Cá là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng thường xuyên góp mặt trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, việc sơ chế cá cũng như vệ sinh dụng cụ nhà bếp sau khi chế biến món cá có thể khiến cho bạn cảm thấy rối tung. Nếu cá không được sơ chế đúng cách, mùi tanh của cá sẽ át đi mùi vị của món ăn và không thơm ngon như mọi người mong đợi.

Bí quyết khử mùi tanh của cá
Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích

Vì vậy, daubepgiadinh.vn sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ khử mùi tanh của cá khi thực hiện các món ăn từ cá và dụng cụ nhà bếp.

Cá cần được chế biến đúng cách
Cá cần được chế biến đúng cách để đảm bảo độ ngon

Để chế biến món cá chiên thật giòn, thơm và không còn mùi tanh thông thường, bạn hãy cho một ít bơ đậu phộng vào chảo chiên cá. Bơ đậu phộng có thể hút mùi tanh của cá và giúp cho món cá chiên sạch mùi tanh, làm vỏ cá thật giòn và thịt cá béo ngậy, thơm ngon.

Đối với cá nấu canh, bạn dùng chanh tươi hoặc giấm gạo để khử mùi tanh. Khi nồi nước canh sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm gạo vào nồi, cho cá đã ướp vào, món canh cá của bạn sẽ không còn mùi tanh nữa.

Ngoài ra, lúc rửa cá, bạn có thể dùng các bột như bột mì, bột bắp…để rửa cá cho sạch nhớt và giảm bớt mùi tanh.

Sơ chế cá bằng bột để giảm mùi tanh
Sơ chế cá bằng bột để giảm mùi tanh

Khử mùi tanh trên tay sau khi chế biến cá : Sau khi rửa nước nhiều lần mà vẫn chưa hết mùi tanh, bạn hãy dùng 1 chút kem đánh răng, xoa đều lên khắp 2 bàn tay, xả tay qua nước lạnh đảm bảo mùi tanh của cá sẽ không còn nữa.

Để khử mùi tanh của cá trên thớt, bạn hãy rửa sạch thớt với nước rửa chén, tiếp theo bạn dùng giấm trắng hoặc miếng chanh tươi chà xát lên bề mặt của thớt. Sau đó, bạn mang thớt đi phơi khô, dùng khăn khô lau lại lần nữa thì mùi tanh của cá sẽ không còn.

Nếu nồi nấu cá vẫn còn mùi hôi của cá sau khi bạn đã rửa đi rửa lại nhiều lần, hãy ngâm nồi trong nước chè tươi hoặc cho nước chè vào đầy nồi, ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch.

Để làm biến mất mùi hôi của cá trên các dụng cụ nhà bếp, bạn sử dụng baking soda, giấm, xác cà phê. Dùng tay chà xát những nguyên liệu xung quanh thành và đáy nồi, chảo hoặc thau, tô đựng cá để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần tráng lại với nước lạnh là các dụng cụ này đã sạch mùi.

Cách nhanh nhất để đẩy mùi nhà bếp sau khi chiên cá là pha một tách cà phê, mùi thơm của cà phê sẽ làm giảm hẳn mùi hôi của cá.

Đây là những giải pháp rất hay và phù hợp cho những trường hợp tương tự, bạn cũng có thể áp dụng để khử mùi tanh cho đồ hải sản. Điều này đồng nghĩa với việc mang lại cho bạn những bữa ăn thực sự ngon, đúng vị.

Với những bí quyết trên đây, hy vọng bạn sẽ không thấy khó khăn khi thực hiện chế biến các món cá nữa.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn