Chanh đào từ lâu đã được nhiều người biết đến như một loại thần dược trị ho, chính vì thế khi đến mùa chanh đào là các chị em nội trợ lại tranh thủ chọn mua những trái chanh đào ngon nhất, tươi nhất để ngâm chanh đào mật ong để chữa ho cho các thành viên trong gia đình hoặc làm nước giải khát.

Những quả chanh đào ngon

Những quả chanh đào ngon

Chanh đào đang vào mùa, các bạn hãy nhanh tay học cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho cả nhà thôi nào. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải chọn chanh đào và ngâm thế nào cho đúng cách thì theo dõi bài viết dưới đây của daubepgiadinh.vn nhé.

Nguyên liệu

– Chanh đào ngon 1kg
– Mật ong 1 lít
– Đường phèn 800gram
– Hũ thủy tinh sạch
– Muối hạt 1 muỗng cà phê
– Cách chọn chanh đào : Bạn cần chọn những quả chanh đào mọng nước, nhẵn bóng, vỏ chanh có màu hơi vàng, cuống chanh còn tươi, chanh tươi là những quả có chứa nhiều tinh dầu nhất.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để ngâm chanh đào

Bước 1: Sau khi mua chanh đào về, bạn rửa chanh thật sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt chanh ra, để thật ráo nước, bạn nhớ phải để chanh thật ráo hoặc dùng khăn lau, nếu chanh còn nước sẽ dễ bị nổi váng.

Bước 2: Cho đường phèn vào cối giã nhỏ, để lại khoảng vài cục to để đè lên trên chanh, giúp chanh đào ngập trong mật ong.

Bước 3: Lau khô dao thớt rồi đặt từng quả lên cắt thành lát mỏng, nếu bạn muốn dùng chanh sau 3 tháng ngâm thì cắt lát mỏng, nếu muốn dùng chanh sau 6 tháng thì giữ nguyên quả, dùng dao khía dọc vài nhát và dùng tăm đâm xung quanh quả chanh. (Dù làm cách nào bạn cũng phải để hạt chanh thì chanh đào mật ong mới phát huy tác dụng tốt nhất)

Cắt chanh đào thành từng lát

Cắt chanh đào thành từng lát

Bước 4: Lau hủ thủy tinh thật sạch, rãi 1 lớp đường phèn xuống phía dưới, xếp một lớp chanh đào lên rồi phủ 1 lớp đường phèn lên, bạn cứ làm như vậy đến khi hết chanh đào, đến lớp chanh đào cuối cùng, bạn đặt cục đường phèn to lên trên để làm lực nhấn cho chanh đào ngập trong mật ong.

Đường phèn ngâm với chanh đào

Đường phèn ngâm với chanh đào

Các bước ngâm chanh đào

Đổ mật ong vào cho ngập chanh đào, đậy kín nắp, bạn để hủ chanh đào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sau khoảng 3 tháng (đối với chanh đào lát )là bạn có thể dùng được rồi.

Chanh đào ngâm mật ong

Chanh đào ngâm mật ong

Cách dùng chanh đào trị ho

Với người lớn: Bạn uống chanh đào mật ong khoảng 3 lần/ ngày mỗi lần khoảng 2 muỗng cà phê. Mỗi khi cơn ho đến, bạn lấy 1 lát chanh đào để ngậm, cơn ho sẽ giảm ngay.

Với trẻ em (bé trên 1 tuổi): Bạn cho bé uống 1 – 2 muỗng cà phê nhỏ hoặc pha loãng với nước ấm, uống 3 lần/ ngày.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn