Một số mẹo bóc vỏ củ, quả nhanh chóng

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chế biến thực phẩm, Bếp Gia Đình sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ để bóc vỏ rau củ, trái cây nhanh chóng hơn qua bài viết sau đây.

Các chị em nội trợ thường phải mất rất nhiều thời gian để sơ chế nguyên liệu. Đặc biệt khi tách vỏ rau củ, trái cây,…vì nếu dùng dao gọt nhanh sẽ khiến mất đi khá nhiều nguyên liệu. Chính vì thế, hôm nay Bếp Gia Đình xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo vặt trong bếp nho nhỏ để bóc vỏ thực phẩm nhé!

Tỏi

Để bóc tỏi nhanh chon, bạn có thể đặt củ tỏi vào trong một tô rồi úp dĩa nhỏ lên và lắc thật mạnh. Động tác này sẽ khiến tỏi lỏng hơn và giúp bạn bóc lớp vỏ dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể cho củ tỏi vào lò vi sóng trong 15 giây, hơi nóng làm lớp vỏ dễ tách rời hơn.

hình ảnh quả tỏi
Bóc tỏi sẽ nhanh hơn nếu bạn áp dụng đúng cách.

Gừng

Bóc vỏ gừng bằng muỗng nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy đầu muỗng và cào nhẹ để lớp vỏ gừng tách ra. Điều này cón giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được kha khá lượng gừng hơn nếu dùng dao bào đấy!

Trứng luộc

Chỉ cần thêm vài giọt giấm vào nồi luộc trứng khi nước bắt đầu sôi, đợi khi vớt trứng ra bạn sẽ dễ dang tách vỏ trứng hơn. Hoặc bạn có thể thay giấm bằng bột baking soda để thực hiện bóc vỏ trứng luộc.

Khoai tây

Bề mặt khoai tây thường lồi lõm khiến bạn khó bóc vỏ. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách khoanh tròn ngang thân khoai tây rồi đem luộc khoai tây chín. Tiếp đó, bạn ngâm khoai tây trong vòng 5 phút với nước đá là có thể bóc vỏ khoai tây một cách nhanh chóng.

cách bóc vỏ khoai tây

Trần sơ khoai tây trước khi bốc vỏ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian.

Cà chua

Cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng, thường được các đầu bếp áp dụng nhất chính là khứa ở đáy quả cà chua theo hình chữ thập và trần qua nước sôi. Lúc này, vỏ cà chua sẽ tự tách ra và bạn chỉ cần dùng tay lột nhẹ là xong.

Trái đào

Để làm mứt đào ắt hẳn bạn không ít lần phải trầy trật để lột vỏ, phải không? Để rút ngắn thời gian, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi và cho đào vào trụng đều trong khoảng 20 giây rồi vớt ra ngâm trong nước đá thêm 10 giây nữa để đào săn lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc vỏ ngược từ đáy lên là đã xong rồi.

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này để tách vỏ nho, táo,..tại nhà để làm mứt đấy!

Trái lựu

Nếu đã từng đau đầu vì phải tách hạt lựu để thưởng thức thì bạn không nên bỏ qua phương pháp sau: cắt trái lựu làm hai hoặc làm bốn phần và dùng vá gỗ đập nhẹ vài lần lên mặt vỏ, hạt lựu sẽ nhanh chóng rơi ra mà không làm bạn mất quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, sau khi bóc vỏ bạn sẽ bảo quản rau củ được tươi ngon hơn nữa đấy nhé. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của chúng tôi sẽ giúp các bạn sơ chế thực phẩm nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian hơn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách bốc vỏ qua video ngắn sau đây.

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn