Dâu tây là loại trái cây rất ngon và giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích, nhưng nó lại là loại trái cây khó tính vì khi chưa chín thì khá chua, khi chín ngọt rồi thì hỏng nhanh.
Vì thế, hôm nay daubepgiadinh.vn sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể kéo dài thời gian giữ dâu tây trong tủ lạnh nhé. Muốn giữ dâu tây được tươi lâu, ngoài việc chọn được qua tươi cứng, không bầm dập, bạn cần bảo quản đúng cách.

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích
Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích

Cách bảo quản dâu tây đúng cách

1. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

Dâu tây hư nhanh vì chúng khá xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ bị dập. Vì thế, bạn nhớ chỉ rửa dâu tây trước khi ăn, vì nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, dâu sẽ mất vị ngọt thơm, trở nên nhạt nhéo và nhanh mềm.

2. Chọn dâu tây có cuống dài

Trái dâu tây có cuống dài sẽ khó hư hơn trái có cuống ngắn. Ngoài ra, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

Dâu tây có cuống dài sẽ tươi lâu hơn
Dâu tây có cuống dài sẽ tươi lâu hơn

3. Hút ẩm cho dâu tây

Bạn hãy lấy một hủ thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch, lót dưới đáy một lớp khăn giấy, tiếp theo cho dâu tây vào. Lót tiếp một lớp khăn giấy rồi xếp dâu tây lên. Bạn không nên xếp dâu chồng chất lên nhau quá nhiều. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu tây.

4. Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp

Nếu thấy một quả dâu tây bị dập, hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần loại bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu bạn không để ý, quả dâu hỏng này sẽ làm hư cả hộp dâu của bạn.

Những nơi giữ dâu tây tươi lâu

1. Nếu bạn muốn ăn dâu ngay, hãy để dâu ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn có thể ăn hết hộp dâu tây ngay khi mới mua, bạn không cần bảo quản dâu tây trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp dâu nơi khô ráo thoáng mát, có nhiệt độ phòng là được.
Trước khi ăn, bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước nhỏ, nhanh chóng dùng khăn mềm lau khô, tránh để nước bám lâu sẽ làm mất vị ngon của dâu.

2. Nếu ăn dâu vào ngày hôm sau, hãy để dâu tây trong hộc rau của tủ lạnh

Nếu để dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ giúp giữ độ ẩm cho trái dâu, tránh việc dâu nhanh bị khô. Khi kết hợp với phương pháp hút ẩm bằng khăn giấy, dâu tây sẽ tươi từ 5 đến 7 ngày.
Bạn nên lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn vì dâu tây có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.

3. Bạn muốn để dâu cả tháng, hãy cất dâu trong ngăn đông

Nếu lỡ mua quá nhiều dâu tây, bạn có thể lưu trữ bằng cách đông lạnh. Dâu tây khi được đông lạnh sẽ có vị giòn và ngọt lịm như kem, bạn có thể dùng dâu tây đông lạnh để trang trí bánh ngọt cũng rất đẹp mắt.

Cách bảo quản trong tủ đông là bạn cắt bỏ cuống dâu, cắt đôi hoặc cắt lát nếu bạn muốn, xếp dâu vào hộp nhựa kín hoặc bao nylon có khóa và cất trong tủ đông.

Không chỉ là dâu, không chỉ là hoa quả. Việc bảo quản các thực phẩm lâu hư là điều bất kể gia đình nào cũng nên làm. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hoạt động hàng ngày của chúng ta. Hãy luôn cẩn trọng bạn nhé.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn