Thực đơn bữa cơm tối cuối tuần

Cuối tuần là thời gian cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Hôm nay Đầu bếp gia đình sẽ gợi ý cho các bạn một thực đơn bữa cơm tối thật ngon cho ngày cuối tuần này nhé. Toàn là những món vừa ngon, vừa bổ nên cả nhà bạn sẽ rất thích đấy.

Món chính : Cá hồi sốt Teriyaki cam

Cá hồi Teriyaki cam

Cá hồi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với một chút muối và hạt tiêu đen.

Trộn tất cả các nguyên liệu để làm nước sốt Teriyaki cam (gồm 1/3 chén rượu sake, 3 muỗng canh nước cam, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột bắp hòa với nước) vào trong một cái chảo. Đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sôi và sệt lại.

Chảo dầu nóng, đem áp chảo cá hồi khoảng 5 phút (tùy thuộc vào độ dày của lát cá).

Dọn lát cá hồi ra dĩa, rưới sốt nước sốt lên, rắc vừng và lát cam lên trên trang trí. Dùng kèm với cơm trắng.

Món xào : Rau cải ngồng xào tỏi

Rau cải ngồng xào tỏi

Cải ngồng cắt bỏ phần già, rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành đoạn vừa ăn.

Tỏi khô đập dập, bỏ vỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, vặn lửa lớn rồi cho cải ngồng vào xào nhanh tay, nêm chút muối, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món canh : Canh bí đao thịt bằm

Canh bí đao thịt bằm

Bí đao chọn quả vừa, gọt vỏ, bỏ ruột bên trong. Rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Thịt bằm bạn cho ra tô, ướp với chút hành tím băm, hạt nêm, muối, tiêu. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Viên thịt thành những viên vừa.

Nấu một nồi nước sôi. Thả viên thịt băm vào, khi nước sôi lần đầu bạn cho bí đao vào. Đậy nắp lại chờ canh sôi lần hai.

Khi canh sôi và thịt băm, bí đao chín, bạn nêm lại canh cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm ít ngò rí trang trí cho đẹp mắt.

Món tráng miệng : Thạch dâu tây

Thạch dâu tây

Dâu tây ( khoảng 1kg ) chọn quả thật tươi ngon, rửa sạch rồi cắt miếng hoặc để nguyên quả tùy theo khuôn nhà bạn. Bạn chọn ra khoảng 500gram dâu tây ngâm với ít đường để lấy nước siro.

Bột rau câu dẻo (10g) cho vào nồi, đổ khoảng 1 lít nước vào khuấy khoảng 10 phút cho rau câu nở. Khi rau câu nở bạn đổ thêm nước siro dâu vào để tạo màu, thêm đường nếu thích ngọt rồi bắc lên bếp đun.

Chuẩn bị khuôn có để sẵn dâu tây bên trong. Đổ thạch rau câu dâu tây dẻo vào, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn cơm xong bạn mang ra mời cả nhà, chắc hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích đấy.

Vậy là đã xong những món ăn thật ngon và hấp dẫn cho bữa cơm tối cuối tuần rồi. Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ và nấu ăn gia đình cùng người thân yêu của mình.

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn