Về nhà ăn tết – Hương vị ngon nhất

Tết – Điều tuyệt vời mỗi năm chỉ đến một lần. Hãy trân trọng khoảnh khắc đoàn viên quý giá cùng gia đình, cùng ăn những bữa cơm có mặt đầy đủ các thành viên để cảm nhận được hương vị ngon nhất.

Hình ăn tết cùng gia đình

Đón Tết cùng gia đình luôn là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất (Ảnh: Internet)

Từ xa xưa, Tết Nguyên Đán đã trở thành một ngày lễ trọng đại trong năm. Với mỗi gia đình, ngày Tết luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đó là khi tất cả mọi người được đoàn tụ, quây quần bên nhau và chia sẻ những gì đã trải qua trong năm cũ, cũng như hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

Những ngày Tết, ở một cách nhìn nhận nào đấy nó sẽ thật sự vui và trọn vẹn hơn bởi những phút giây được quây quần bên gia đình, cùng chung tay dọn dẹp nhà cửa trước Tết, là những khoảnh khắc được ngồi cạnh nồi bánh chưng, được cuốn chả giò, kho nồi thịt, cắm cành đào, cành mai trang trí trên bàn thờ… Chỉ vậy thôi, đấy mới là Tết thật vui, ấm áp và cũng đọng lại nhiều kỷ niệm.

Hình ăn tết cùng gia đình

Vì với bố mẹ: Tết đơn giản nghĩa là các con sẽ về nhà đông đủ (Ảnh: Internet)

Trong thời đại bùng nổ thông tin, sự giao thoa giữa các nền văn hóa trở nên mạnh mẽ, đời sống xã hội phần nào bị chi phối bởi lối sống nhanh, hiện đại và do đó ít có thời gian để quan tâm đến những giá trị truyền thống. Nhiều người cho rằng, năm hết Tết đến chỉ cần về nhà cùng ăn với người thân một bữa cơm tất niên là đủ lắm rồi. Thế nhưng, họ đâu nào hay biết rằng bố mẹ ở nhà mỗi ngày đều mong ngóng con cái về quây quần bên mâm cơm gia đình biết bao. Nếu như bạn không về, thì bố mẹ bạn cũng chẳng muốn làm gì cả, vì làm ra không có con cái ăn cùng, nhìn mâm cơm sẽ rất tủi thân.

Những người trẻ, luôn mơ ước được đi tới nhiều nơi. Cả năm bận rộn, vất vả với công việc nên nhiều người nghĩ Tết phải tranh thủ đi chơi, khám phá chỗ này chỗ kia, chụp ảnh khoe chiến tích với bạn bè. Nhưng có khi nào, bạn tự hỏi, bố mẹ của mình năm nay đã bao nhiêu tuổi rồi? Bố mẹ còn được được khỏe mạnh để cùng bạn đón Tết thêm bao nhiêu lần nữa đây? bạn còn được ăn những bữa cơm đoàn viên cùng bố mẹ bao nhiêu lần nữa?

Vì thế, cho dù thế nào, Tết đến bạn hãy sắp xếp thời gian để về nhà ăn Tết cùng gia đình vì bố mẹ sẽ chạnh lòng lắm khi hàng xóm nhà bên, Tết đến, cháu con quây quần đông đủ. Nhà mình thì Tết sao lại vắng vẻ, bữa cơm cũng không còn ngon vì thiếu người này người kia, hương vị bữa cơm Tết cũng sẽ nhạt phai đi ít nhiều.

Gia đình và bạn bè là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Những cuộc gặp mặt, trò chuyện, chén chú chén anh… những mâm cơm đạm bạc mang đậm nét truyền thống Việt hay những bữa tiệc thể hiện sự thuận hòa cho một năm cũ và no đủ cho năm mới sang. Tôi cũng là một người con xa quê hương, mỗi năm chỉ về một lần vào dịp tết nguyên đán nên tôi rất trân trọng những giây phút này. Tôi thường nấu ăn tại nhà cùng gia đình hay trở Bố Mẹ tôi đi chúc tết anh em, hàng xóm láng giềng. Tôi luôn tâm niệm mang đến cho gia đình sự ấm cúng vì với tôi tết là để trở về, là để đoàn viên. Bởi nếu các con không về, bố mẹ sẽ không có Tết.

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn