Đôi khi mua rau quả về nhà mà chưa kịp sử dụng thì chúng đã bị hư hoặc mất đi độ tươi mà ta phải bỏ thì tiếc quá phải không nào?

Thực phẩm rau quả thường có tuổi thọ ngắn, khó để bảo quản tươi ngon nên không ít gia đình thường lo ngại khi mua không dùng kịp thì rau quả đã bị khô héo, hư hại hoặc mất chất dinh dưỡng thì phải đem bỏ. Nhưng như vậy không chỉ khiến chúng ta tốn nhiều chi phí mà còn là thời gian nữa. Vì vậy hãy cùng Đầu Bếp Gia Đình Á Âu học thêm một số mẹo nhỏ đơn giản để bảo quản một số loại rau củ quả thường gặp tại nhà nhé.

1. Chuối chín

Chuối là loại hoa quả nhanh chín, đặc biệt khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải áp dụng một vài cách bảo quản trái cây tươi để đảm bảo độ trễ hợp lý.

Để giữ chuối chín tươi ngon, không nhanh bị hư bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cuống nải chuối hoặc trái chuối.

cách bảo quản chuối

Đây là cách làm quen thuộc là chúng ta vẫn thường gặp tại các nơi bán hàng.

2. Khoai tây

Để giữ khoai tây tươi và không mọc mầm khi để trong nhà bếp, bạn hãy cắt vài lát táo vào để lẫn trong rổ khoai tây nhé. Còn nếu nhà bạn lúc đó không có táo, có thể dùng giấy báo gói khoai tây lại để tránh khoai tây mọc mầm quá sớm nhé.

mẹo bảo quản khoai tây

Nếu không thích cắt táo thành miếng bạn cũng có thể cho táo nguyên trái để lẫn vào khoai tây đó.

3. Hành ngò và măng tây

Nếu bạn mua hành ngò hoặc măng tây mà chưa kịp sử dụng, hãy rửa sạch và cắt bỏ phần gốc thêm nước vào ly thủy tinh hoặc bình giống như cắm hoa, cho phần măng tây, hành ngò chưa kịp sử dụng vào. Như vậy sẽ giúp hành ngò và măng tây tươi ngon trong suốt một tuần.

bảo quản hành ngò măng tây

Nếu tủ lạnh còn trống chỗ, bạn hãy cho cả ly vào tủ để giữ hàng ngò, măng tây được tươi hơn nhé.

4. Nấm

Để giúp nấm được tươi ngon sau cả tuần, bạn chỉ việc cho nấm vào túi giấy đậy kín hoặc cho nấm vào thùng giấy đóng lại.

cách bảo quản nấm

Cách tốt nhất để giữ các loại nấm được tươi ngon là dùng túi giấy hoặc hộp giấy.

5. Xà lách

Rau xà lách là thực phẩm thường gặp ở mọi nhà, đôi khi mua quá nhiều mà không ăn kịp bạn hãy rửa rau thật sạch, để ráo sau đó quấn vào khăn giấy rồi hãy để trong tủ lạnh nhé. Như vậy sẽ giúp rau tươi xanh, hạn chế rau bị dập.

bảo quản xà lách

Không chỉ dùng cho rau xà lách, mà các loại rau khác cũng có thể dùng cách này để giữ độ tươi ngon của rau.

6. Súp lơ trắng, xanh.

Để giữ được súp lơ tươi giòn như khi mới mua, bạn hãy chịu khó cắt nhỏ súp lơ và dùng giấy bạc nướng hoặc bọc nilon để gói các khúc súp lơ này lại và cất trong tủ lạnh.

cách bảo quản súp lơ

Cắt súp lơ thành khúc nhỏ, quấn riêng từng khúc hoặc quấn chúng sẽ giúp giữ súp lơ tươi giòn như lúc mới mua trong suốt cả tuần.

Đối với những ai đang làm nghệ thuật trang trí món ăn, thì bảo quản các loại rau củ để cắt tỉa trái cây, rau củ… đẹp mắt là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định sự thành công của sản phẩm.

Như vậy là Daubepgiadinh.vn đã giới thiệu xong cho các bạn cách bảo quản một số loại rau quả thường gặp tại nhà. Hy vọng với các hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn an tâm và thoải mái trong việc lựa chọn rau quả cũng như thời gian sử dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian nhất nhé.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn