Cả nhà cùng đi học nấu ăn – Xu hướng hot cuối năm

Cùng học nấu ăn là điều mà nhiều gia đình trẻ hiện nay thường lựa chọn để tham gia vào cuối tuần như một hoạt động vui chơi giải trí đầy bổ ích. Không chỉ cùng nhau trải nghiệm công việc nấu nướng đầy thú vị và ý nghĩa, cùng nhau dành thời gian cho những người yêu thương, mà đây còn là nơi lan tỏa niềm đam mê nấu nướng và gắn kết gia đình của các cặp vợ chồng hiện đại.

Hình cả nhà cùng nấu ăn

Cả nhà cùng nấu ăn là hoạt động đầy thú vị và ý nghĩa

Cuối năm là thời điểm nhiều buổi tiệc tùng, liên hoan thường xuyên được diễn ra và việc phải chuẩn bị món ăn gì cho phù hợp với các bữa tiệc này cũng là điều khiến không ít các gia đình lo lắng suy nghĩ. Và việc cả nhà lựa chọn cùng tham gia một lớp học nấu ăn gia đình để nhanh chóng cải thiện tay nghề nấu nướng cũng như biết cách thực hiện nhiều món ăn ngon trở thành xu hướng hot cuối năm.

Vì sao việc học nấu ăn cùng cả gia đình lại trở thành xu hướng hot cuối năm?

Không dễ dàng để tìm được một hoạt động lý thú mà cả gia đình có thể cùng nhau tham gia như việc cả nhà vào bếp, cùng học nấu một món ăn mới lạ. Hình ảnh các “Đầu bếp nhí” dễ thương trong chiếc tạp dề xinh xắn, thỏa sức vùng vẫy trong gian bếp hiện đại và tiện nghi, được thoải mái phụ mẹ làm bếp hay phụ ba rửa rau, luôn là khoảnh khắc ấm cúng và hạnh phúc mà mỗi gia đình đều muốn duy trì thường xuyên. Nhưng thường ở bếp nhà, việc nấu ăn lại không phải là một “trò chơi” hay trải nghiệm thú vị cho các cha con. Bởi ở đó không có không gian thoải mái, mới mẻ và tạo cảm hứng, không có đầy đủ những vật dụng làm bếp đáng yêu, mới tinh tươm và những món ăn mới vừa được học đầy mới lạ và hấp dẫn.

Hình bé học nấu ăn

Việc cùng Ba Mẹ tham gia vào các lớp học giúp bé ý thức được vai trò và sự chia sẻ trách nhiệm của mình.

Bên cạnh đó, việc cùng nhau đến tham gia lớp học nấu ăn gia đình không chỉ đơn thuần là một hoạt động vui chơi giải trí mà đó còn là khoảng thời gian để cả gia đình thấu hiểu, sẻ chia, gắn kết và yêu thương nhau hơn. Bữa cơm gia đình đông đủ đã là điều đáng quý nhưng sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn khi tất cả các thành viên san sẻ cùng nhau và chuẩn bị mọi thứ cùng nhau. Đối với trẻ con, cơ hội để khám phá và sáng tạo trong việc nấu nướng cũng giúp các bé ý thức được vai trò và sự chia sẻ trách nhiệm của mình đối với Ba Mẹ.

Điều này có lẽ đã phần nào lý giải được độ “hot” của việc cả gia đình cùng đưa nhau đi học như hiện nay.

Bạn biết đấy, bí quyết để giữ gìn hạnh phúc Gia Đình không chỉ là sự quan tâm, yêu thương, không chỉ là những món quà mang nhiều ý nghĩa mà là khi tất cả chúng ta cùng làm một việc gì đó tạo nên một bầu không khí GIA ĐÌNH. Có lẽ, xu hướng này sẽ không chỉ dừng lại cho những ngày cuối năm, mà nó còn được lưu dữ mãi mãi về sau. Vì đây là một trong những yếu tố tạo nên thịnh vượng cho Gia Đình, cho xã hội.

Nơi gắn kết gia đình và vun đắp niềm vui nấu nướng

Trong khi các bậc phụ huynh vẫn luôn tìm kiếm các hoạt động ngoại khóa, các chương trình phát triển kỹ năng, hoặc đơn giản là các hoạt động vui chơi giải trí cuối tuần dành cho con trẻ… nhưng lại thường quên mất khoảng thời gian cả gia đình gắn kết cùng nhau trong bếp mới là hoạt động có ý nghĩa nhất.

Hình thực hành nấu ăn

Lớp học đang thu hút rất nhiều gia đình trẻ tham gia

Theo đó, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu là một trong những địa điểm dạy nấu ăn gia đình chất lượng hiện nay, thường xuyên tổ chức các lớp học, các chương trình học nấu ăn – làm bánh – pha chế phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ. Các lớp học, chương trình này thường được tổ chức vào cuối tuần sẽ dạy nấu nhiều món ăn phù hợp với các bữa cơm gia đình hoặc món ngon đãi tiệc, được thiết kế đa dạng để tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể tham gia, kể cả các thành viên nhí. Trong lúc Ba Mẹ cùng nhau làm món chính với sự hướng dẫn của các Giảng viên là Đầu Bếp chuyên nghiệp thì các bạn nhỏ cũng sẽ được thỏa sức “chơi mà học” với việc phụ rửa rau hoặc làm các món bánh tráng miệng. Cuối mỗi buổi học, cả gia đình sẽ được cùng nhau tận hưởng thành quả món ăn mà mình làm ra hoặc mang về nhà thưởng thức cùng người thân.

Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu luôn tin rằng, hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là khoảng thời gian cả gia đình gắn kết cùng nhau. Ngày cuối tuần, hãy dành thời gian cho những người mình yêu thương cùng lớp học nấu ăn gia đình bạn nhé.

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn