhé.

1. Ăn sáng với bánh mì Sandwich trứng hình trái tim

Bánh mì sandwich ăn kèm với trứng ốp la có lẽ là món ăn sáng đã quá quen thuộc với nhiều người. Với cách làm bánh mì sandwich trứng hình trái tim mới lạ này, nhìn rất đẹp và ăn cũng rất ngon, chồng yêu hay người thân của bạn chắc chắn sẽ có một khởi đầu ngày mới thật hoàn hảo.

bánh mì sandwich trứng

Bánh mì Sandwich trứng hình trái tim đẹp mắt ăn sáng (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh mì Sandwich ăn sáng:

– Dùng khuôn hình trái tim ấn mạnh lên bánh mì để cắt bánh. Phết bơ lên cả 2 mặt bánh mì và cả phần trái tim bạn đã cắt. Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho lát bánh mì cùng cả phần trái tim vào chảo ốp với lửa nhỏ.

– Đến khi mặt dưới bánh mì có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn lật mặt bánh mì lại, lấy phần trái tim ra, thêm chút bơ và đập trứng vào phần trái tim rỗng trên lát bánh mì, rắc chút tiêu, muối lên cho đậm đà nữa là xong.

2. Bánh mì nướng bơ tỏi ăn sáng nhanh

Bánh mì nướng bơ tỏi là một món ăn có thể giúp bạn bổ sung tinh bột và năng lượng cho buổi sáng 1 cách nhanh nhất và đặc biệt là nó cực kì dễ làm và nhanh hoàn thành cho một buổi sáng bận rộn của bạn.

làm đồ ăn sáng từ bánh mì

Cách làm bánh ăn sáng từ bánh mì (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh mì bơ ăn sáng:

– Cho bơ vào nồi, đun tan chảy rồi trộn đều với tỏi, lá cần tây băm nhỏ, dầu olive và muối để tạo thành một hỗn hợp đặc quánh.

– Cắt bánh mì thành từng miếng mỏng tầm 2cm, dùng muỗng phết một lớp bơ tỏi lên 2 mặt bánh, xếp bánh lên khay nướng và cho vào ngăn mát khoảng 15 phút để bơ đông lại.

– Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 15 phút, cho bánh mì vào nướng trong vòng 10 phút ở chế độ 2 lửa cho tới khi viền bánh chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

3. Bánh cuốn nhân thịt ăn sáng

Bánh cuốn nhân thịt là một món ăn sáng ngon và quen thuộc của người Việt Nam nhưng bạn đã biết cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon bằng chảo ngay tại nhà chưa, cùng vào bếp để học cách làm ngay với chúng tôi nhé.

Cách làm bánh cuốn ăn sáng:

– Trộn bột gạo và bột năng với nhau. Sau đó cho nước lạnh vào ngâm bột trong 20 phút, rồi gạn nước bỏ đi thay bằng nước mới, bước này để tránh bột bị chua.

– Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó bạn cắt nhỏ rồi trộn chung với thịt băm rồi trộn đều. Tiếp theo bạn ướp với chút hạt nêm, tiêu, 1 muỗng nhỏ muối. Đem đi xào chín rồi chuẩn bị cuốn bánh.

– Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Láng một lớp dầu mỏng để chống dính. Đổ một và bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).

– Cho bánh ra một cái đĩa rộng, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn tròn lại.

– Pha nước chấm theo công thức: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 6 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm, khuấy đều lên là có thể dùng được rồi. Bạn có thể dùng bánh cùng với chả lụa cắt miếng cũng rất ngon.

bánh cuốn

Bánh cuốn – món ăn sáng thơm ngon (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong đến bạn các loại bánh ăn sáng thơm ngon, dễ làm. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hay cho bữa sáng của gia đình bạn.

Ngoài những loại bánh ăn sáng này, bạn còn có thể học thêm được nhiều công thức các món ăn sáng ngon cho gia đình, cách rã đông thực phẩm đúng cách, cách nấu nước dùng trong ngọt cho các món bún phở, cách phân biệt thực phẩm có nhiễm hóa chất độc hại hay không, cách tạo màu tự nhiên cho món ăn… trong chương trình học Bữa Sáng Thông Minh của ngành Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu).

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn