Hè này, các mẹ bỉm sữa kinh doanh gì thì hot?

Có thể nói, kinh doanh hiện nay đã trở thành nghề tay trái của các chị em nội trợ. Ngày càng có nhiều bà mẹ bỉm sữa dành chút thời gian của mình để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh thời gian chăm sóc con cái, lo chuyện nhà cửa, bếp núc thì họ cũng dành thêm thời gian cho những đam mê kinh doanh của mình.

Có rất nhiều mảng kinh doanh dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, ở thương trường, việc nắm bắt được những xu hướng, nhu cầu hiện tại sẽ giúp các chị em dễ dàng thành công hơn. Cùng khám phá xem các bà nội trợ nên kinh doanh gì thì hot vào mùa hè này nhé!

1. Kinh doanh thực phẩm

Thực phẩm là một trong những điều không thể thiếu ở bất cứ gia đình nào. Hiện nay, việc kinh doanh thực phẩm sạch đang nở rộ hơn bao giờ hết. Nắm bắt được nhu cầu muốn ăn ngon, ăn sạch từ rất nhiều gia đình nên nhiều chị em đã mạnh dạn kinh doanh mảng này.

Hình kinh doanh thực phẩm
Kinh doanh thực phẩm là lựa chọn của nhiều chị em (Ảnh: internet)

Có nhiều mẹ bỉm sữa tận dụng chính nguồn thực phẩm từ quê hương mình để mang lên phố thị kinh doanh. Những sản phẩm với nguồn gốc từ quê luôn tạo được sự yêu thích và được nhiều người chọn. Nếu không có thực phẩm sạch từ quê, bạn có thể tìm nguồn cung cấp sạch từ các nông trại, các trang trại sạch, từ đó bán và chia sẻ cho khách hàng của mình.

Khi kinh doanh thực phẩm, ngoài uy tín, sự đảm bảo thì bạn cũng cần có chế độ bảo quản tốt, giúp khách hàng nhận được sự tươi ngon, tốt nhất, sạch nhất.

2. Kinh doanh đồ ăn, đồ uống online

Ngoài thực phẩm, một mảng khác trong lĩnh vực ẩm thực mà các mẹ bỉm sữa có thể áp dụng, đó chính là kinh doanh đồ ăn, thức uống. Nếu khéo léo trong nấu ăn, yêu thích nấu nướng, bạn có thể trổ tài làm thêm và bán những món ngon của mình. Những sản phẩm có thể bạn như đồ ăn nhanh, các món khô, món bánh, các loại thức uống như trà sữa, sinh tố, nước ép…

Lợi nhuận đến từ kinh doanh đồ uống, đồ ăn hiện nay là không hề nhỏ. Hơn nữa, bạn còn có thể làm cho chính gia đình mình thưởng thức, vừa ở nhà nấu nướng, vừa chăm sóc con cái… Đây là một nghề hái ra tiền đối với rất nhiều chị em nội trợ.

Hình kinh doanh đồ ăn
Bán đồ ăn online mang lại nguồn thu nhập tốt

Tuy nhiên, để nấu ngon, hấp dẫn, món ăn được nhiều người yêu thích thì bạn nên tham gia một khóa học nấu ăn nho nhỏ, có thể học các khóa nấu ăn gia đình, học chuyên đề để tự tin hơn vào việc nấu nướng, buôn bán. Những kiến thức nấu ăn nền tảng sẽ giúp bạn thành công hơn khi kinh doanh.

3. Buôn bán quần áo, mỹ phẩm

Là phụ nữ nên chắc chắn bạn sẽ có kiến thức khá về trang phục, mỹ phẩm. Lợi thế này giúp cho bạn kinh doanh tốt hơn. Nếu biết nắm các xu hướng, các mốt cũng như các mẹo về làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn kinh doanh lĩnh vực này.

Hiện nay có khá nhiều chị em nội trợ làm giàu bằng cách bán quần áo, mỹ phẩm online hoặc thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội. Chỉ cần khéo léo, có duyên ăn nói và chọn những sản phẩm tốt, thu hút thì bạn có thể dễ dàng kiếm tiền tại nhà.

Có một điều khá thú vị tôi muốn chia sẻ đến bạn. Không quá xa xôi, kinh doanh là sự trao đổi hàng hóa giữa người bán và người mua. Hãy đặt ra một câu hỏi, ai là người bán và ai sẽ là người mua? Sản phẩm của chúng ta sẽ là gì? hữu hình hay vô hình… tất cả đều mang lại những giá trị khác nhau.  Hay khi bạn cố gắng trở thành Master Chef của gia đình thì bạn đã bán đi sự hi sinh, sự nỗ lực để đổi lấy niềm tin yêu của anh chồng, sự hài lòng của mẹ cha. Điều đó tuyệt vời hơn rất nhiều. Và đặc biệt hơn nữa khi bạn đang là một bà mẹ của bỉm sữa. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn