Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những thực đơn quen thuộc, thì hôm nay daubepgiadinh.vn sẽ giới thiệu cho bạn một thực đơn kiểu Tây hoàn toàn mới, đảm bảo cả nhà bạn sẽ phải xuýt xoa với bữa tối kiểu Tây này cho mà xem.
Cuối tuần là dịp để bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, vậy thì thay vì một thực đơn cơm – canh – rau như thường lệ, hãy nấu một nồi thịt bò hầm rau củ ăn cùng bánh mì nướng bơ tỏi để bồi bổ cho cả nhà.
Món chính : Bò hầm rau củ
Nguyên liệu :
Thịt thăn bò 500gram
Cà rốt 200gram
Khoai tây bi 200gram
Hành tây1 củ
Hành lá, rau mùi, tỏi, gia vị…
Cách làm :
Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Cho vào tô, ướp thịt với muối, tiêu, tỏi băm trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt làm đôi, 1/2 cắt múi cau, 1/2 cắt hạt lựu. Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu vào chảo rồi đun sôi, tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp vào chiên hơi vàng 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu. Đặt nồi lên bếp, đun chảy bơ rồi cho tỏi băm, hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Thêm chút tương ớt và tương cà vào xào. Thêm khoảng 1 tô nước dùng vừa ăn vào đun sôi.
Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thịt bò vào. Đun với lửa vừa đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt và khoai tây vào. Bạn hầm đến khi rau củ mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho khoai tây cắt múi vào.
Múc thịt bò hầm rau củ ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay, ngò tây, hành lá lên trên, ăn nóng với bánh mì.
Món phụ : Bánh mì nướng bơ tỏi
Để ăn kèm với món thịt bò hầm, bạn có thể tranh thủ nướng một một mẻ bánh mì bơ tỏi thay vì bánh mì nướng bình thường để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu :
Bánh mì 3 cái
Bơ lạt 100gram
Cần tây, mùi tây, tỏi băm
Một ít dầu olive
Cách làm :
Cho bơ vào nồi, đun tan chảy rồi trộn đều với tỏi, lá cần tây băm nhỏ, dầu olive và muối để tạo thành một hỗn hợp đặc quánh.
Cắt bánh mì thành từng miếng mỏng tầm 2cm, dùng muỗng phết một lớp bơ tỏi lên 2 mặt bánh, xếp bánh lên khay nướng và cho vào ngăn mát khoảng 15 phút để bơ đông lại.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 15 phút, cho bánh mì vào nướng trong vòng 10 phút ở chế độ 2 lửa cho tới khi viền bánh chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.
Đồ uống : Nước chanh dứa
Kết thúc bữa ăn ngày hôm nay sẽ là ly nước chanh dứa chua ngọt, dễ làm để cả nhà giải khát. Nước ép chanh dứa này sẽ kích thích vị giác, tạo cảm giác thanh nhẹ cho bữa ăn.
Nguyên liệu :
Dứa chín 1/2 trái
Chanh vàng 2 quả
Nước soda
Lá bạc hà 1 nắm
Cách làm :
Dứa rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.
Cho dứa chín, vài lá bạc hà và lát chanh vào lọ, dùng muỗng dầm nát. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh, nước soda vào lọ rồi khuấy đều.
Đậy nắp lọ và để nước chanh dứa vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Do nước chanh dứa cần nhiều thời gian làm lạnh, bạn nên pha trước khi bắt đầu nấu bò hầm và nướng bánh mì.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon cùng gia đình.
Ý kiến của bạn